Sở Xây dựng Lâm Đồng đề nghị xử phạt Công ty Phương Nam do xây dựng 20 công trình không phép

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Theo quy hoạch tổng mặt bằng Dự án mở rộng điểm du lịch dã ngoại Đá Tiên được UBND tỉnh chấp thuận thì không bố trí 20 hạng mục công trình nêu trên. Vì vậy công ty cần bị xử phạt và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa gửi văn bản đóng góp ý kiến với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về việc đề nghị tiếp tục thực hiện Dự án mở rộng du lịch dã ngoại Đá Tiên của Công ty cổ phần du lịch sinh thái Phương Nam (Công ty Phương Nam).

Trước hết, với việc công ty đề nghị cho phép tồn tại 20 hạng mục công trình bằng vật liệu nhẹ không có giấy phép thuộc Dự án mở rộng điểm du lịch dã ngoại Đá Tiên tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, theo báo cáo của UBND phường 4, thành phố Đà Lạt: 20 công trình này đã xây dựng trong hành lang bảo vệ I của di tích quốc gia. Tuy nhiên UBND phường 4 vẫn chưa có hồ sơ kiểm tra và đề xuất xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Bên cạnh đó, trong quy hoạch tổng mặt bằng Dự án mở rộng điểm du lịch dã ngoại Đá Tiên được UBND tỉnh thỏa thuận tại văn bản số 7984/UBND-XD ngày 30/9/2020 thì không bố trí 20 hạng mục công trình xây dựng không có giấy phép nêu trên. Vì vậy, việc Công ty Phương Nam đề nghị cho tồn tại 20 công trình này là không có cơ sở để xem xét, giải quyết. Với hành vi xây dựng công trình không có giấy phép, Công ty Phương Nam phải bị xử phạt và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ.

Căn cứ tình hình thực tế, Sở Xây dựng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét đề xuất điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án theo đề nghị của Công ty Phương Nam sau khi công ty đã hoàn thành khắc phục các sai phạm liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, về các sai phạm của công ty này tại Dự án khu du lịch sinh thái núi Voi, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Sở Xây dựng tỉnh cho biết có 25 công trình vi phạm. Trong đó, đa số do người dân lấn chiếm để xây dựng nhà ở, công trình xây dựng không phép và công trình xây dựng không phép của công ty.

Đến nay đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ toàn bộ đối với 22 nhà ở, công trình và vận động tự phá dỡ một phần công trình đối với 2 trường hợp khác. Hiện 2 trường hợp này xin được tồn tại một phần diện tích còn lại là 10 m2 và 30m2 để chứa công cụ sản xuất nông nghiệp. Đối với 2 trường hợp đó, UBND huyện Đức Trọng đã có văn bản số 3644/UBND-VP ngày 30/12/2021 đề nghị UBND xã Hiệp An chủ trì, phối hợp với công an huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan và Công ty Phương Nam tiếp tục xử lý giải tỏa dứt điểm theo quy định và hoàn thành báo cáo kết quả về UBND huyện.

Còn lại 1 công trình của công ty hiện nay chưa tháo dỡ, UBND xã Hiệp An đã ban hành văn bản đề nghị công ty tự tháo dỡ hoàn toàn, trả lại hiện trạng ban đầu.

Qua đây, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty Phương Nam khẩn trương thực hiện khắc phục các sai phạm, tồn tại ở 2 dự án nêu trên theo chỉ đạo. Đồng thời thực hiện việc đầu tư xây dựng theo Giấy chứng nhận đầu tư và quy hoạch đã được phê duyệt.

Theo https://vneconomy.vn/so-xay-dung-lam-dong-de-nghi-xu-phat-cong-ty-phuong-nam-do-xay-dung-20-cong-trinh-khong-phep.htm
5 năm trầy trật đòi đất của gần 1000 khách hàng

5 năm trầy trật đòi đất của gần 1000 khách hàng

(PLVN) - Mới đây, tại Đà Nẵng, hàng trăm người mua đất tại dự án khu đô thị Bách Đạt, khu đô thị 7B mở rộng, dự án Hera Complex Riverside ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có buổi làm việc với đơn vị phân phối dự án là Công ty Hoàng Nhất Nam (trụ sở tại Đà Nẵng).
Lợi thế hai mặt tiền giúp Sài Gòn Town ghi điểm với khách hàng

“Giấc mơ nhà Sài Gòn” dành cho cha mẹ dịp Tết Quý Mão 2023

(PLVN) - Tái hiện dòng chảy phố Bùi Viện hào sảng và sầm uất, một nhịp sống năng động của Sài Gòn Town kiêu hãnh vươn mình trở thành “biểu tượng” an cư mới của Long An. Tin rằng, đây là món quà giá trị của những người con hiếu thuận thỏa giấc mơ “nhà Sài Gòn” dành tặng cha mẹ nhân dịp Tết đến Xuân về.
Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

(PLVN) - Xây dựng hệ sinh thái du lịch đẳng cấp khắp ba miền đất nước, tiên phong kiến tạo thương hiệu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế, đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.
DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

(PLVN) - Sáng 01/12/2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân tòa tháp Charm Sapphire, thuộc Khu phức hợp cao cấp Charm City.
Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

(PLVN) -  Thép rút dây, thép lõi que hàn, thép dự ứng lực, thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô, thép cuộn cán nóng… là những sản phẩm mà Hòa Phát đã sản xuất thành công để thay thế hàng nhập khẩu. Đây là sản phẩm trước đây phải nhập khẩu 100% từ các nước. Trong số đó, thép cuộn cán nóng chính là sản phẩm công nghiệp có ý nghĩa nhất, lần đầu tiên một doanh nghiệp thép của Việt Nam sản xuất được.
Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. (Ảnh minh họa).

Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu đã chọn được nhà thầu

(PLVN) - Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân - Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô - Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn - Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng DACINCO - Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Quang, đã được phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công xây dựng công trình Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu - Đà Nẵng.