Bị xử phạt 85 triệu đồng vì chiếm hơn 10ha đất để trồng cây

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 21/12, UBND tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Huỳnh Văn Vũ (SN 1978, ngụ số 8/14, đường 5, khu phố 3, phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP. HCM) số tiền 85 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Trước đó, vào ngày 19/11/2021, UBND xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã phát hiện ông Huỳnh Văn Vũ chiếm đất với diện tích gần 10.600m2.

Đây là phần đất (đất bằng trồng cây hàng năm khác - BHK) thuộc một phần thửa đất số 12, tờ bản đồ số 101, xã Tân Phước Hưng, của Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân (nay là Công ty Cổ phần Nông nghiệp Mùa Xuân Hậu Giang) quản lý sử dụng theo Quyết định số 1115/QĐ-UBND ngày 25/6/2020 của UBND tỉnh Hậu Giang về việc cho Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân thuê đất tại xã Tân Phước Hưng (huyện Phụng Hiệp) và phường Hiệp Thành (TP. Ngã Bảy).

Sau khi chiếm đất, ông Huỳnh Văn Vũ trồng cây lâu năm (mít, dừa, dâu, tràm) và cây hàng năm.

UBND tỉnh Hậu Giang đã căn cứ quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 14 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai xử phạt ông Huỳnh Văn Vũ số tiền 85 triệu đồng.

Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc ông Huỳnh Văn Vũ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và trả lại đất đã chiếm, quy định tại điểm a khoản 7 Điều 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP.

Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do ông Huỳnh Văn Vũ chi trả. Nếu quá thời hạn mà ông Vũ không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Dự án được phê duyệt gần 6 năm vẫn chỉ nằm trên giấy

Cần Đước, Long An: Doanh nghiệp thành lập chưa tròn năm vẫn được giao liên tiếp hai dự án

(PLVN) -  Dự án Cụm công nghiệp Savi được UBND tỉnh Long An phê duyệt và giao 50 ha đất cho Công ty TNHH SX&TM thép Savi mới thành lập chưa tròn 1 năm. Và cũng chỉ chưa tròn năm sau khi thành lập dự án đầu tiên, doanh nghiệp này lại tiếp tục được chấp thuận đầu tư dự án 35ha khác chi bằng tờ “tự cam kết năng lực tài chính” , còn người dân thì khốn đốn vì dự án đã gần 6 năm vẫn đang nằm trên giấy.
Nhiều đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của người dân xã Long Sơn bị hoang hóa vì quy hoạch kéo dài

Cần Đước, Long An: Người dân khốn khổ vì bị quy hoạch kéo dài

(PLVN) - Dự án Cụm công nghiệp Savi đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 02/2016, nhưng cho đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hiện vẫn đang nằm trên giấy. Điều đáng ngạc nhiên là chủ đầu tư cứ “vô tư” trể, người dân thì khốn khó vì bị mắc kẹt còn chính quyền vẫn cứ… ngó lơ.
Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

(PLVN) - Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021 vùa diễn ra trang trọng theo nghi lễ Quốc tế vào ngày 25/12/2021. Với 24 hạng mục giải thưởng được trao cho 6 cá nhân xuất sắc và 18 thương hiệu chất lượng Quốc tế, sau quá trình tổng hợp kết quả của hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch xa xỉ.
Chủ tịch Won Homes trao bằng bổ nhiệm cho Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Khôi.

Won Homes bổ nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

(PLVN) -  Với mục đích kiện toàn bộ máy nhân sự cùng đội ngũ quản lý cấp cao, sáng 22/12/2021, Công ty cổ phần BĐS Won Homes đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc.
Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

KĐT Thiên Lộc Sông Công: Hoàn thiện hạ tầng, chuyển giai đoạn đầu tư

(PLVN) - Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến.
TTCP xác định, dự án Hamubay Phan Thiết có 26,9ha đất mặt nước ven biển được giao chưa đúng trình tự, thủ tục quy định.

Thanh tra chính phủ kết luận dự án Hamubay Phan Thiết

(PLVN) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ xác định, tỉnh Bình Thuận giao và cho thuê đối với 26,9ha đất mặt nước ven biển ở dự án là Hamubay Phan Thiết chưa đúng trình tự, thủ tục quy định; địa phương phải kiểm tra, làm rõ nguyên nhân chậm triển khai theo tiến độ đã phê duyệt, nếu chủ đầu tư không có năng lực thì tiến hành thu hồi.