Vấn nạn 'quấy rối' phụ nữ bằng ngôn ngữ

Việc tấn công phụ nữ bằng ngôn ngữ cần xã hội lên án. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Rất nhiều người đàn ông, khi trà dư tửu hậu, lúc quá chén, hay thậm chí lúc bình thường, có thể thản nhiên quấy rối, cợt nhả, xúc phạm người phụ nữ khác. Họ không nghĩ rằng, phụ nữ nào cũng cần được tôn trọng, dù là phụ nữ bên ngoài hay người nhà mình.

Bảo vệ trẻ em khỏi áp lực truyền thông - khó hay dễ?

ảnh minh họa: Trong bất kỳ xã hội nào, trẻ em cần được tôn trọng và bảo vệ.
(PLVN) - Trong thời đại thông tin như hiện nay, khó có vụ việc nào có thể giữ bí mật hoặc bị bưng bít lâu dài. Các vụ việc liên quan đến xâm hại trẻ em cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những mặt tích cực thì sự công khai các vụ việc này (dù rằng do vô tình hay hữu ý) của truyền thông cũng khiến cho người trong cuộc (trong đó có trẻ em) bị ảnh hưởng lớn về tâm lý, thể chất…

Đông Nam Á trong “cơn lốc” ma túy đá

Một con nghiện dùng ma túy đá tại Manila, Philippines.
(PLO) - Từ rừng rậm Myanmar đến các đường phố của Hong Kong, cảnh sát trên khắp châu Á đang chiến đấu chống lại methamphetamine. Nhu cầu methamphetamine dạng tinh thể (thường gọi là ma túy đá) và dạng viên Yaba (pha trộn methamphetamine với caffeine) đang tăng vọt. Việc điều chế ma túy đá tăng với tốc độ chưa có tiền lệ và số người chết cũng vậy. 

'Nước đi tinh vi' của Bắc Kinh

Nông dân Mỹ thu hoạch nông sản
(PLO) - Trung Quốc và Mỹ đang liên tục tung ra các đòn áp thuế lên mặt hàng xuất khẩu của nhau, khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nổ ra một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Hồi kết của vụ tham nhũng Gurtel

Thủ tướng Mariano Rajoy
(PLO) -Đảng Nhân dân cầm quyền (PP) lại phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng mới sau khi cựu lãnh đạo thành phố Madrid Ignacio Gonzalez bị bắt vì biển thủ công quỹ. Vụ bắt giữ diễn ra sau khi Tòa án quốc gia (tòa hình sự hàng đầu chuyên xét xử các vụ tham nhũng lớn) triệu tập Thủ tướng Mariano Rajoy ra làm chứng trong vụ tham nhũng Gurtel, có liên quan tới các chính khách của đảng PP.