Truyền thông thương hiệu: Khó hay dễ với các doanh nghiệp Việt

(PLO) - Để trụ vững trên thị trường thì niềm đam mê, vốn và kinh nghiệm tự tích luỹ là chưa đủ với các doanh nghiệp. Vậy tại sao các doanh nghiệp không tận dụng tối ưu thế mạnh của cộng đồng, xã hội để tồn tại và đứng vững trên thương trường?  

Truyền thông thương hiệu: Khó hay dễ với các doanh nghiệp Việt

Truyền thông thương hiệu - quan trọng nhưng vẫn còn xa xỉ

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), số doanh nghiệp phá sản chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2017 đã tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động rất lớn, gần 16.400 doanh nghiệp.  Đó là con số rõ ràng nhất cho thấy huy động vốn thành lập doanh nghiệp đã khó, tồn tại và phát triển ở giai đoạn sau còn khó hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). “Sống sót” đã khó, nâng tầm thương hiệu còn khó hơn. Làm cách nào quảng bá thương hiệu khi tài chính có hạn, nhân sự giỏi thiếu hụt, kinh nghiệm quản trị non kém?

Chị Phạm Nhung -  Doanh nghiệp Ami Spa đã chia sẻ về vấn đề này: "Nói đến vấn đề làm thương hiệu, tôi nghĩ rằng doanh nghiệp nào cũng hiểu về tầm quan trọng của vấn đề này, chỉ có không đủ tiềm lực để đầu tư bài bản. Spa của chúng tôi có dành chi phí cho việc làm truyền thông nhưng cũng chỉ có thể truyền thông trên các trang mạng xã hội." 

Chung ý kiến với Ami Spa, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tuy rất muốn quảng bá thương hiệu bằng cách quảng cáo truyền thông nhưng lại sợ bị đội chi phí. Các hình thức quảng cáo trên frame thang máy, email marketing... dù cho đã khẳng định được tính hiệu quả nhưng gần như không bao giờ xuất hiện trong kế hoạch truyền thông của SMEs bởi chi phí quá lớn.

Sự xuất hiện của Cộng đồng JOY Martime Bank đang tạo điều kiện thay đổi điều đó. Quy trình truyền thông bài bản, lượng khách hàng tiềm năng rộng lớn và quan trọng nhất là nguồn lực đầu tư cho hàng loạt kênh truyền thông "xa xỉ" trong mắt SMEs là những điều kiện mà Cộng đồng JOY Martime Bank đang sở hữu. Nếu nắm bắt tốt cơ hội này, các doanh nghiệp có thể tìm ra hướng đi mới trên hành trình khẳng định và nâng tầm thương hiệu. 

JOY Maritime Bank - cơ hội lớn nâng tầm thương hiệu cho các doanh nghiệp SMEs

Cộng đồng JOY Maritime Bank được biết tới là một trong những giải pháp partnership marketing mới nhất được Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam khởi xướng. Bằng việc cung cấp cho doanh nghiệp những "nguyên liệu" cần thiết từ vốn, kinh nghiệm truyền thông và xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp lớn đi trước cho đến các gói hỗ trợ truyền thông thiết thực cùng cơ hội tiếp cận hơn 1.5 triệu khách hàng, Maritime Bank hy vọng mang đến những giải pháp hiệu quả cho các SMEs xây dựng thương hiệu và tạo dựng vị trí trên thương trường.

"Tham gia Cộng đồng JOY Martime Bank của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam là một trong những bước thử nghiệm đầy may mắn của chúng tôi. Tuy mới gắn bó cùng Cộng đồng JOY Martime Bank trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã bước đầu cảm nhận được hiệu quả thực mà cộng đồng này đem lại”, bà Đinh Thị Xuân Lan, chủ doanh nghiệp cung cấp nội thất nhập khẩu Kenli chia sẻ.

