Từ khóa: #bệnh thành tích

Phụ huynh đừng 'khoe điểm'

Hãy để mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ. (Ảnh minh họa: H.T)
(PLVN) - Những tháng cuối cùng của niên học 2023 - 2024 đang dần khép lại. Bên cạnh niềm vui vì một kỳ nghỉ hè sắp tới, vẫn còn đó “căn bệnh thành tích” đến từ chính một số phụ huynh học sinh.

Sắp hết tình trạng 'mưa giấy khen' cuối năm học?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dịp cuối mỗi năm học, trên mạng xã hội lại tràn ngập hình ảnh những lớp học mà gần như tuyệt đại đa số học sinh đều được khen thưởng. Bên cạnh sự tự hào, niềm vui của các bậc phụ huynh, những hình ảnh này cũng dấy lên không ít những trăn trở cho rằng “bệnh thành tích” trong giáo dục vẫn chưa hết.

“Trong thói đời cười ra nước mắt”

Con người luôn có mặt nạ cho riêng mình, vấn đề nó rơi xuống lúc nào!
(PLO) - Nhạc sĩ Trúc Phương đã viết lời ca đó trong bài Thói đời, để nói lên sự giả dối, hai mặt của lòng người. Thói đạo đức giả đang tung hoành và nhiều khi chúng ta chấp nhận như một sự thỏa hiệp và cho rằng “ai chả vậy”. Sự chiếm lĩnh của thói giả tạo đó khiến cho sự thật thà bị tổn thương và lòng tốt, sự trung thành, công bằng, phải khó khăn để tồn tại.

'Sản phẩm' lỗi của giáo dục

Hình minh họa
(PLO) - Cũng trong một hành vi đánh người nhưng cái tát có đặc thù riêng chỉ khi dùng lòng bàn tay đánh vào má thì gọi là tát. Cùng với các kiểu đánh khác như tạt tai, vả miệng là hành vi mang tính hạ nhục người khác rất lớn, khác nhiều với việc “giáo dục” bằng cốc vào đầu, gõ thước kẻ vào tay vốn đã rất “phổ thông” trong cách dạy trẻ từ trước đến nay.

Ông bố tự làm giấy khen cho con 2 năm liền

Tấm giấy khen thú vị và hài hước ông bố tự làm cho con trai 4 tuổi
- Tấm giấy khen độc đáo này được một thành viên trên một diễn đàn dành cho phụ nữ đăng tải. Người đăng tải chính là cô của cậu bé 4 tuổi được bố tự làm giấy khen suốt 2 năm nay.

Ngành giáo dục chờ “lột xác” sau đề án cải cách

ĐBQH chất vấn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
(PLO) - Những câu chuyện không mới, lại một lần nữa được đưa lên Nghị trường, đó là câu chuyện về sinh viên ra trường thiếu việc làm, chuyện thành lập ồ ạt các trường ĐH, chuyện bệnh thành tích trong giáo dục… Theo tinh thần của Bộ trưởng Bộ GD& ĐT trong phần trả lời chất vấn, tất cả đang dần được khắc phục và sẽ triệt để khi giáo dục được đổi mới một cách căn bản.