Đại diện Tân Cảng Sài Gòn được tái bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng cố vấn Mạng lưới Cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương (APSN)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đươc sự tín nhiệm của các thành viên từ các nền kinh tế APEC tham dự hội nghị, Việt nam được tái bầu làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo, khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong lĩnh vực hàng hải, khai thác cảng và chuỗi cung ứng.

Trong khuôn khổ các hoạt động thường niên của Mạng lưới dịch vụ cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra từ ngày 16/11 đến ngày 18/11/2021 gồm: Diễn đàn phát triển Cảng thông minh APEC, Phiên họp thường niên của Hội đồng cố vấn cảng biển APEC lần thức 10 và Phiên họp thường niên Hội đồng APSN lần thứ 13 được tổ chức trực tuyến thành công tốt đẹp.

Đại diện Tân Cảng Sài Gòn được tái bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng cố vấn Mạng lưới Cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương (APSN) ảnh 1
Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được tái bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn Mạng lưới cảng biển châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Bùi Văn Quỳ - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài gòn, kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội cảng biển Việt nam, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Cảng biển APEC nhiệm kỳ 2018 – 2021 đã tham dự diễn đàn và chủ trì phiên họp thường niên Hội đồng cố vấn cảng biển APEC lần thứ 10.

Trong phiên họp Hội đồng cố vấn cảng biển APEC ngày 17/11/2021, ông Bùi Văn Quỳ - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài gòn, với những sáng kiến và đóng góp quan trọng cho việc phát triển mạng lưới dịch vụ cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiệm kỳ trước. Đươc sự tín nhiệm của tất cả các thành viên từ các nền kinh tế APEC tham dự hội nghị như Canada, Hoa Kỳ, Trung quốc, Nhật bản, Hàn quốc, Úc, New Zealand, Hongkong (TQ), Singapore, Malaysia, Thái lan, Phillipines... Việt Nam được tái bầu làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo.

Đây không chỉ là vinh dự và uy tín thương hiệu của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, mà còn khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong lĩnh vực hàng hải, khai thác cảng và chuỗi cung ứng.

Đại diện Tân Cảng Sài Gòn được tái bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng cố vấn Mạng lưới Cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương (APSN) ảnh 2
Điểm cầu Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tham dự phiên họp trực tuyến.

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng Cố vấn đã tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến về các vấn đề ưu tiên của các cảng thành viên trong khối APEC, làm tiền đề cho Hội đồng cảng biển APSN tập trung nỗ lực nghiên cứu và cải thiện trong tương lai, bao gồm: tăng cường kết nối thông tin giữa các cảng trong khối về tình trạng tắc nghẽn cảng, điều chỉnh phù hợp cho hải trình của tàu, sự hợp tác với các bên liên quan để có các giải pháp duy trì chuỗi cung ứng thông suốt bằng việc quản trị các điểm nghẽn hiệu quả trong khai thác cảng và chuỗi cung ứng; vấn đề giảm khí thải carbon và đẩy mạnh công nghệ số hóa.

Đặc biệt nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ cao để xây dựng và phát triển cảng thông minh, tự động hóa trong quản lý và khai cảng, khai thác kho bãi, vận hành các thiết bị thông mimh để tăng hiệu quả khai thác cảng; thành lập Ủy ban cho các vấn đề quan trọng/khẩn cấp và thiết lập nền tảng chia sẻ thông tin trong hệ thống các cảng thành viên của khối APEC; chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19; vấn đề an toàn sức khỏe cho thuyền viên, nhân viên và công nhân cảng; tăng cường hợp tác với các đối tác mà cảng là nhân tố trung tâm để hợp tác và kết nối với các bên liên quan như các công ty vận tải đa phương thức, các hãng tàu, các công ty cung cấp dịch vụ Logistics, các cơ quan quản lý nhà nước như cảng vụ hàng hải các địa phương, hải quan... để hỗ trợ xử lý các tình hình khó khăn trong chuỗi cung ứng...

