Nhiều cha mẹ đang nghĩ cho mình hơn cho con?

Hình minh họa
(PLVN) - Lại một vụ nghi dâm ô trẻ em trên địa bàn TP Hà Nội vừa được báo chí phản ánh. Sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra. Nhưng điều đáng nói từ câu chuyện này và không ít chuyện tương tự, là thái độ của phụ huynh trước việc bảo vệ con trẻ khỏi nạn xâm hại. 

Hoa hậu H’ Hen Niê: Phụ nữ hãy tự vẽ cuộc đời của chính mình!

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’ Hen Niê
(PLVN) - Với vai trò là Đại sứ của Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019, nói về sự thành công của mình, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’ Hen Niê khẳng định, sự nỗ lực, lạc quan, kiên trì theo đuổi đam mê, ước mơ của bản thân; môi trường an toàn và sự hỗ trợ của gia đình và xã hội đã giúp cô có được ngày hôm nay. 

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Sửa luật để bảo vệ cả nam và nữ

Ảnh minh họa
(PLO) - Năm 2015, Bộ LĐ-TB&XH xây dựng và công bố “Bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục nơi làm việc”, tuy nhiên đây không phải là văn bản quy phạm pháp luật nên tác động rất hạn chế. Do đó, việc hoàn thiện khung pháp luật về phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong Bộ luật Lao động sửa đổi là cần thiết.

Ai làm, ai chịu đây?

Ai làm, ai chịu đây?
(PLO) - Chuyện xảy ra ở một thị trấn tại miền bắc bang Hessen của nước Đức vào tháng 6/2016. Ba đứa trẻ trong độ tuổi 5, 8 và 9 đến chơi ở một cái ao. Chúng không may bị đuối nước. Bấy giờ, thị trưởng thị trấn ấy bị tòa án cấp huyện đưa ra xét xử về tội “sơ ý gây chết người”. 

Cháy nhà, mất bò

Cháy nhà, mất bò
(PLO) - Chưa bao giờ những thành ngữ như “Cháy nhà ra mặt chuột”, “Mất bò mới lo làm chuồng” lại “ứng nghiệm” đến thế trong cuộc sống hiện tại.

Đau khổ vì bạn les vẫn cặp kè với trai

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Rất khó khăn em mới tìm nổi một người bạn tình là les giống mình. Thế nhưng một ngày tồi tệ, em bỗng phát hiện cô ấy vẫn cặp kè với đàn ông, thậm chí còn là vợ hờ của người ta. Cô ấy còn "tham lam" tới mức bảo sẽ lấy chồng nhưng vẫn muốn em là người tình bí mật...

Người đàn bà ba lần bị chồng bỏ vì quá... ngoan

Người đàn bà ba lần bị chồng bỏ vì quá... ngoan
(PLO) - Chị ra tòa lần này là lần thứ ba. Ba đời chồng đều tan vỡ,mà đúng hơn là bị chồng bỏ. Người thường thì nhìn bằng cặp mắt thương hại, người ác miệng thì bảo chắc do chị "có vấn đề". Còn chị, chị cũng bao lần tự hỏi mà chẳng biết cắt nghĩa ra sao...

Bệnh ung thư hoành hành ở ngôi làng thiếu nước

Bệnh ung thư hoành hành ở ngôi làng thiếu nước
(PLO) - Ít ai ngờ rằng ở huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hoà), nơi nổi tiếng với những danh thắng nổi tiếng như bãi biển Đại Lãnh, vịnh Vân Phong, lại có một xã ven biển suốt 20 năm qua người dân luôn phải canh cánh nỗi lo vì sử dụng nguồn nước ô nhiễm.