Yêu cầu thanh tra toàn diện dự án Usilk City

(PLO) - UBND thành phố Hà Nội vừa giao Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện đối với dự án Usilk City-khu đô thị Văn Khê mở rộng, thuộc phường La Khê, quận Hà Đông theo đề xuất của Sở Xây dựng. 

Yêu cầu thanh tra toàn diện dự án Usilk City

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện nhiều nhóm khách hàng mua nhà tại dự án vẫn tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng của thành phố tố cáo Công ty CP Sông Đà Thăng Long có các dấu hiệu vi phạm pháp luật như huy động vốn tại dự án không đúng; không sử dụng đúng mục đích số tiền huy động, tiến độ bị chậm trong nhiều năm.

Sở Xây dựng khẳng định, đây là dự án có quy mô đầu tư lớn, chủ đầu tư đã bán và thu lượng tiền của khách hàng rất lớn, vì vậy mức độ ảnh hưởng của dự án với xã hội là nghiêm trọng nếu chủ đầu tư không hoàn thành dự án…  

Được biết, dự án USilk City được bắt đầu khởi công xây dựng vào cuối năm 2008. Đến cuối năm 2010 chủ đầu tư vẫn đạt được tiến độ xây dựng đề ra. Tuy nhiên bước sang năm 2011, do tình hình kinh tế xã hội có nhiều biến động đặc biệt là chính sách thắt chặt tín dụng của ngân hàng trong lĩnh vực bất động sản, đã gây nên sự xáo trộn trong việc cơ cấu nguồn vốn đầu tư của tất cả các doanh nghiệp trong đó có Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long.

Trước đó, đơn vị này đã quyết định chuyển nhượng một phần dự án Usilk City cho Hải Phát Thủ Đô. Theo công bố kết quả hội nghị khách hàng tòa 104-CT1, 106,107-CT3, 108-CT4 lần 2 của Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long (STL), đại diện chủ đầu tư ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sông Đà Thăng Long cho biết STL đã ký thỏa thuận nguyên tắc chuyển nhượng tòa CT2-105 Usilk City cho công ty Cổ phần Hải Phát Thủ Đô, đã có văn bản gửi Ngân hàng TMCP Quận Đội.

Ông Dũng cũng cho biết thêm thỏa thuận chuyển nhượng đã được chủ đầu tư gặp đại diện khách hàng để thông báo.

CT2-105 là một block có 2 tầng hầm và 50 tầng nổi với 752 căn hộ. Theo thông tin ban đầu, Hải Phát Thủ Đô đã thâu tóm tòa nhà này với giá khoảng 50 tỷ đồng.

Được biết, tổ hợp Usilk City do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long là chủ đầu tư, đây là một dự án tổ hợp căn hộ có quy mô khá lớn trên địa bàn quận Hà Đông. Dự án này gồm 13 toà nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng với 2.700 căn hộ với tổng diện tích sàn trên 553.000m2, diện tích tầng hầm trên 113.000m2. Được xây dựng trên khu đất 9,2ha trải dài khoảng 1km đường Lê Văn Lương kéo dài thuộc Văn Khê, với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2009, khi đó chủ đầu tư giới thiệu dự án như “niềm kiêu hãnh” của người dân Thủ đô. Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản khó khăn, Sông Đà Thăng Long đầu tư dàn trải nhiều dự án nên đã kiệt sức khiến dự án lâm vào bế tắc, không hoàn thành tiến độ đúng như cam kết với khách hàng mua nhà. Theo khách hàng, thì Sông Đà Thăng Long đã huy động khoảng 4100 tỷ của khách hàng và vay khoảng 3500 tỷ để đầu tư cho dự án.

Sau một thời gian dài bất động, bất ngờ vào tháng 10 năm 2012 thì dự án này bắt đầu tái khởi động, xây dựng cụm CT1, chủ dự án khi đó cam kết bắt đầu bàn giao căn hộ từ tháng 6 năm 2013. Tuy nhiên, dự án lại một lần nữa không thể bàn giao đúng hẹn.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ thông tin tiếp diễn biến của vụ việc này...

Trương Gia được vinh danh Thương hiệu vàng năm 2022.

Trương Gia – Nhà thầu xây dựng phát triển vì tương lai bền vững cho cộng đồng

(PLVN) - Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có ngành xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công…Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ các doanh nghiệp xây dựng đã vượt qua đại dịch COVID-19 tương đối thành công.
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.