Quảng Nam: Người dân mang băng rôn đòi sổ đỏ tại dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều người dân mang băng rôn đến dự án xây nhà ở Khu dân cư thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam (giai đoạn 2) do Công ty TNHH MTV An An Hòa làm chủ đầu tư  yêu cầu phía môi giới đất và chủ đầu tư giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho họ.
Nhiều người dân cầm băng rôn đến dự án xây nhà ở Khu dân cư thị trấn Núi Thành đò sỏ đỏ.
Nhiều người dân cầm băng rôn đến dự án xây nhà ở Khu dân cư thị trấn Núi Thành đò sỏ đỏ.

Mới đây, nhiều người dân mang băng rôn có nội dung: “Yêu cầu các ông (bà) Nguyễn Thị Thu Hương, Thái Thị Thanh Trang, Bùi Thị Thu Hiền, Trần Thị Thanh Nguyệt, Phan Đình Hòa (Phan Mộng Lành), Lê Thị Phượng, Trần Thị Minh làm việc với Công ty An An Hòa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân”.

Theo trình bày của người dân, họ thông qua những người môi giới nêu tên trong băng rôn để mua đất ở dự án này. Tuy nhiên, người môi giới đã không giữ đúng nội dung mua bán đất với người dân, cố tình không phối hợp với chủ đầu tư trong việc giao sổ đỏ như đã ký kết giữa hai bên. Từ năm 2016, họ ký hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhận lại sổ đỏ trực tiếp với Công ty TNHH MTV An An Hòa.

Thời điểm đó, giá trị góp vốn khoảng 300 triệu đồng (tương đương giá trị một lô đất tại dự án này). Người dân đã góp vốn vào dự án tuy nhiên đến nay đã 5 năm nhưng chủ đầu tư và các môi giới vẫn chưa giao sổ đỏ cho người dân. Qua nhiều lần thương lượng nhưng chủ đầu tư không chấp nhận giao đất như hợp đồng đã ký kết mà chỉ đồng ý giao sổ đỏ khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng với giá trị 750 triệu đồng.

Phản ánh với phóng viên, bà Võ Thị Hồng Sinh (ngụ thị trấn Núi Thành) cho biết, năm 2016 tôi mua đất ở dự án này từ bà Bùi Thị Thu Hiền (ngụ thị trấn Núi Thành) và chuyển tổng số tiền 2,1 tỷ đồng nhưng bà Hiền đến nay vẫn không giao sổ đỏ, cứ hứa hẹn chờ chủ đầu tư. Hiện tại chúng tôi rất hoang mang vì sợ tài sản đã mua sẽ bị mất. Tôi rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc để giúp người dân chúng tôi có được sổ đỏ.

Bà Nguyễn Thanh Vân (ngụ xã Tam Tiến, huyện Núi Thành ) cho biết, ngày 1/12/2016 có ký hợp đồng góp vốn 300 triệu cho phía công ty TNHH MTV An An Hòa và sẽ được cam kết bàn giao lô đất CL4:36. Đến ngày 30/10/2021, tôi làm việc với bà Lê Thị Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH MTV An An Hòa về hợp đồng thì bà trả lời rằng, hợp đồng góp vốn chưa phải là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nên đề nghị tôi ký hợp đồng chuyển nhượng với giá trị 750 triệu đồng mới chấp nhận giao sổ đỏ lô CL4:36. Tuy nhiên, tôi thấy thiệt thòi nên yêu cầu bà Nghĩa phải thực hiện đúng theo hợp đồng góp vốn đã ký trước đó.

Về sự việc người dân phản ánh, bà Lê Thị Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV An An Hòa cho biết, thời gian vừa qua, một số cá nhân đã có đơn thư gởi đến Công ty TNHH MTV An An Hòa và các cơ quan nhà nước đề nghị giao sổ đỏ tại Khu dân cư thị trấn Núi Thành (giai đoạn 2) do công ty làm chủ đầu tư. Sau khi nhận phản ánh, công ty đã có thư mời toàn bộ các cá nhân này để làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, công ty nhận thấy toàn bộ các giấy tờ chuyển nhượng, nhận đặt cọc mà các cá nhân có khiếu nại cung cấp đều giao dịch với các chủ thể không phải là chủ sở hữu quyền sử dụng đất. Công ty không có bất cứ một mối liên hệ nào đối với các hợp đồng này. Do đó, công ty đã tư vấn và đề nghị mọi người liên hệ với người đã chuyển nhượng hoặc đã nhận cọc để được giải quyết quyền lợi, khởi kiện hoặc tố cáo đến cơ quan chức năng.

Trong số các cá nhân khiếu nại, riêng có bà Nguyễn Thanh Vân (ngụ xã Tam Tiến) có ký kết với công ty TNHH MTV An An Hoà hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhận lại quyền sử dụng đất số 032-GVĐT-AAH/2016 vào ngày 01/12/2016.

Đến thời điểm hiện nay, công ty đã mời bà Nguyễn Thanh Vân đến ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng bà Nguyễn Thanh Vân không đồng ý ký kết hợp đồng do không thống nhất về giá. Công ty đã khởi kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng với bà Nguyễn Thanh Vân tại TAND huyện Núi Thành và đã được toà án thụ lý giải quyết theo thông báo số: 129/2021/TLST- DS ngày 04/11/2021.

Trao đổi về vụ việc, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho biết đã nắm được sự việc người dân kéo đến khu vực dự án của Công ty TNHH MTV An An Hòa để đòi sổ đỏ. Ông Lê Văn Sinh yêu cầu, người dân nếu có tranh chấp cần gửi đơn đến cơ quan chức năng để được giải quyết, không nên tụ tập, cầm băng rôn phản ánh như vậy.

Ngày 17/1/2017, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công ăn số 252 về việc chấp thuận cho phép Công ty TNHH MTV An An Hòa nghiên cứu, lập dự án đầu tư xây dựng Dự án xây nhà ở Khu dân cư thị trấn Núi Thành (giai đoạn 2). Dự án có quy mô 14ha, trong đó đất ở có 37.216,5m2, đất thương mại dịch vụ 1.240,18m2, diện tích còn lại sử dụng mục đích giao thông hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh và công cộng. Ngoài dự án trên, tại huyện Núi Thành, Công ty TNHH MTV An An Hòa còn là chủ đầu tư của dự án Khu dân cư Tam Quang (khu số 3), có diện tích 16,2 ha. Dự án này đang trong giai đoạn triển khai thực hiện. Công ty An An Hòa vừa qua cũng được cấp phép làm chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa tại xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành) với quy mô sử dụng đất 435,8ha

Tập đoàn Tây Bắc tiên phong kiến tạo Khu đô thị mới gắn liền với chợ tại TP Bắc Kạn

Tập đoàn Tây Bắc tiên phong kiến tạo Khu đô thị mới gắn liền với chợ tại TP Bắc Kạn

(PLVN) - Khu dân cư thương mại và chợ Minh Khai (Phố Chợ Minh Khai) do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tây Bắc (Tập đoàn Tây Bắc) làm chủ đầu tư không chỉ góp phần phát triển giao thương kinh tế, còn được xem là nơi tận hưởng cuộc sống mới, cơ hội làm giàu mới và là niềm tự hào của người dân TP Bắc Kạn.
Dự án T&T City Millennia (Long An) chính thức khánh thành giai đoạn 1.

T&T Group khánh thành hai dự án bất động sản

(PLVN) - Hai dự án bất động sản vừa được Tập đoàn T&T Group khánh thành giai đoạn 1 Dự án khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp T&T City Millennia tại Long An và Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại tại An Giang.
Carillon - một trong những dòng sản phẩm dự án phân khúc tầm trung do TTC Land đầu tư phát triển.

TTC Land: Doanh thu quý 3/2023 tăng 57% so với cùng kỳ

(PLVN) - BCTC quý 3 của TTC Land cho thấy, doanh thu thuần ghi nhận 123 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ. Đồng thời, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp đều thấp hơn so với cùng kỳ, lần lượt giảm 88% và giảm 35%.
WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

(PLVN) -  Bước sang năm 2023, trên hành trình gần 05 năm ươm mầm và phát triển, Won Invest đã mang “khát vọng xanh và bền vững” xây dựng thành công nhiều dự án bất động sản (BĐS) tại thị trường khu vực phía Bắc. Tiếp tục mục tiêu hiện thực hoá ước mơ của đối tác và khách hàng, Won Invest khẳng định thương hiệu của một đơn vị phát triển và đầu tư BĐS uy tín và chuyên nghiệp.
Khu Công nghiệp Hòa Phú (Hiệp Hòa, Bắc Giang) hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Khu công nghiệp Hoà Phú (Bắc Giang): Địa điểm "hấp dẫn" cho các nhà đầu tư

(PLVN) - Khu Công nghiệp Hòa Phú (Bắc Giang) có tổng diện tích quy hoạch hơn 292ha, nằm trên địa bàn các xã: Mai Đình, Châu Minh và Hương Lâm (huyện Hiệp Hòa). Với vị trí thuộc trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ, là cửa ngõ giao thương, luân chuyển hàng hóa giữa các vùng trong cả nước, khu công nghiệp Hòa Phú kết nối thuận tiện với các tuyến quốc lộ chính như QL18; đường vành đai IV…
Ở tuổi gần 80, ông Nguyễn Văn Thúy vẫn phải rất gian nan đi tìm công lý trong việc đòi lại quyền điều hành, tỷ lệ góp vốn tại Công ty.

Hà Nội: Kỳ án mất quyền điều hành doanh nghiệp sau 2 bản án đã tuyên bị hủy

Sau hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm, ông Nguyễn Văn Thúy (SN 1950) đứng trước nguy cơ mất quyền điều hành Công ty TNHH Điện Thành An (doanh nghiệp chuyên thiết kế hệ thống điện công trình dân dụng, công nghiệp). Đến nay, Quyết định Giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên hủy hai bản án trên; tuy nhiên, việc Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp đổi Giấy đăng ký kinh doanh lần thứ 6, 7 đối với Công ty Điện Thành An đẩy doanh nghiệp đối mặt với nhiều hệ lụy pháp lý.
Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương có đơn kêu cứu, phản ánh với các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí về một doanh nghiệp tại Vũng Tàu đã làm đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí Trung ương đồng thời gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra của tỉnh quy chụp cho một số cán bộ thuộc ngành chức năng của tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương đã làm trái pháp luật, không bố trí quỹ đất 20% nhà ở xã hội tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư vì quy hoạch chi tiết dự án tỷ lệ 1/500 được phê duyệt cùng thời điểm năm 2018 nhưng dự án của họ phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, còn dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương thì không bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội.
Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

(PLVN) - Ngày 20/9/2023 tới, Công ty Cổ phần Cen Academy sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy cơ sở TP. HCM. Sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Cen Academy trong việc triển khai chương trình Du học kép tại Đức đến đông đảo thanh niên Việt Nam có ước mơ chinh phục thị trường nhân lực toàn cầu.
Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

(PLVN) -  Ngày 11/09, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group) và Tập đoàn Azurit Hansa (CHLB Đức) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ. Sự kiện đánh dấu chiến lược phát triển dài hạn của Cen Group, mở rộng hệ sinh thái kết hợp BĐS với lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực chuyên về chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng tại Việt Nam và Đức.
Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

(PLVN) - Phố Xanh – Đơn vị top đầu về môi giới bất động sản thổ cư chuẩn bị ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu không ngừng lớn mạnh, phát triển bền vững trong thời gian tới.