Tham gia sự kiện này, Tân Cảng Sài Gòn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như đã học hỏi thêm nhiều những kiến thức có tính ứng dụng cao, những đề xuất sáng tạo cho dự án phát triển cảng thông minh, tăng cường hiệu quả khai thác cảng, tiêu chí mới cho việc đánh giá cảng xanh, Logistics xanh, phát triển bền vững và trách nhiệm với cộng đồng.

Việt Nam là một trong những thành viên đi đầu thúc đẩy việc triển khai thông qua xây dựng kế hoạch hành động triển khai tầm nhìn APEC đến năm 2040. Điều này thể hiện sự đóng góp hết sức trách nhiệm, tích cực, chủ động của Việt Nam đối với việc xây dựng, củng cố đoàn kết trong APEC để tiếp tục tăng cường hợp tác vì một khu vực châu Á - Thái Bình Dương hòa bình và ổn định và thịnh vượng.

Anh Như
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ đội Biên phòng Đắk Nông phát động tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

BĐBP tỉnh Đắk Nông trồng khoảng 5000 cây xanh các loại trong khuôn viên doanh trại và trên địa bàn biên giới của tỉnh
(PLVN) - Sáng 19/05, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Nông đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng nhằm chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022).

Dự án Khu đô thị Cầu Trúc: Nỗ lực hoàn thành vượt tiến độ

Toàn cảnh dự án nhìn từ trên cao
(PLVN) -  Dự án Khu đô thị Cầu Trúc chính thức được được triển khai thi công từ quý III/2021 và được đánh giá là khu đô thị có quy hoạch đồng bộ và hiện đại gồm: Khu nhà ở thấp tầng (liền kề, shophouse), khu nhà ở xã hội, khu công viên, hồ điều hòa, khu sinh hoạt cộng đồng và khu trung tâm thương mại hiện đại.

Tuổi trẻ Trà Vinh tổ chức Lễ báo công dâng Bác

Tuổi trẻ Trà Vinh tổ chức Lễ báo công dâng Bác
(PLVN) - Tại Đền thờ Bác Hồ, Tỉnh đoàn Trà Vinh vừa tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2022), để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Công an tỉnh Vĩnh Long: Bắt tạm giam hai đối tượng ‘nghiện’ trộm xe để mua ma tuý

Công an tỉnh Vĩnh Long: Bắt tạm giam hai đối tượng ‘nghiện’ trộm xe để mua ma tuý
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 03 tháng đối với nghi can Nguyễn Văn Văn (SN 1983) và Lê Văn Vịnh (SN 1990), cùng ngụ huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Bắt giữ đối tượng cướp giật xe môtô ở tiệm cầm đồ

Bắt giữ đối tượng cướp giật xe môtô ở tiệm cầm đồ
(PLVN) - Chiều ngày 19/05/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Minh Vương, sinh năm 1997, cư trú ấp An Thạnh, xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để tiếp tục điều tra về hành vi “ Cướp giật tài sản”.

Phú Yên lên phương án quản lý, sử dụng bãi biển Tuy Hòa

Đơn vị tư vấn trình bày tại cuộc họp
(PLVN) -  Chiều 17/5, ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì cuộc họp về phương án quản lý, sử dụng bãi biển và mặt nước biển trên địa bàn thành phố Tuy Hòa. Theo đó, bãi biển Tuy Hòa sẽ được đầu tư các bãi tắm công cộng và khu vui chơi cho các du khách

Chốt thời hạn khắc phục những vướng mắc liên quan đến dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang tồn tại rất nhiều vướng mắc.
(PLVN) - Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến dự án này khi đi qua địa bàn tỉnh.

Dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ tại Bạc Liêu

Dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ tại Bạc Liêu
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 19/5, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đại diện các sở, ban ngành tỉnh Bạc Liêu đã Tổ chức lễ viếng Đền Thờ Bác Hồ tại xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi).

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5: “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”.

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5: “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”.
(PLVN) -Cách đây 59 năm (18/5/1963), tại Đại hội Đại biểu Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất (tiền thân của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt giới trí thức, đến năm 2013 Việt Nam đã chọn ngày này để kỷ niệm, tôn vinh những người làm khoa học.