Thủ tướng Nga: Việc Mỹ tăng cường trừng phạt có thể coi như tuyên chiến kinh tế

(PLO) - Việc tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Nga có thể coi như lời tuyên chiến kinh tế, hãng tin Sputnik ngày 10/8 dẫn lời Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại cuộc họp với các nhân viên Cục Dự trữ Nhà nước Kronotsky tuyên bố. 
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Theo hãng tin trên, tại  cuộc họp, ông Medvedev cho biết ông không muốn bình luận về các lệnh trừng phạt của Mỹ với Nga trong tương lai. “Nhưng tôi có thể nói một điều là nếu họ cấm hoạt động ngân hàng hoặc sử dụng biện pháp tiền tệ cụ thể thì chúng ta có thể gọi hành động này là tuyên chiến kinh tế”, Thủ tướng Nga tuyên bố.

Ông Medvedev cũng tuyên bố Nga sẽ cần phải đáp trả cuộc chiến bằng phương pháp kinh tế, chính trị và nếu cần là cả những phương pháp khác. “Những người bạn Mỹ của chúng ta phải hiểu điều đó”, ông nói. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.