Đại diện Tân Cảng Sài Gòn được tái bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng cố vấn Mạng lưới Cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương (APSN)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đươc sự tín nhiệm của các thành viên từ các nền kinh tế APEC tham dự hội nghị, Việt nam được tái bầu làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo, khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong lĩnh vực hàng hải, khai thác cảng và chuỗi cung ứng.

Trong khuôn khổ các hoạt động thường niên của Mạng lưới dịch vụ cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra từ ngày 16/11 đến ngày 18/11/2021 gồm: Diễn đàn phát triển Cảng thông minh APEC, Phiên họp thường niên của Hội đồng cố vấn cảng biển APEC lần thức 10 và Phiên họp thường niên Hội đồng APSN lần thứ 13 được tổ chức trực tuyến thành công tốt đẹp.

Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được tái bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn Mạng lưới cảng biển châu Á – Thái Bình Dương.
Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được tái bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn Mạng lưới cảng biển châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Bùi Văn Quỳ - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài gòn, kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội cảng biển Việt nam, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Cảng biển APEC nhiệm kỳ 2018 – 2021 đã tham dự diễn đàn và chủ trì phiên họp thường niên Hội đồng cố vấn cảng biển APEC lần thứ 10.

Trong phiên họp Hội đồng cố vấn cảng biển APEC ngày 17/11/2021, ông Bùi Văn Quỳ - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài gòn, với những sáng kiến và đóng góp quan trọng cho việc phát triển mạng lưới dịch vụ cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiệm kỳ trước. Đươc sự tín nhiệm của tất cả các thành viên từ các nền kinh tế APEC tham dự hội nghị như Canada, Hoa Kỳ, Trung quốc, Nhật bản, Hàn quốc, Úc, New Zealand, Hongkong (TQ), Singapore, Malaysia, Thái lan, Phillipines... Việt Nam được tái bầu làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo.

Đây không chỉ là vinh dự và uy tín thương hiệu của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, mà còn khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong lĩnh vực hàng hải, khai thác cảng và chuỗi cung ứng.

Điểm cầu Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tham dự phiên họp trực tuyến.
Điểm cầu Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tham dự phiên họp trực tuyến.

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng Cố vấn đã tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến về các vấn đề ưu tiên của các cảng thành viên trong khối APEC, làm tiền đề cho Hội đồng cảng biển APSN tập trung nỗ lực nghiên cứu và cải thiện trong tương lai, bao gồm: tăng cường kết nối thông tin giữa các cảng trong khối về tình trạng tắc nghẽn cảng, điều chỉnh phù hợp cho hải trình của tàu, sự hợp tác với các bên liên quan để có các giải pháp duy trì chuỗi cung ứng thông suốt bằng việc quản trị các điểm nghẽn hiệu quả trong khai thác cảng và chuỗi cung ứng; vấn đề giảm khí thải carbon và đẩy mạnh công nghệ số hóa.

Đặc biệt nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ cao để xây dựng và phát triển cảng thông minh, tự động hóa trong quản lý và khai cảng, khai thác kho bãi, vận hành các thiết bị thông mimh để tăng hiệu quả khai thác cảng; thành lập Ủy ban cho các vấn đề quan trọng/khẩn cấp và thiết lập nền tảng chia sẻ thông tin trong hệ thống các cảng thành viên của khối APEC; chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19; vấn đề an toàn sức khỏe cho thuyền viên, nhân viên và công nhân cảng; tăng cường hợp tác với các đối tác mà cảng là nhân tố trung tâm để hợp tác và kết nối với các bên liên quan như các công ty vận tải đa phương thức, các hãng tàu, các công ty cung cấp dịch vụ Logistics, các cơ quan quản lý nhà nước như cảng vụ hàng hải các địa phương, hải quan... để hỗ trợ xử lý các tình hình khó khăn trong chuỗi cung ứng...

Tham gia sự kiện này, Tân Cảng Sài Gòn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như đã học hỏi thêm nhiều những kiến thức có tính ứng dụng cao, những đề xuất sáng tạo cho dự án phát triển cảng thông minh, tăng cường hiệu quả khai thác cảng, tiêu chí mới cho việc đánh giá cảng xanh, Logistics xanh, phát triển bền vững và trách nhiệm với cộng đồng.

Việt Nam là một trong những thành viên đi đầu thúc đẩy việc triển khai thông qua xây dựng kế hoạch hành động triển khai tầm nhìn APEC đến năm 2040. Điều này thể hiện sự đóng góp hết sức trách nhiệm, tích cực, chủ động của Việt Nam đối với việc xây dựng, củng cố đoàn kết trong APEC để tiếp tục tăng cường hợp tác vì một khu vực châu Á - Thái Bình Dương hòa bình và ổn định và thịnh vượng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.