Truyền thông thương hiệu: Khó hay dễ với các doanh nghiệp Việt

(PLO) - Để trụ vững trên thị trường thì niềm đam mê, vốn và kinh nghiệm tự tích luỹ là chưa đủ với các doanh nghiệp. Vậy tại sao các doanh nghiệp không tận dụng tối ưu thế mạnh của cộng đồng, xã hội để tồn tại và đứng vững trên thương trường?  

Truyền thông thương hiệu: Khó hay dễ với các doanh nghiệp Việt

Truyền thông thương hiệu - quan trọng nhưng vẫn còn xa xỉ

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), số doanh nghiệp phá sản chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2017 đã tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động rất lớn, gần 16.400 doanh nghiệp.  Đó là con số rõ ràng nhất cho thấy huy động vốn thành lập doanh nghiệp đã khó, tồn tại và phát triển ở giai đoạn sau còn khó hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). “Sống sót” đã khó, nâng tầm thương hiệu còn khó hơn. Làm cách nào quảng bá thương hiệu khi tài chính có hạn, nhân sự giỏi thiếu hụt, kinh nghiệm quản trị non kém?

Chị Phạm Nhung -  Doanh nghiệp Ami Spa đã chia sẻ về vấn đề này: "Nói đến vấn đề làm thương hiệu, tôi nghĩ rằng doanh nghiệp nào cũng hiểu về tầm quan trọng của vấn đề này, chỉ có không đủ tiềm lực để đầu tư bài bản. Spa của chúng tôi có dành chi phí cho việc làm truyền thông nhưng cũng chỉ có thể truyền thông trên các trang mạng xã hội." 

Chung ý kiến với Ami Spa, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tuy rất muốn quảng bá thương hiệu bằng cách quảng cáo truyền thông nhưng lại sợ bị đội chi phí. Các hình thức quảng cáo trên frame thang máy, email marketing... dù cho đã khẳng định được tính hiệu quả nhưng gần như không bao giờ xuất hiện trong kế hoạch truyền thông của SMEs bởi chi phí quá lớn.

Sự xuất hiện của Cộng đồng JOY Martime Bank đang tạo điều kiện thay đổi điều đó. Quy trình truyền thông bài bản, lượng khách hàng tiềm năng rộng lớn và quan trọng nhất là nguồn lực đầu tư cho hàng loạt kênh truyền thông "xa xỉ" trong mắt SMEs là những điều kiện mà Cộng đồng JOY Martime Bank đang sở hữu. Nếu nắm bắt tốt cơ hội này, các doanh nghiệp có thể tìm ra hướng đi mới trên hành trình khẳng định và nâng tầm thương hiệu. 

JOY Maritime Bank - cơ hội lớn nâng tầm thương hiệu cho các doanh nghiệp SMEs

Cộng đồng JOY Maritime Bank được biết tới là một trong những giải pháp partnership marketing mới nhất được Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam khởi xướng. Bằng việc cung cấp cho doanh nghiệp những "nguyên liệu" cần thiết từ vốn, kinh nghiệm truyền thông và xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp lớn đi trước cho đến các gói hỗ trợ truyền thông thiết thực cùng cơ hội tiếp cận hơn 1.5 triệu khách hàng, Maritime Bank hy vọng mang đến những giải pháp hiệu quả cho các SMEs xây dựng thương hiệu và tạo dựng vị trí trên thương trường.

"Tham gia Cộng đồng JOY Martime Bank của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam là một trong những bước thử nghiệm đầy may mắn của chúng tôi. Tuy mới gắn bó cùng Cộng đồng JOY Martime Bank trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã bước đầu cảm nhận được hiệu quả thực mà cộng đồng này đem lại”, bà Đinh Thị Xuân Lan, chủ doanh nghiệp cung cấp nội thất nhập khẩu Kenli chia sẻ.

Bà Lan cho biết thêm: “Không chỉ được kết nối các doanh nghiệp SMEs ở nhiều lĩnh vực và chia sẻ kinh nghiệm, chúng tôi đã được chứng kiến hình ảnh thương hiệu mở rộng độ phủ sóng trên các kênh truyền thông đắt đỏ như: báo chí, email, các frame quảng cáo toà nhà, sân bay... Đường đi còn dài, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh các kênh truyền thông hiệu quả mà Cộng đồng JOY Maritime Bank hỗ trợ bước đầu và kì vọng thương hiệu của mình sẽ ngày càng phát triển, trở thành cái tên quen thuộc với đông đảo khách hàng”.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, cộng đồng JOY Maritime Bank đã và đang chung sức xây dựng “nền móng” vững chắc cho doanh nghiệp trong hành trình củng cố nội lực, mở rộng nguồn khách hàng và xây dựng thương hiệu để có thể phát triển lâu dài, bền vững. Tham gia cộng đồng, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ giải pháp tài chính ưu việt với mức ưu đãi cạnh tranh trên thị trường và ngoài cơ hội tiếp cận tệp khách hàng cá nhân lớn, đây còn là cơ hội vàng để doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển kinh doanh, quảng bá thương hiệu trên các kênh truyền thông hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Với những hỗ trợ thiết thực, cộng đồng JOY là “cánh tay nối dài” giúp doanh nghiệp SMEs mở ra nhiều cơ hội không chỉ trong thúc đẩy sản xuất kinh doanh mà còn nâng tầm thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.
Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Sáng 25/4, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số đại biểu đặt vấn đề về các công viên Đống Đa, Kim Quy tiến độ ra sao, bao giờ thực hiện xong?
GS Đặng Hùng Võ

Pháp lý bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Dễ cho nhà quản lý nhưng kẹt tiền nhà đầu tư, thị trường tắc nghẽn

(PLVN) - Là người khá am hiểu về thị trường bất động sản trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho rằng vấn đề pháp lý hiện nay thực sự là một trở ngại lớn của thị trường. Hiện nay còn nhiều thủ tục quá phức tạp theo hướng thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhưng  làm cho thị trường khó phát triển, kinh tế thiếu minh bạch. Các nhà đầu tư, người thì bị kẹt tiền trong các dự án đất nhà ở, các dự án phát triển thương mại, dịch vụ…
Ông Nguyễn Trọng Bình không đồng ý với quyết định của UBND xã Tân Lập.

Bá Thước (Thanh Hóa): Người bị thu hồi đất 6 năm “ngóng” bồi thường

(PLVN) -  Mặc dù UBND huyện Bá Thước đã có văn bản yêu cầu UBND xã Tân Lập (nay là thị trấn Cành Nàng) phải bồi thường, hỗ trợ cây cối, hoa màu, tài sản cho gia đình ông Nguyễn Trọng Bình khi thu hồi đất. Tuy nhiên, đã gần 6 năm trôi qua, gia đình ông Bình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ xã này.