Bà Lan cho biết thêm: “Không chỉ được kết nối các doanh nghiệp SMEs ở nhiều lĩnh vực và chia sẻ kinh nghiệm, chúng tôi đã được chứng kiến hình ảnh thương hiệu mở rộng độ phủ sóng trên các kênh truyền thông đắt đỏ như: báo chí, email, các frame quảng cáo toà nhà, sân bay... Đường đi còn dài, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh các kênh truyền thông hiệu quả mà Cộng đồng JOY Maritime Bank hỗ trợ bước đầu và kì vọng thương hiệu của mình sẽ ngày càng phát triển, trở thành cái tên quen thuộc với đông đảo khách hàng”.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, cộng đồng JOY Maritime Bank đã và đang chung sức xây dựng “nền móng” vững chắc cho doanh nghiệp trong hành trình củng cố nội lực, mở rộng nguồn khách hàng và xây dựng thương hiệu để có thể phát triển lâu dài, bền vững. Tham gia cộng đồng, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ giải pháp tài chính ưu việt với mức ưu đãi cạnh tranh trên thị trường và ngoài cơ hội tiếp cận tệp khách hàng cá nhân lớn, đây còn là cơ hội vàng để doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển kinh doanh, quảng bá thương hiệu trên các kênh truyền thông hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Với những hỗ trợ thiết thực, cộng đồng JOY là “cánh tay nối dài” giúp doanh nghiệp SMEs mở ra nhiều cơ hội không chỉ trong thúc đẩy sản xuất kinh doanh mà còn nâng tầm thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

 KCN Tây Bắc Củ Chi

Thiếu hay thừa?

(PLVN) - “Đã rất lâu rồi TP HCM chưa có một khu công nghiệp (KCN) nào mới, trong khi quỹ đất công nghiệp và số KCN các tỉnh lân cận vượt trội rất nhiều”, một lãnh đạo của BQL các khu chế xuất và KCN TP HCM (Hepza) nói tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 tổ chức mới đây. Liệu đây có phải sự thật?
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.

Quy định hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại: Khơi thông nguồn lực nhưng làm chặt chẽ, thận trọng

(PLVN) - Giải trình về việc sửa đổi quy định về hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, đây là một vấn đề rất lớn, rất khó. Nếu không giải quyết thì sẽ ách tắc, không thể khơi thông nguồn lực cho đầu tư phát triển. Nhưng nếu làm không chặt chẽ, thận trọng thì có thể sẽ gây ra hậu quả.
Kinh doanh bất động sản cần đáp ứng điều kiện gì?

Kinh doanh bất động sản cần đáp ứng điều kiện gì?

(PLVN) - Ngày 6/1/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/3/2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, trong đó có quy định về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản.
 Dự án đã có sổ đỏ tổng từ 2017, và dự kiến chậm nhất đến quý 4 năm 2022, sẽ có sổ đỏ từng lô đất giao khách.

Nỗi khổ tâm của dự án bất động sản bị chậm sổ đỏ

(PLVN) -  Thời gian qua, trên cả nước, thường xuyên xảy ra những sự việc khách hàng, nhà đầu tư, cư dân có ý kiến phản ánh, khiếu nại, căng băng rôn “bôi nhọ” uy tín chủ đầu tư, thậm chí làm đơn tố cáo; nếu căn nhà, thửa đất khách mua bị chậm sổ đỏ.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ TP. Hà Nội quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống

(PLVN) - Liên quan tới sự chậm trễ trong việc lập, phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu sông Hồng và đồ án Quy hoạch phân khu sông Đuống, vừa qua, cử tri TP. Hà Nội đã có kiến nghị gửi tới Quốc hội trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu trình Chính phủ xem xét, hỗ trợ TP. Hà Nội sớm phê duyệt 2 đồ án quy hoạch, để tạo cơ sở pháp lý cho Thủ đô phát triển đô thị.
Ảnh minh họa từ internet.

Capella làm chủ đầu tư dự án hơn 2.691 tỷ ở Bắc Giang

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 2242/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 quyết định chủ trương đầu tư xây dựng (ĐTXD) và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Yên Lư, Bắc Giang với tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 2.691 tỷ đồng.
lGiấy tờ mua bán giữa các bên.

Phát hiện người nước ngoài mua đất bằng giấy tay

(PLVN) - Theo quy định pháp luật, người nước ngoài không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng trên thực tế vẫn có các giao dịch này, thậm chí bằng các hình thức tinh vi nhờ người khác đứng tên. Ngày 6/1/2021 tới đây, TAND tỉnh Long An sẽ mở phiên xử vụ tranh chấp dân sự “người nước ngoài mua đất bằng giấy tay”.