Quảng Ngãi: Xuất hiện dự án khu dân cư mới đã có sổ thuộc KKT Dung Quất

(PLVN) - Vừa qua, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt quy hoạch cho một dự án khu dân cư mới. Trong bối cảnh kinh tế - xã hội huyện Bình Sơn đang trên đà phát triển mạnh mẽ, sự xuất hiện của dự án này thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Dự án khu dân cư mới thuộc KKT Dung Quất.
Dự án khu dân cư mới thuộc KKT Dung Quất.

Từ tấm “bản lề” công nghiệp và dịch vụ

Năm 1994, khi cảng nước sâu Dung Quất được phát hiện, đến năm 2005 Nhà máy lọc dầu số 1 của Việt Nam được xây dựng và Khu kinh tế Dung Quất hình thành, vùng cát trắng khô cằn phía Đông Bắc huyện Bình Sơn đã được đánh thức, trở thành động lực quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một trong những dự án trọng điểm của không chỉ tại địa phương mà còn đối với đất nước trong giai đoạn đầu của thế kỷ XXI.

Quảng Ngãi: Xuất hiện dự án khu dân cư mới đã có sổ thuộc KKT Dung Quất ảnh 1
 Vẻ đẹp hoang sơ của huyện Bình Sơn.

Ngày nay, trên mảnh đất rộng đến 43.332ha, Khu kinh tế Dung Quất nhộn nhịp như một đại công trường với hàng trăm dự án, trong đó 4 dự án chủ lực là Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nhà máy công nghiệp nặng Doosan, Khu phức hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị VSIP. 

Quảng Ngãi: Xuất hiện dự án khu dân cư mới đã có sổ thuộc KKT Dung Quất ảnh 2
Nhà máy lọc dầu Dung Quất - "viên gạch" đầu tiên của công trình lớn KKT Dung Quất.

Theo thống kê năm 2019, Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đã thu hút được 346 dự án với tổng vốn đầu tư trên 290.500 tỉ đồng. Trong đó, có 58 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư 1,76 tỉ USD và 288 dự án trong nước, tổng vốn đầu tư gần 253.500 tỉ đồng. Giá trị sản lượng công nghiệp, dịch vụ đạt 143.000 tỉ đồng, tăng 10,8% so với năm 2018; thu ngân sách nhà nước đạt 13.500 tỉ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 740 triệu USD, tăng 89% so với năm 2018.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều và lớn mạnh của các công ty, nhà máy, xí nghiệp có sức lan tỏa đến cục diện chung nền kinh tế Quảng Ngãi, để công nghiệp và dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, mỗi năm giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động và thúc đẩy một cuộc sống giàu mạnh hơn cho cư dân huyện Bình Sơn.

Do đó, việc sở hữu Khu kinh tế Dung Quất được xem là một thế mạnh vững chắc và độc nhất của huyện Bình Sơn tại thị trường Quảng Ngãi. Nhiều ông lớn bất động sản đã nhìn thấy ở vùng đất này nhiều tiềm năng để đầu tư, phát triển diện mạo đô thị và nâng cao chất lượng sống cho cư dân. 

Quảng Ngãi: Xuất hiện dự án khu dân cư mới đã có sổ thuộc KKT Dung Quất ảnh 3
 KKT Dung Quất - động lực phát triển của huyện Bình Sơn.

Bài toán giải quyết nhu cầu nhà ở

Tính đến nay, với tốc độ phát triển công nghiệp – dịch vụ mạnh mẽ tại Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn đang là điểm đến sinh sống và làm việc của 50.460 lao động. Trong khi đó, tại Khu kinh tế Dung Quất hiện chỉ có Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam và Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất là có dự án xây dựng nhà ở cho người lao động. 

Rộng ra toàn huyện Bình Sơn, số lượng dự án khu đô thị, khu dân cư cũng chỉ vừa được đếm trên đầu ngón tay: Khu đô thị mới Vạn Tường, Khu đô thị mới FLC Quảng Ngãi, Khu đô thị mới Công nghiệp Dung Quất; Khu dân cư DB Complex (Đập Ban).

Nhu cầu nhà ở cho cư dân và người lao động là rất lớn trong khi nguồn cung hạn chế đưa Bình Sơn vào tình trạng “khát” bất động sản, cung không ứng cầu. Do đó, không quá khó hiểu khi nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu dịch chuyển tầm nhìn về vùng đất tiềm năng này.

