Từ khóa: #chàng trai

Chàng trai “gàn dở” khởi nghiệp bằng cách thuần dưỡng rau dại thành đặc sản

Chàng trai “gàn dở” khởi nghiệp bằng cách thuần dưỡng rau dại thành đặc sản
(PLVN) - Lúc hay tin anh Quân thuê đất, vay mượn tiền bạc để trồng rau nhót - loại rau thường mọc hoang ở cánh đồng muối, nhiều người lắc đầu, cho rằng anh bị gàn dở. Nhưng rồi chàng trai ở Nghệ An đã khởi nghiệp thành công khi thuần dưỡng cây rau dại thành món ăn đặc sản. Món rau ăn chơi, từng một thời dùng để cứu đói nay đã đi máy bay, vào tận nhà hàng để phục vụ du khách thập phương.

Những chàng trai 'đánh thức' du lịch miền rẻo cao

Thào A Dinh tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
(PLVN) - Họ là những thanh niên dám nghĩ, dám làm, mạnh dán áp dụng khoa học công nghệ để khởi nghiệp trên chính quê hương. Họ đã và đang mỗi ngày làm giàu cho bản thân, dân bản và góp phần quảng bá văn hóa đặc sắc quê hương tới du khách muôn phương.

Chàng trai miền Tây đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Chàng trai miền Tây đi vòng quanh thế giới bằng xe máy
(PLO) - Chàng trai 8X Trần Đặng Đăng Khoa ở huyện Gò Công Tây, Tiền Giang đang thực hiện lộ trình táo bạo dài 50.000km, đi qua 35 quốc gia trên thế giới với chiếc xe Honda wave đời 2008. Đó là hành trình của giấc mơ được ấp ủ suốt 20 năm qua.

Quan Bố chánh Nguyễn Thông bị án đánh trượng

Văn Thánh Miếu Vĩnh Long, công trình Nguyễn Thông là một trong những người chủ xướng xây dựng
(PLO) -Khi nhận định về Nguyễn Thông (1827-1884), nơi “Những danh sĩ miền Nam” đã ghi rằng “Sau Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thông là một nhà thơ yêu nước lớn của nhân dân miền Nam thời cận đại”. Điều ấy quả đúng khi ta xét những trước tác của vị quan nhà Nguyễn có này. 

Miền cổ tích dưới chân Tam Đảo

Hát Soọng Cô đối đáp dưới chân Tam Đảo. (ảnh to) và  Thiếu nữ Sán Dìu. (ảnh nhỏ)
(PLO) - Ở Vĩnh Phúc, nếu người Cao Lan có điệu Sình Ca, người Dao có điệu Páo Dung thì người Sán Dìu lại tự hào vì Soọng Cô - điệu hát giao duyên đậm đà bản sắc. Giờ đây, không phải chờ đến khi xuân về, hay tại các đám cưới, hỏi mới được nghe đồng bào dân tộc Sán Dìu hát Soọng Cô.

Chuyện lạ ở BFree

Ảnh minh họa
(PLO) - Với niềm đam mê sách của mình, chàng trai trẻ Nguyễn Trường Giang đã ấp ủ ước mơ mang tri thức đến gần hơn với những người có niềm say mê đọc sách. Khát khao cháy bỏng của anh là thành lập một thư viện đọc và mượn sách miễn phí cho tất cả mọi đối tượng.

Điệp khúc hoa đào

Ảnh từ internet.
(PLO) - Và bỗng có con én bay về sau những ngày di trú, những cành cây khẳng khiu trơ trụi bật mầm xanh, lunh linh giọt sương mai đậu lại. Cánh cửa bật mở cho hơi ấm ùa vào. Và khi đó, trên các phố phường hoa đào cũng bung nở để đón xuân mới, mỗi con phố, mỗi ngả đường như được khoác tấm áo hoa để làm vui cho người, làm yêu cho đời.

Lên Mai Châu nhớ “Mùa em thơm nếp xôi”

Lên Mai Châu nhớ “Mùa em thơm nếp xôi”
(PLO) - Nhắc tới thị trấn Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, nhiều người lại nhớ tới câu thơ của nhà thơ Quang Dũng: “Nhớ ơi Tây Tiến cơm lên khói. Mai Châu mùa em thơm nếp xôi”. Ấm áp thân thương. Những ký ức một thời của đoàn quân thủ đô hào hùng bỗng dội về trong tâm tưởng, khi chúng tôi đứng trước nhà bia kỷ niệm Tây Tiến giữa phố huyện…

'Giải mã' nguyên nhân cuộc chiến 'lịch sử' của điện ảnh Việt

'Giải mã' nguyên nhân cuộc chiến 'lịch sử' của điện ảnh Việt
(PLO) - Sau “phát pháo” của BHD và Công ty VAA trong buổi họp báo ra mắt bộ phim “Tấm Cám – Chuyện chưa kể”, mới đây, CGV đã đáp trả bằng thông cáo lật ngược toàn bộ thông tin mà đối phương đưa ra. Nhiều người đánh giá, đây có lẽ là “cuộc chiến” gay cấn nhất trong lịch sử điện ảnh Việt từ trước đến nay, nó phản ánh những vấn đề nảy sinh tất yếu trong xu thế chuyển mình của thị trường phim Việt.

Đấu giá cuối cùng và chúc thư của người cha

Đấu giá cuối cùng và chúc thư của người cha
(PLO) - Cuối cùng thì buổi bán đấu giá cũng được công bố vào ngày Noel năm đó. Các nhà sưu tầm và những nhà đại diện cho các viện bảo tàng đều háo hức muốn mua các tác phẩm nổi tiếng. Toà nhà bán đấu giá đầy người. Người điều khiển đứng lên và nói "Tôi xin cám ơn mọi người đã đến đông đủ như vậy. Bức tranh đầu tiên sẽ là bức chân dung này..."