Sân bay Long Thành: Thêm 355 hộ dân được nhận đất tái định cư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đồng Nai tiếp tục tổ chức đợt bốc thăm vị trí khu đất tái định cư mới cho 355 hộ dân có đất bị thu hồi để xây sân bay Long Thành.
Người dân bốc thăm đất tái định cư.
Người dân bốc thăm đất tái định cư.

Ngày 25/4, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức đợt bốc thăm vị trí đất tái định cư cho 355 hộ dân có đất bị thu hồi để xây dựng sân bay Long Thành.

Đợt này, các hộ dân sẽ thực hiện bốc thăm vị trí đất tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn trong 2 ngày 25 và 26/4. Đa số những hộ bốc thăm lần này đều đã bàn giao đất, đang thuê nhà ở tạm để chờ đến lượt nhận đất xây nhà.

Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, trong đợt bốc thăm vị trí đất tái định cư lần này sẽ có các hộ dân trong khu vực 2.532 ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 (gồm khu vực 1.810ha xây dựng sân bay và 722ha khu vực dự trữ đất dôi dư).

Sau khi bốc thăm vị trí đất tái định cư, trong thời gian chờ đợi xây dựng nhà mới, những hộ dân này được hỗ trợ tiền tạm cư.

Như vậy tính đến nay huyện Long Thành đã tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho khoảng 1.600 hộ dân. Trong số này, địa phương đã có quyết định giao đất cho 1.362 hộ dân và có 1.079 hộ dân đã được bàn giao đất trên thực địa.

Theo https://danviet.vn/san-bay-long-thanh-them-355-ho-dan-duoc-nhan-dat-tai-dinh-cu-20220425155014876.htm
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.