Quảng Ngãi: Xuất hiện dự án khu dân cư mới đã có sổ thuộc KKT Dung Quất ảnh 4
Một khu dân cư mới sắp được công bố tại trung tâm xã Bình Sơn, huyện Bình Sơn .

Tiếp sau các khu đô thị lớn, đến đầu tháng 7/2020, một khu dân cư mới cũng vừa được quy hoạch bố trí ngay tại trung tâm xã Bình Dương, giải quyết phần nào nhu cầu về nhà ở cho cư dân và người lao động tại huyện Bình Sơn. Được biết, dự án khu dân cư Đông Yên Residences do Công ty TNHH Một Thành Viên 19/5 làm chủ đầu tư, tọa lạc tại vị trí đẹp bên dòng sông Trà Bồng, kề cận trục đại lộ quy hoạch dự kiến 80m và chỉ cách khu kinh tế Dung Quất 10km về phía Đông.

Theo khảo sát một nhóm môi giới bất động sản tại khu vực này, Đông Yên Residences vẫn chưa chính thức ra mắt nhưng những thông tin ban đầu của dự án đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư địa phương. Điều này minh chứng cho sức cầu bất động sản nhà ở tại Bình Sơn trong bối cảnh ngành công nghiệp – dịch vụ của huyện nhà đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Một góc TP Đà Lạt.

Lâm Đồng duyệt quy hoạch khu D4 hơn 255ha tại Đà Lạt

(PLVN) -  Với tổng diện tích quy hoạch hơn 255ha, khu vực đường Trần Văn Côi – Ngô Quyền – Nguyễn An Ninh – Cao Thắng (khu D4) được kỳ vọng sẽ hình thành khu đô thị hiện đại, kết nối thuận tiện với các tuyến giao thông nội đô cũng như liên tỉnh.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. HCM đề xuất 17.234 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án giao thông, hạ tầng đô thị cấp bách

(PLVN) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét cân đối bổ sung vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 17.234 tỷ đồng để thành phố đầu tư 3 dự án trọng điểm cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông và hạ tầng đô thị gồm: cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cải tạo kênh Hy Vọng và rạch Xuyên Tâm.
Phối cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành (nguồn: Internet).

Chính phủ "thúc" Đồng Nai thu hồi đất để phục vụ dự án sân bay Long Thành 16,03 tỷ USD

(PLVN) - Ngày 14/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tập trung đẩy nhanh công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.
Những vị trí đặt bàn thờ gia chủ cần tránh

Những vị trí đặt bàn thờ gia chủ cần tránh

(PLVN) - Bàn thờ không chỉ là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình đối với ông bà, tổ tiên mà còn là nơi hội tụ nguồn linh khí cho ngôi nhà. Nếu không để ý mà bố trí bàn thờ ở những vị trí dưới đây sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận cũng như sức khỏe gia chủ.
Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Hồng Biên thông tin tại Hội nghị.

Quảng Ninh quyết tâm khởi công 04 dự án trọng điểm, với tổng vốn đầu tư gần 300 nghìn tỷ đồng

(PLVN) - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Hồng Biên cho biết, tận dụng cơ hội “vùng xanh”, địa bàn an toàn, ổn định và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới, tỉnh Quảng Ninh quyết tâm khởi công 04 dự án trọng điểm với tổng vốn đầu tư 283.219 tỷ đồng, trong tháng 10/2021.
Tại sao phòng tắm phải ngăn cách ướt và khô?

Tại sao phòng tắm phải ngăn cách ướt và khô?

Tôi tin rằng bạn sẽ thỉnh thoảng gặp những trường hợp tương tự trong cuộc sống gia đình của mình như: phòng tắm đầy hơi nước sau khi tắm xong, sàn nhà trơn trượt, tủ đựng đồ bị ẩm,... Chỉ có một lý do duy nhất cho những trường hợp này, đó là phòng tắm không được làm khô đúng cách.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

HoREA kiến nghị Bộ Tư pháp hoàn thiện luật để phòng chống hiện tượng "quân xanh, quân đỏ" trong đấu giá đất

(PLVN) - Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có một số kiến nghị Bộ Tư pháp chủ trì rà soát, xây dựng, hoàn thiện các quy định pháp luật về đấu giá tài sản và cơ quan được giao nhiệm vụ tổ chức đấu giá để phòng chống các hiện tượng "quân xanh, quân đỏ" trong tổ chức thực hiện đấu giá đất.