Hé lộ lý do Bộ trưởng Hải quân Mỹ bị buộc từ chức

Hé lộ lý do Bộ trưởng Hải quân Mỹ bị buộc từ chức
(PLVN) - Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer hôm 24/11 vừa qua đã đệ đơn từ chức theo yêu cầu của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper. Động thái này diễn ra sau những tranh cãi liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump đã đảo ngược quyết định giáng chức một biệt kích thuộc lực lượng SEAL của Hải quân Mỹ do có hành vi sai trái.

'Vũ khí' giúp Washington can thiệp kinh tế nước khác

Robot của Pháp tại hội chợ công nghệ cao VivaTech Paris, ngày 25/05/2018
(PLO) - Trong lĩnh vực kinh tế, Pháp và Mỹ là những đồng minh của nhau?. Đi tiên phong trong các lĩnh vực công nghệ cao, hiện diện trong nhiều lĩnh vực chiến lược, nhiều doanh nghiệp Pháp đặc biệt bị tình báo Mỹ theo dõi. Đánh cắp thông tin là một trong những công cụ trong tay Washington để triệt hạ những tập đoàn có thể đe dọa các công ty Mỹ. 

Ông Trump sẽ đích thân can thiệp vụ giám đốc Huawei bị bắt?

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn ngày 11/12 tuyên bố có thể sẽ can thiệp vào vụ giám đốc tài chính của công ty Huawei của Trung Quốc bị Canada bắt giữ nếu việc này giúp đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Nguy cơ ngộ độc hải sản mùa du lịch

Ảnh minh họa
(PLO) - Mùa hè là cao điểm của du lịch biển nên tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc các loại thủy, hải sản gia tăng. Đặc biệt nhiều người có sở thích ăn gỏi hải sản, ăn hải sản tái sống mà không biết đây là thói quen  nguy hiểm.

Sự việc cần chấn chỉnh ngay ở Quảng Ngãi: Chặn xe “vua” chở cát gây bụi, người dân bị “xã hội đen” đe dọa

Mặt đường quốc lộ 24B đi qua xã Tịnh Hà bị xe công trình băm nát.
(PLO) - Tuyến đường quốc lộ 24B (đoạn chạy qua xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) bị xuống cấp trầm trọng do phải gánh lượng lớn xe tải hạng nặng chở đất, cát… hàng ngày chạy qua. Đường hư hỏng, mật độ xe tải dày đặc cuốn bụi tung mù mịt, ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống các hộ dân. Quá bức xúc, nhiều hộ dân nơi đây đã mang các vật dụng trong nhà ra lập chốt chặn, không cho xe chạy qua.

Cảnh sát Đức bắt cựu thủ hiến xứ Catalonia

Ông Carles Puigdemont
(PLO) - Chuyện xứ Catalonia ly khai thực thể nhà nước Tây Ban Nha đã có từ rất lâu nay và xem ra chưa biết đến khi nào mới chấm dứt, cho dù ước mộng của người dân xứ này về thành lập nhà nước độc lập riêng chứ không mãi phải là một phần của Tây Ban Nha vẫn chưa trở thành sự thật. Nó không còn phải là chuyện riêng, tức là chuyện nội bộ của Tây Ban Nha nữa. Nó hiện còn đã trở thành chuyện pháp lý của cả châu Âu.