Truyền thông thương hiệu: Khó hay dễ với các doanh nghiệp Việt

(PLO) - Để trụ vững trên thị trường thì niềm đam mê, vốn và kinh nghiệm tự tích luỹ là chưa đủ với các doanh nghiệp. Vậy tại sao các doanh nghiệp không tận dụng tối ưu thế mạnh của cộng đồng, xã hội để tồn tại và đứng vững trên thương trường?  

Truyền thông thương hiệu: Khó hay dễ với các doanh nghiệp Việt

Truyền thông thương hiệu - quan trọng nhưng vẫn còn xa xỉ

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), số doanh nghiệp phá sản chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2017 đã tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động rất lớn, gần 16.400 doanh nghiệp.  Đó là con số rõ ràng nhất cho thấy huy động vốn thành lập doanh nghiệp đã khó, tồn tại và phát triển ở giai đoạn sau còn khó hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). “Sống sót” đã khó, nâng tầm thương hiệu còn khó hơn. Làm cách nào quảng bá thương hiệu khi tài chính có hạn, nhân sự giỏi thiếu hụt, kinh nghiệm quản trị non kém?

Chị Phạm Nhung -  Doanh nghiệp Ami Spa đã chia sẻ về vấn đề này: "Nói đến vấn đề làm thương hiệu, tôi nghĩ rằng doanh nghiệp nào cũng hiểu về tầm quan trọng của vấn đề này, chỉ có không đủ tiềm lực để đầu tư bài bản. Spa của chúng tôi có dành chi phí cho việc làm truyền thông nhưng cũng chỉ có thể truyền thông trên các trang mạng xã hội." 

Chung ý kiến với Ami Spa, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tuy rất muốn quảng bá thương hiệu bằng cách quảng cáo truyền thông nhưng lại sợ bị đội chi phí. Các hình thức quảng cáo trên frame thang máy, email marketing... dù cho đã khẳng định được tính hiệu quả nhưng gần như không bao giờ xuất hiện trong kế hoạch truyền thông của SMEs bởi chi phí quá lớn.

Sự xuất hiện của Cộng đồng JOY Martime Bank đang tạo điều kiện thay đổi điều đó. Quy trình truyền thông bài bản, lượng khách hàng tiềm năng rộng lớn và quan trọng nhất là nguồn lực đầu tư cho hàng loạt kênh truyền thông "xa xỉ" trong mắt SMEs là những điều kiện mà Cộng đồng JOY Martime Bank đang sở hữu. Nếu nắm bắt tốt cơ hội này, các doanh nghiệp có thể tìm ra hướng đi mới trên hành trình khẳng định và nâng tầm thương hiệu. 

JOY Maritime Bank - cơ hội lớn nâng tầm thương hiệu cho các doanh nghiệp SMEs

Cộng đồng JOY Maritime Bank được biết tới là một trong những giải pháp partnership marketing mới nhất được Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam khởi xướng. Bằng việc cung cấp cho doanh nghiệp những "nguyên liệu" cần thiết từ vốn, kinh nghiệm truyền thông và xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp lớn đi trước cho đến các gói hỗ trợ truyền thông thiết thực cùng cơ hội tiếp cận hơn 1.5 triệu khách hàng, Maritime Bank hy vọng mang đến những giải pháp hiệu quả cho các SMEs xây dựng thương hiệu và tạo dựng vị trí trên thương trường.

"Tham gia Cộng đồng JOY Martime Bank của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam là một trong những bước thử nghiệm đầy may mắn của chúng tôi. Tuy mới gắn bó cùng Cộng đồng JOY Martime Bank trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã bước đầu cảm nhận được hiệu quả thực mà cộng đồng này đem lại”, bà Đinh Thị Xuân Lan, chủ doanh nghiệp cung cấp nội thất nhập khẩu Kenli chia sẻ.

Bà Lan cho biết thêm: “Không chỉ được kết nối các doanh nghiệp SMEs ở nhiều lĩnh vực và chia sẻ kinh nghiệm, chúng tôi đã được chứng kiến hình ảnh thương hiệu mở rộng độ phủ sóng trên các kênh truyền thông đắt đỏ như: báo chí, email, các frame quảng cáo toà nhà, sân bay... Đường đi còn dài, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh các kênh truyền thông hiệu quả mà Cộng đồng JOY Maritime Bank hỗ trợ bước đầu và kì vọng thương hiệu của mình sẽ ngày càng phát triển, trở thành cái tên quen thuộc với đông đảo khách hàng”.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, cộng đồng JOY Maritime Bank đã và đang chung sức xây dựng “nền móng” vững chắc cho doanh nghiệp trong hành trình củng cố nội lực, mở rộng nguồn khách hàng và xây dựng thương hiệu để có thể phát triển lâu dài, bền vững. Tham gia cộng đồng, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ giải pháp tài chính ưu việt với mức ưu đãi cạnh tranh trên thị trường và ngoài cơ hội tiếp cận tệp khách hàng cá nhân lớn, đây còn là cơ hội vàng để doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển kinh doanh, quảng bá thương hiệu trên các kênh truyền thông hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Với những hỗ trợ thiết thực, cộng đồng JOY là “cánh tay nối dài” giúp doanh nghiệp SMEs mở ra nhiều cơ hội không chỉ trong thúc đẩy sản xuất kinh doanh mà còn nâng tầm thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.
Ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đoàn Văn Bình hiến kế cho bất động sản du lịch Việt Nam

(PLVN) - Nhận định bất động sản du lịch có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hoá, tuy nhiên,  quy trình đầu tư dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, ông Đoàn Văn Bình -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - đã "hiến kế" để thị trường bất động sản du lịch thực sự phát triển.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng: Cao Bằng mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để làm quy hoạch

(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò của công tác xây dựng quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng làm nhanh, khẩn trương, tích cực, mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để xác định, phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương, khắc phục các điểm yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh.