Bình Thuận rà soát trụ sở, nhà đất không sử dụng sau sắp xếp bộ máy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/3, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, UBND tỉnh Bình Thuận vừa có Văn bản số 951/UBND-ĐTQH về triển khai thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về rà soát các cơ sở nhà, đất, trụ sở của các tổ chức không sử dụng trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và cơ quan liên quan rà soát, phân loại và xây dựng phương án sắp xếp, xử lý tổng thể các trụ sở, cơ sở nhà đất không sử dụng trên địa bàn tỉnh.

Cần nghiên cứu triển khai các công việc theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo việc điều chuyển được gắn liền với nhu cầu sử dụng, đáp ứng tiêu chuẩn và định mức của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.

Đặc biệt, cần chú trọng bố trí các trụ sở, cơ sở nhà đất không sử dụng để làm các thiết chế văn hóa, thể thao do Nhà nước quản lý nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân tại cơ sở.

Trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận (Ảnh minh họa)

Trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận (Ảnh minh họa)

Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng thực hiện thanh lý tài sản trên đất và đưa ra các phương án xử lý phù hợp đối với những trụ sở, cơ sở nhà đất không còn sử dụng, đã hết thời gian hao mòn hoặc xuống cấp. Việc cho thuê các cơ sở nhà, đất, trụ sở không sử dụng cần tuân thủ quy định pháp luật, đồng thời cập nhật và điều chỉnh các quy hoạch liên quan để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

UBND tỉnh đề nghị khẩn trương đề ra phương án sắp xếp và xử lý dứt điểm từng trường hợp cụ thể, bao gồm các cơ sở nhà, đất, trụ sở không sử dụng, sử dụng vượt định mức hoặc không hiệu quả. Đặc biệt, việc xử lý các cơ sở thuộc các cơ quan, đơn vị sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy cũng cần được quan tâm nhằm tránh tình trạng lãng phí tài nguyên.

Ngoài ra, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thuộc ngành dọc Trung ương trên địa bàn tỉnh để xử lý các tài sản không còn sử dụng. Việc bố trí trụ sở cho các tổ chức chính trị - xã hội cũng cần được thực hiện một cách hợp lý, đảm bảo phục vụ tốt hoạt động của các đơn vị.

Đặc biệt, đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý tài sản công là yếu tố quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả quản lý, minh bạch hóa thông tin và tối ưu hóa việc sử dụng cơ sở nhà, đất, trụ sở làm việc.

Một đoạn Quốc lộ 28 tại địa phận huyện Đắk G'long (Đắk Nông)

Khảo sát tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng kết nối Đắk Nông - Lâm Đồng

(PLVN) - Chiều 10/4, tại TP Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông cùng Đoàn công tác UBND tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện khảo sát và họp về Khảo sát triển khai thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường động lực Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Bảo Lâm (Lâm Đồng), kết nối liên vùng Nam Tây Nguyên với Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ.
(PLVN) - Đến nay hộ dân cuối cùng đã nhận tiền đền bù, bàn giao đất thực hiện Dự án Xây dựng khu dân cư mới thôn Nam Khê (xã Hồng Phong).

Hoàn thành GPMB tại khu dân cư Nam Khê

(PLVN) - Lãnh đạo huyện Nam Sách (Hải Dương) xác nhận hộ dân cuối cùng của địa phương đã nhận tiền đền bù, bàn giao đất thực hiện Dự án Xây dựng khu dân cư mới thôn Nam Khê (xã Hồng Phong).
Lễ động thổ hai dự án lớn tại KCN VSIP Bắc Ninh II

Lễ động thổ hai dự án lớn tại KCN VSIP Bắc Ninh II

(PLVN) - Ngày 30/3, tại Khu công nghiệp (KCN) VSIP Bắc Ninh II, huyện Yên Phong, ông Vương Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã tham dự Lễ động thổ hai dự án quan trọng: Nhà máy Victory Giant Technology Việt Nam và Nhà máy Green Precision Manufacturing Việt Nam.
Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco5 đang nỗ lực tiếp tục triển khai dự án để về đích đúng hạn.

Dự án khu đô thị Thanh Hà – Cienco5: Gỡ rào cản để về đích đúng hạn

(PLVN) - Dự án khu đô thị Thanh Hà -Cienco5 đã cho phép đầu tư từ năm 2008 đến nay vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho người dân do những khó khăn đến từ nhiều phía. UBND TP Hà Nội đã ra hạn thời gian thực hiện dự án đến quý III năm 2026 và chủ đầu tư Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco5 đang nỗ lực hoàn thành dự án và cần sự quan tâm của các cơ quan quản lý để dự án về đích đúng hạn.
Lãnh đạo Sở Xây dựng Hải Phòng thông tin về chủ trương, chính sách liên quan giá thuê nhà ở thuộc tài sản công. (Ảnh: Nguyên An)

Hải Phòng: Trả lời phản ánh 'giá thuê nhà chung cư tăng quá cao'

(PLVN) - Để người dân nắm bắt, hiểu rõ các chủ trương, chính sách liên quan giá thuê nhà ở thuộc tài sản công, Sở Xây dựng Hải Phòng phối hợp UBND quận Ngô Quyền và Cty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền về giá thuê nhà ở và chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà tại các khu chung cư thuộc tài sản công trên địa bàn quận Ngô Quyền.