Từ khóa: #châu á

'Giật mình' khi xe đẩy thú cưng bán chạy hơn xe dành cho trẻ em

Giới trẻ châu Á lựa chọn độc thân vì vấn đề tài chính. (Ảnh: Hoàng Minh)
(PLVN) - “Dual/Double Income No Kids” (tạm dịch: thu nhập nhân đôi, không con cái) hay “chủng tộc đơn độc” đang là xu hướng của giới trẻ châu Á những năm gần đây. Dù xu hướng nào lên ngôi cũng cho thấy thực trạng không sinh con đang diễn ra mạnh mẽ trong bối cảnh tỷ lệ sinh tại nhiều quốc gia châu Á đang thấp kỷ lục.

Bún nước lèo Sóc Trăng - Từ hương vị dân dã đến đặc sản châu Á

Bún nước lèo Sóc Trăng ngày nay không chỉ là món ăn dân dã địa phương, hương vị đã lan tỏa ra tầm thế giới; sẽ góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người và món ăn Việt đến với bạn bè quốc tế.
(PLVN) - Bún nước lèo là đặc sản của quê hương Sóc Trăng, mang đậm hương vị độc đáo, hòa quyện của 3 dân tộc anh em Kinh - Hoa - Khmer. Món ăn này ban đầu chỉ là một món ăn dân dã của người Khmer tại địa phương, trải qua chiều dài thời gian thì hương vị của nó đã trở thành nét văn hóa ẩm thực của người dân Sóc Trăng.

Bình Dương tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Bình Dương tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023
(PLVN) -Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2023 là cơ hội để các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời các xu thế, công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của Bình Dương.

Bình Dương sẽ tổ chức diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023

Bình Dương sẽ tổ chức diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023
(PLVN) -Trong hai ngày 3 và 4 tháng 12/2023, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương sẽ đăng cai Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023. Đây là một sự kiện quan trọng, uy tín trong khu vực và thế giới và lần thứ tư tỉnh Bình Dương được chọn làm địa điểm tổ chức diễn đàn, sau các lần vào năm 2018, 2019 và 20211.

Hòa mình vào những lễ hội mùa thu trên thế giới

Lễ hội Xếp tháp người ở Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến trải nghiệm. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Vào mùa thu, ở nhiều quốc gia trên thế giới diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc, ấn tượng. Đến với nhiều địa điểm trên khắp thế giới, du khách có cơ hội hòa vào không khí các lễ hội địa phương để trải nghiệm, thưởng lãm.

Số lượng người siêu giàu ở châu Á gia tăng

Số lượng người siêu giàu ở châu Á gia tăng
(PLVN) - Mặc dù số người siêu giàu đã giảm 11% vào năm 2022 nhưng châu Á vẫn có nhiều người siêu giàu hơn châu Âu. Người siêu giàu là cá nhân có tài sản trên 30 triệu USD (tương đương 727 tỷ đồng).

Viên ngọc ẩn của châu Á

Cảnh quan thiên nhiên Ninh Bình có thể khiến du khách quốc tế yêu điểm đến này “ngay lập tức”. (Nguồn: Catarina Mello/Forbes)
(PLVN) - “Viên ngọc ẩn của châu Á”, “vịnh Hạ Long trên cạn”, “hoang sơ như viên đá quý”,… là những mỹ từ mà giới truyền thông quốc tế đã đánh giá về các điểm đến tại Ninh Bình trong những năm qua. Đến nay, vùng đất cố đô Hoa Lư đang dần vươn lên và khẳng định vị trí của mình trên bản đồ du lịch thế giới, gắn với nhiều danh hiệu “hàng đầu” về du lịch.

ADB: Khủng hoảng vật giá leo thang làm xói mòn tiến bộ trong xóa nghèo ở châu Á, Thái Bình Dương

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 24/8, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố báo cáo Các chỉ số chính của châu Á và Thái Bình Dương 2023, trong đó cho biết, khủng hoảng vật giá leo thang do lạm phát tăng cao vào năm ngoái, kết hợp với tác động dai dẳng của đại dịch COVID-19 đang tiếp tục đẩy người dân ở châu Á và Thái Bình Dương vào tình trạng nghèo khổ cùng cực.