Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn - Điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Khách hàng quét QR code để khai báo y tế trước khi vào cảng Quy Nhơn.
(PLVN) - Thời gian qua, để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về phòng, chống dịch của Chính phủ, UBND tỉnh Bình Định, Sở Y tế tỉnh Bình Định, Tổng công ty và các văn bản của Cảng vụ h àng hải Quy Nhơn đảm bảo vừa ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, góp phần thực hiện mục tiêu kép theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty.

Đề nghị bổ sung cảng tổng hợp quốc tế Long Sơn vào quy hoạch cảng biển Nam Trung bộ

Dự án cảng tổng hợp quốc tế Long Sơn sử dụng 343ha. Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng hải Việt Nam về việc kiến nghị bổ sung cảng tổng hợp quốc tế Long Sơn tại xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) vào quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển (nhóm 4) và điều chỉnh đưa cảng Đề Gi, cảng Tam Quan ra khỏi quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển.

2 cán bộ nộp lại quà biếu

2 cán bộ nộp lại quà biếu
(PLVN) -Theo Thanh tra Chính phủ, những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng thời gian qua đã có tác động mạnh mẽ, cảnh tỉnh, răn đe, ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng, góp phần làm trong sạch bộ máy Đảng và Nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Qua 8 cuộc thanh tra, các đơn vị chức năng đã phát hiện 8.535 tỷ đồng vi phạm. Dịp Tết Kỷ Hợi, có 2 người đã nộp lại quà được biếu, tặng cho đơn vị...

Lửa lò vẫn đượm

Hình minh họa
(PLVN) - Một loạt các tướng lĩnh, sỹ quan quân đội và các cán bộ lãnh đạo bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư vạch ra các sai phạm trong quá trình công tác của mình và đề nghị mức kỷ luật tương xứng đã cho thấy ngọn lửa chống tham nhũng tiếp tục bùng cháy và lan rộng, lần này là các nhân vật từng giữ các cương vị trọng yếu. 

Thu hồi Cảng Quy Nhơn: Chưa chốt được vì giá “trên trời”?

Nếu Cty Hợp Thành chắc giá 751 tỷ đồng, Vinalines sẽ đàm phán như thế nào?
(PLVN) - Phía doanh nghiệp đang nắm quyền khai thác cảng liệt kê một loạt khoản mục với tổng trị giá gần 800 tỷ đồng mà Vinalines phải “chồng” đủ nếu lấy lại cảng này. Bên có trách nhiệm thu hồi không chịu, nói con số đó vô lý và trái với tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ.

Tính kịp thời của pháp luật

Hình minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án đấu thầu giá thuốc tại Sở Y tế tỉnh này giai đoạn 2014 - 2015. Đáng chú ý là 4 năm trước đây, báo chí đã phản ảnh những khuất tất, vi phạm quy định, biểu hiện gian dối tại những cuộc đấu thầu giá thuốc với các nhà cung cấp và vai trò chỉ đạo, điều hành của Giám đốc Sở Y tế.