Tiết lộ bất ngờ của Tổng thống Ukraine Zelensky về người tiền nhiệm

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay, cựu Tổng thống Petro Poroshenko đã nhiều lần đề nghị gặp ông.
Ông Poroshenko (trái) và ông Zelensky. Ông Poroshenko (trái) và ông Zelensky.

Theo tờ UNIAN, thông tin trên được ông Zelensky đưa ra tại cuộc họp báo ở Kiev ngày 10/10.

Trong đó, đương kim Tổng thống Ukraine cho rằng cựu Tổng thống Petro Poroshenko sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi việc mà ông ta đã làm. 

“Ông Poroshenko sẽ chịu trách nhiệm về mọi việc mình đã làm. Các cơ quan thực thi pháp luật sẽ lo việc này - tôi không muốn can thiệp vào”, ông Zelensky tuyên bố.

Tổng thống Ukraine Zelensky cũng cho biết, ông Poroshenko đã nhiều lần tìm kiếm một cuộc gặp với ông.

Vẫn theo ông Zelensky, trong các tuyên bố thời gian qua, ông Poroshenko luôn đổ lỗi cho tổng thống đương nhiệm về những gì đang xảy ra ở Ukraine.

“Và ông ta không muốn chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì. Tôi sẽ không đổ lỗi cho ông ta vì bất cứ điều gì. Tôi đã sẵn sàng và tôi tiếp nhận Ukraine với tất cả những gì mà nước này đang có”, Zelensky nói. 

Theo ông Zelensky, tại mỗi cuộc họp với các nhà lãnh đạo châu Âu, họ đều nói với ông rằng họ không tin rằng chính quyền mới sẽ có thể thay đổi ngay lập tức mọi thứ đã xảy ra với Ukraine.

“Sự mệt mỏi của nhiều quốc gia đối với Ukraine hoàn toàn là do đội ngũ của ông Poroshenko”, ông nói. 

Ông Zelensky cũng tuyên bố rằng ông phải nỗ lực để thay đổi hình ảnh của đất nước.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.