TP Đà Nẵng: Khách sạn 33 tầng bị đình chỉ mọi hoạt động xây dựng
(PLO) - Sau hơn 1 năm liên tục xảy ra những vi phạm, đến thời điểm hiện tại công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast thiết kế 33 tầng do Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ Đông Minh làm chủ đầu tư đã bị các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đình chỉ mọi hoạt động xây dựng.
Theo đó, công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ sai phạm này nằm trên lô đất 29 và 30 khu B vệt biệt thự cao cấp Redstar, góc đường Võ Nguyên Giáp – Thích Phước Huệ - Đỗ Thế Chấp, thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Sáng 18/3, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có thông báo chính thức về công trình vi phạm này.
Mặc dù chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng đến thời điểm hiện tại công trình đã thi công đến tầng thứ 10 và trong suốt thời gian từ tháng 03/2016 đến nay công trình này đã rất nhiều lần bị các lực lượng chức năng địa phương tiến hành xử phạt.
Ngày 31/03/2016, Thanh tra Sở xây dựng Đà Nẵng xử phạt Công ty Đông Minh về hành vi xây dựng trái phép 40 triệu đồng và đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, đề nghị lực lượng chức năng quận Sơn Trà và phường Phước Mỹ kiểm tra giám sát và áp dụng các biện pháp ngăn chặn.
Ngày 01/12/2016, Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản đề nghị quận Sơn Trà yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý buộc chủ đầu tư chấp hành nghiêm quyết định đình chỉ. Tuy nhiên công trình vẫn triển khai xây dựng.
Đến ngày 07/03/2017, UBND quận Sơn Trà đã có văn bản xử phạt Công ty Cổ phần Xây dựng Doza (nhà thầu thi công công trình) về hành vi tiếp tục xây dựng công trình mà chưa có giấy phép xây dựng mức phạt 35 triệu đồng và xử phạt Công ty Đông Minh 7,5 triệu đồng về vi phạm tập kết vật liệu xây dựng không đúng quy định.
Ông Nguyễn Hữu Nam – Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ cho biết, đến thời điểm hiện tại mọi hoạt động xây dựng tại công trình này đã dừng lại, đơn vị thi công cũng đã thu gọn vật liệu xây dựng và cửa vào công trình đã khóa chặt, không có người ra vào. Phường tiếp tục cử cán bộ tăng cường giám sát việc đình chỉ theo quyết định đã được ban hành.
(PLVN) - Sau khi PLVN có bài viết phản ánh tình trạng lấn chiếm đất rừng tại xã Tà Nung, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chỉ đạo UBND xã Tà Nung chủ trì, phối hợp Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung Bộ & Tây Nguyên (KHLN) rà soát, tổng hợp tất cả trường hợp vi phạm chưa được xử lý dứt điểm.
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh về việc Quyết định chủ trương đầu tư dự án Kè chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại (đoạn từ UBND phường Cẩm An đến khu vực An Bàng, TP Hội An).
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc thẳng thắn nhìn nhận việc sắp xếp nhà đất và việc phê duyệt phương án sử dụng đất là "nút thắt" trong quá trình cổ phần hóa; việc cổ phần hóa chậm cũng từ khâu này.
(PLVN) - Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
(PLVN) - Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
- Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, vấn đề đánh thuế tài sản đối với bất động sản là vấn đề rất lớn, liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, đặc biệt có tác động trực tiếp đối với người dân đang sở hữu nhà đất. Do đó cần phải được nghiên cứu kỹ.
(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
(PLVN) - Bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội yêu cầu các sở liên quan khẩn trương làm rõ trách nhiệm, rà soát lại toàn bộ, từ đó xử lý dứt điểm vi phạm và cấp phép cho những khu đất không có vi phạm để người dân xây dựng.
(PLVN) - UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo với Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng hình thức thu hồi đất để thực hiện Dự án tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa tại xã Tân Minh và xã Phù Linh (huyện Sóc Sơn).
(PLVN) - UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 6/6/2022 về việc thực hiện di dời, giải tỏa 17 khu tập thể xuống cấp thuộc sở hữu nhà nước thực hiện trong năm 2022 - 2023.
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa có Công điện số 08/CĐ-TCT gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chỉ đạo ngành Thuế tiếp tục nâng cao hiệu quả xử lý hồ sơ khai thuế từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản.
Đại biểu Hoàng Văn Cường đề xuất xây khu đô thị, trung tâm thương mại dọc Vành đai 3 TP HCM, Vành đai 4 thủ đô, tuy nhiên ông Trương Trọng Nghĩa phản đối.
(PLVN) - Tại phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng chiều nay, 8/6, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã giải trình, làm rõ thêm ý kiến của các đại biểu Quốc hội liên quan đến thị trường bất động sản.
- Luật sư cho rằng, số tiền thất thoát trong vụ án Công ty Việt Á là rất lớn, cơ quan điều tra hoàn toàn có thể kê biên tài sản, trong đó có căn biệt thự của cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội và cựu Bộ trưởng Y tế.
(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.
(PLVN) - Cùng với đề xuất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) để sửa đổi, bổ sung, Bộ Tài chính cho rằng về lâu dài cần bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch…
(PLVN) - Sau khi Thủ Đức trở thành thành phố (TP) thuộc TP đầu tiên của cả nước; cũng tại TP HCM, huyện Bình Chánh, Cần Giờ và Củ Chi công bố định hướng phát triển lên TP, hai huyện Hóc Môn và Nhà Bè cũng quyết định nghiên cứu lập đề án lên TP thuộc TP thay vì quận như dự tính trước đây.
(PLVN) - Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc lập quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất nghiên cứu bổ sung vào Danh mục các quy hoạch một số quy hoạch kết cấu hạ tầng và khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên để sản xuất sản phẩm cần thiết, cấp bách, mang tính chiến lược đối với phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính gây khó khăn cho doanh nghiệp.