Từ khóa: #bộ khoa học và công nghệ

Đại học Thái Nguyên mong muốn được Chính phủ ưu tiên đầu tư trọng điểm phát triển thành đại học số, xứng tầm với tiềm lực

Trụ sở Đại học Thái Nguyên.
(PLVN) - Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) là một trong 3 Đại học vùng, được thành lập ngày 04/4/1994 theo Nghị định số 31/CP của Thủ tướng Chính phủ, với sứ mạng “ đào tạo nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến; thực hiện nhiệm vụ chiến lược phát triển bền vững vùng trung du, miền núi phía Bắc và cả nước” và tầm nhìn đến năm 2035 của Đại học Thái Nguyên là nằm trong nhóm 500 trường đại học hàng đầu châu Á.

Có thể áp dụng Chỉ thị 16 ở mức cao hơn

 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP HCM.
(PLVN) - Ngày 19/7, chủ trì cuộc họp khẩn của Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bí thư, Chủ tịch các địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, có thể ở mức cao hơn trước những diễn biến dịch phức tạp hiện nay.

Đẩy mạnh cải cách hành chính

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2015-2020.

Bứt phá từ những cải tiến năng suất chất lượng hàng hóa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tốc độ ra sản phẩm mới tương đương tốc độ của Hãng thời trang Zara; năng suất lao động có giai đoạn tăng lên đến hơn 300%... Đó là một vài điểm sáng đáng ghi nhận trong quá trình thực hiện Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành công nghiệp trong giai đoạn 2012-2020 do Bộ Công Thương chủ trì thực hiện.

Thêm bước tiến trong xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Chương trình "Kết nối triệu trái tim".
(PLVN) - Hướng tới mục tiêu xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phối hợp với các đơn vị tham gia Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” tổ chức ra mắt các nền tảng số trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa.

Khoa học công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ngày 23/7, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình Khoa học và Công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước “Khoa học công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc” giai đoạn 2013-2020.

Lắp đặt thiết bị ghi, in kết quả tại cột đo xăng dầu: Thực sự cần thiết?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ ngày 1/7/2019 cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu. Tuy nhiên theo doanh nghiệp, thực tế việc lắp đặt thiết bị trên chưa phục vụ nhu cầu của người dân, chỉ làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp.

“Thủ phủ chuối” miền Trung khốn đốn

Chợ chuối Tân Long (huyện Hướng Hóa) không còn tấp nập như trước đây.
(PLVN) - Do ảnh hưởng dịch Covid-19, người trồng sắn, chanh leo và chuối ở Quảng Trị rơi vào cảnh khốn đốn, đặc biệt là mặt hàng chuối quả ở huyện Hướng Hóa - nơi được coi là vựa chuối lớn nhất miền Trung rớt giá, trái chín ùn ứ vì không thể xuất sang Trung Quốc, trong khi thị trường nội địa khó tiêu thụ.