Quảng Ngãi phê duyệt lập điều chỉnh quy hoạch đô thị Minh Long 1.731ha

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định số 658/QQĐ – UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ khảo sát, nhiệm vụ quy hoạch và dự toán chi phí lập điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Minh Long (xã Long Hiệp, huyện Minh Long) với khoảng 1.731,44ha.
Huyện Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi) nổi tiếng với điểm du lịch Thác Trắng. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).
Huyện Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi) nổi tiếng với điểm du lịch Thác Trắng. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Theo đó, quy mô nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Minh Long, huyện Minh Long gồm toàn bộ diện tích tự nhiên xã Long Hiệp, huyện Minh Long với khoảng 1.731,44ha.

Đây sẽ là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện Minh Long; là đầu mối giao thông quan trọng giữa các xã trong huyện và giữa huyện Minh Long với các huyện lân cận.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhiệm vụ của nhà thầu là đo vẽ mới bản đồ địa hình tỷ lệ 1/5000 khoảng 1000ha và đo vẽ chỉnh lý bản đồ địa hình 1/5000 của đồ án quy hoạch chung và đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đô thị Minh Long, diện tích khoảng 210,08ha. Khi triển khai lập phương án khảo sát, nhà thầu khảo sát có trách nhiệm kiểm tra, thống kê các bản đồ đo đạc hiện trạng đã có trong khu vực quy hoạch để thiết kế lại đường chuyền, tính toán lại diện tích đo vẽ để điều chỉnh lại dự toán nếu có.

Tiến độ lập đồ án quy hoạch tối đa trong 12 tháng, kể từ ngày ký kết hợp đồng tư vấn. Mục tiêu nhằm cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Ngãi nói chung và định hướng phát triển kinh tế xã hội huyện Minh Long nói riêng.

Đồng thời làm cơ sở pháp lý cho việc triển khai các đồ án quy hoạch chi tiết, quản lý các dự án đầu tư xây dựng, quản lý quá trình cấp phép, xây dựng và phát triển đô thị; Tạo động lực thu hút đầu tư, khai thác các lợi thế của khu vực để phát triển kinh tế bền vững.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

EVNHANOI là một trong những doanh nghiệp có trụ sở phải di dời.

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh 'lên dây cót' cho việc di chuyển khỏi đất 'vàng' Hồ Gươm

(PLVN) - Để mở rộng không gian công cộng, phục vụ cộng đồng khu vực quanh Hồ Gươm (Hà Nội), ngoài tòa nhà “Hầm cá mập” sẽ có hơn chục cơ quan, đơn vị và gần 40 hộ dân lân cận sẽ phải di dời. Hầu hết hộ dân cũng như đại các đơn vị có trụ sở thuộc diện di dời dù rất tâm tư nhưng đều ủng hộ chủ trương của thành phố.
TP Đà Lạt có 12 vị trí quỹ đất được quy hoạch dành phát triển NƠXH. Ảnh minh họa.

Lâm Đồng quy hoạch 13 vị trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội

(PLVN) - Dù có 13 vị trí quỹ đất được quy hoạch dành phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn, chủ yếu là tại các đồ án quy hoạch phân khu (TP Đà Lạt 12 vị trí; TP Bảo Lộc 1 vị trí) nhưng đến nay chỉ có 1 vị trị dự án được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư để triển khai các bước tiếp theo.
Đà Nẵng hút vốn tỷ đô: Cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản

Đà Nẵng hút vốn tỷ đô: Cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản

(PLVN) - Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn phát triển bùng nổ với hàng loạt siêu dự án tỷ đô, tạo đòn bẩy mạnh mẽ đưa thành phố vươn tầm quốc tế. Theo kế hoạch, từ quý I - II/2025, Đà Nẵng sẽ khởi công các dự án quy mô lớn với tổng vốn đầu tư hơn 150.000 tỷ đồng, mở ra giai đoạn bứt phá với kinh tế, du lịch và bất động sản (BĐS).
Đồng Nai đầu tư 18.000 tỷ đồng phát triển Khu du lịch nghỉ dưỡng núi Chứa Chan

Đồng Nai đầu tư 18.000 tỷ đồng phát triển Khu du lịch nghỉ dưỡng núi Chứa Chan

(PLVN) -   UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát triển du lịch núi Chứa Chan đến năm 2030, với tổng mức đầu tư lên đến 18.000 tỷ đồng. Dự án này hứa hẹn biến khu vực núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc) thành tổ hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí hàng đầu Đông Nam Bộ, đồng thời góp phần khai thác tiềm năng kinh tế du lịch của tỉnh.
Tỉnh Lào Cai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển NOXH

Tỉnh Lào Cai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển NOXH

(PLVN) - Lào Cai đang nổi lên như một trong những địa phương tiên phong thực hiện nghiêm túc và hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội (NOXH). Với quyết tâm cao, tỉnh đã và đang triển khai nhiều dự án, góp phần quan trọng vào mục tiêu hoàn thành ít nhất 1 triệu căn NOXH trên cả nước giai đoạn 2021 - 2030.
Hải Phòng tập trung phát triển đô thị thông minh bền vững vào năm 2025.

Hải Phòng: Tập trung phát triển đô thị thông minh bền vững vào năm 2025

(PLVN) -  Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa có chỉ đạo quan trọng tại Văn bản 356/UBND-QH, yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thành phố Thủy Nguyên và các đơn vị liên quan chủ động rà soát các vấn đề trọng tâm để thực hiện công tác phát triển đô thị thông minh bền vững vào năm 2025.