8 từ nghe được lúc kiệt sức vì trông con đã làm thay đổi một người mẹ

(PLO) - 'They were the best days of our lives' - câu nói của cặp vợ chồng già khiến cho mọi nỗi vất vả, đau đớn của Anna tan biến.

8-tu-nghe-duoc-luc-kiet-suc-vi-trong-con-da-lam-thay-doi-mot-nguoi-me

Chăm sóc 3 con chiếm phần nhiều trong quỹ thời gian của Anna.

Khi bạn ra ngoài với một đứa con chập chững biết đi, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Một chuyến đi đơn giản là ra phố mua rau cũng có thể biến thành thử thách dai dẳng với những trận ăn vạ của trẻ. 

Khi bà mẹ ba con người Australia, Anna Stroke, ở một cửa hàng cafe với các cậu con lắm yêu sách của mình, cô đã nghe được một cặp lớn tuổi nói về mẹ con cô. Anna không chắc chắn điều gì tạo nên các bình luận lúc đầu nhưng giống như nhiều bà mẹ khác, cô đang đấu tranh để "giữ vững pháo đài của mình". Phải mất một phút sau đó, những lời chia sẻ của cặp vợ chồng kia với cô mới thật sự cộng hưởng. Đó là lý do tại sao Anna đã quyết định viết lại trên trang cá nhân của mình. 

Trên thực tế, bà mẹ ba con thậm chí còn thừa nhận rằng cô ấy gần như đã hét lên: "Tôi không thể làm mẹ ngày hôm nay" khi người đàn ông ngoài 80 tuổi nói điều gì đó. Nhưng những điều này đã làm thay đổi suy nghĩ của cô trong cả ngày hôm ấy và có lẽ là còn nhiều ngày tiếp theo nữa. 

Anna viết: "'They were the best days of our lives' (Tạm dịch: Chúng là những ngày tháng tốt đẹp nhất trong cuộc đời của chúng ta). Tôi nghe thấy một ông lão ngoài 80 tuổi nhìn vợ mình và thì thầm khi tôi cúi xuống nhặt cốc đồ uống mà con làm đổ ra sàn. Tôi đã phải một mình xoay xở với việc Madi bám dính lấy tôi vì con bé quá mệt mỏi, Lachie khóc lóc vì cốc nước uống bị đổ và Sammy chạy rầm rầm từ sau quầy cafe vào bếp.

Một phần trong tôi muốn cười nhưng nửa kia của tôi lại chỉ muốn ngồi sụp xuống đất khóc lóc: 'Giúp tôi, tôi kiệt sức rồi và tôi chỉ không thể làm mẹ ngày hôm nay'.

8-tu-nghe-duoc-luc-kiet-suc-vi-trong-con-da-lam-thay-doi-mot-nguoi-me-1

Các cậu bé của Anna đang ở độ tuổi ưa vận động.

Sau đó, tôi nghe thấy nó - 8 từ đã thay đổi mọi thứ... 'They were the best days of our lives'. Tôi quay lại và mỉm cười: 'Thật không vậy?'. Người đàn ông và người phụ nữ lớn tuổi, dáng người nhỏ nhắn gật đầu với tôi như thể với một quý bà.

Sự hỗn loạn xung quanh tôi đột nhiên không cảm thấy đau đớn hoặc bực bội nữa. 

Tôi muốn dừng thời gian và bỏ khoảnh khắc này vào một chiếc chai vì điều tôi nhận ra lúc ấy là một ngày nào đó con tôi sẽ trưởng thành, sẽ có con và không cần tôi nữa. Một ngày nào đó sẽ là tôi cùng Rhett (chồng Anna) ngồi ở một quán cafe nhìn các ông bố, bà mẹ trẻ với con của họ và ước các con đừng lớn quá nhanh.

8 từ đó đã được lặp đi lặp lại trong đầu tôi kể từ khi tôi nghe họ nói 2 ngày trước. Nó thực sự là một sợi dây kéo tôi lên. 

Bởi vì bạn biết rõ về những trận ăn vạ, việc phải thức dậy 100 lần một đêm, việc ngủ chung với con, nhà cửa lộn xộn, những món đồ rửa mãi không hết và liên tục kiệt sức... Một ngày nào đó chúng ta sẽ rất nhớ tất cả những điều này.

Chắc chắn, những ngày này có thể khó khăn, chúng có thể là bài kiểm tra với bạn, là thách thức nhưng tôi đặt cược cho bạn một triệu USD rằng đến một lúc nào đó, chúng sẽ trở thành những ngày đẹp tuyệt vời trong cuộc sống của bạn". 

Bài viết của cô đã có hơn 6.000 lượt yêu thích, hàng trăm bình luận. Thông điệp mà bà mẹ đông con này muốn gửi đến bạn là: Lần tiếp theo bạn muốn hét lên "Tôi không thể làm mẹ ngày hôm nay" hay cảm thấy mình không đủ sức làm bất cứ điều gì, chỉ cần tự nhắc rằng đến một ngày nào đó bạn sẽ khát khao nhìn lại những khoảnh khắc yêu thương này biết chừng nào. 

Theo Ngoisao
Cùng chuyên mục
Những nông sản vườn nhà, trên rừng được bà con vùng cao ở Quảng Ngãigom góp ủng hộ cho bà con đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh.

Người dân vùng cao Quảng Ngãi hướng về tâm dịch TP.Hồ Chí Minh

(PLVN) - Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng trong lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, người dân vùng cao tỉnh Quảng Ngãi đã góp nhặt từng bó rau, mụt măng, bắp chuối, gạo, … tất cả điều chung tay hướng về tâm dịch ở TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Bão giật cấp 11 hoành hành Biển Đông

Vị trí và đường đi của bão số 4 sáng nay, 4/8.
(PLVN) - Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3,5-5m, biển động rất mạnh...

Tăng tốc tiêm vaccine, thực hiện tốt chính sách xã hội cho người dân

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo triển khai thực hiện nhanh Chương trình tiêm vaccine, tiêm hết vaccine được phân bổ.
(PLVN) -  Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương chỉ đạo tiếp tục tăng cường một số nhiệm vụ và giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với quan điểm “tận dụng đối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực; tăng tốc tiêm vaccine; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân”.

Cuộc chiến chống “ô nhiễm trắng”

Việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy cần được xã hội nhận thức đúng đắn.
(PLVN) - Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải dù ngày càng được hoàn thiện nhưng thực tế cho thấy vẫn còn nhiều bất cập. Đặc biệt khi lượng rác thải nhựa đang tăng cao.