Nút giao 319 nối cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây chờ ngày thông xe, đại đô thị sinh thái hưởng lợi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự án nút giao 319 kết nối cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (cao tốc Long Thành) đã hoàn thành, hiện chỉ chờ ngày thông xe để góp phần giải quyết kẹt xe cao tốc, mở cánh cửa kết nối TP HCM với Đồng Nai và các tỉnh lân cận.
Trục Hương Lộ 2 đang triển khai giai đoạn 1, dự kiến hoàn thành giai đoạn 2 kết nối vào cao tốc TP HCM - Long Thành – Dầu Giây năm 2022.
Trục Hương Lộ 2 đang triển khai giai đoạn 1, dự kiến hoàn thành giai đoạn 2 kết nối vào cao tốc TP HCM - Long Thành – Dầu Giây năm 2022.

Giải tỏa kẹt xe cao tốc Long Thành

Vào các ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ, Tết tuyến cao tốc Long Thành hướng TP HCM - Đồng Nai liên tục rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Đây luôn là nỗi ám ảnh bởi tình trạng kẹt xe thường xuyên diễn ra, nhất là đoạn đường nút giao nút giao An Phú (Thủ Đức, TP HCM) đến QL51 (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Tình trạng kẹt xe kéo dài hàng km trên cao tốc sẽ được giải quyết khi dự án nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành đã sẵn sàng thông xe. Bởi sau khi thông xe, nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành (tại Km 19+711) sẽ “chia lửa” với cao tốc, giải quyết kẹt xe trên cao tốc. Trong tương lai, dự án mở rộng cao tốc Long Thành đoạn TP HCM - Long Thành dự kiến sẽ giải quyết dứt điểm kẹt xe cao tốc.

Hiện nay, các hạng mục cầu vượt đường cao tốc và các nhánh rẽ từ hướng TP HCM về huyện Nhơn Trạch, Long Thành và chiều ngược lại mặt đường đã được thảm nhựa, chỉ chờ phát lệnh thông xe.

Theo các chuyên gia giao thông, đường 319 là trục giao thông chạy xuyên qua các KCN của huyện Nhơn Trạch, do đó khi hoàn thành xây dựng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến TP HCM.

Kết nối giao thông vùng Đông Nam Bộ, BĐS sinh thái vệ tinh hưởng lợi

Theo quy hoạch giao thông, dự án nút giao 319 chuẩn bị thông xe là mảnh ghép quan trọng nhất kết nối các tuyến đường với 2 tuyến cao tốc Long Thành và Bến Lức - Long Thành về TP HCM.

Đồng thời, đường 319 sẽ góp phần chia sẻ lưu lượng phương tiện giao thông cho đường cao tốc Long Thành và QL51 vốn đang bị quá tải. Bởi, các phương tiện giao thông có thể lưu thông thẳng từ TP HCM về huyện Nhơn Trạch và ngược lại theo đường 319 mà không cần phải di chuyển về QL51.

Cuối tháng 8/2021, Ban quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải cũng đã có tờ trình gửi Bộ GTVT về thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cầu Phước An, nối thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Dự án có chiều dài 4,3km, trong đó phần cầu vượt sông Thị Vải dài 3.514m, còn lại là đường dẫn.

Sau hoàn thành, cầu Phước An sẽ kết nối đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải với hệ thống đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (đang xây dựng), cao tốc Long Thành. Qua đó, kết nối toàn bộ nhóm cảng biển số 5 với khu vực miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai, TP HCM.

Nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành đã hoàn thành chờ ngày thông xe.

Nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành đã hoàn thành chờ ngày thông xe.

Như vậy, khi xây dựng hoàn thành, đường 319 sẽ tạo nên một trục giao thông kết nối mới giữa 3 tỉnh, thành phố trong tam giác kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm: TP HCM, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụ thể, các phương tiện giao thông từ TP HCM vào đường cao tốc Long Thành đi Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đi theo tuyến đường này để xuống đường cao tốc Bến Lức - Long Thành rồi ra QL51. Đây cũng là tuyến đường ngắn nhất để hàng hóa tại cảng Phước An các KCN trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có thể lưu thông qua cầu Phước An để đến cảng Cái Mép - Thị Vải mà không cần vòng ra QL51.

Một điểm nhấn khác đó là dự án Hương lộ 2 nối dài có chiều dài gần 2km (giai đoạn 1), khi điểm đầu tuyến giao với QL51, điểm cuối tuyến khi hoàn thành sẽ kết nối vào cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và nút giao 319. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai đang được triển khai, hiện các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công. Sau khi hoàn thành trên tuyến còn có các nút giao với QL51, đường dân sinh hiện hữu kết nối từ trung tâm TP. Biên Hòa đến cao tốc TP HCM - Long Thành.

Dự án đô thị sinh thái thông minh Aqua City tọa lạc trên mặt tiền Hương Lộ 2.

Dự án đô thị sinh thái thông minh Aqua City tọa lạc trên mặt tiền Hương Lộ 2.

Từ trục đường Hương Lộ 2 này, các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo tuyến đường này để đi từ Đồng Nai đến TP HCM, rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông, giảm áp lực cho các tuyến đường hiện hữu như Xa lộ Hà nội cũng như sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiện giao thông trên QL51.

Có thể nói các công trình hạ tầng kết nối khu vực phía Đông đã và đang gia tăng sức hút cho các dự án bất động sản đô thị trong khu vực, có thể kể đến khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển.

Anh Nguyễn Khánh An – một nhà đầu từ đến từ quận Bình Thạnh, TP HCM phấn khởi nhận định: “Khi nút 319 thông xe, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây được mở rộng, Hương Lộ 2 nối vào cao tốc, từ Aqua City sẽ chỉ mất 15 – 20 phút di chuyển về Sài Gòn và cũng thuận tiện di chuyển về hướng Bà Rịa – Vũng Tàu. Cộng hưởng với các yếu tố về quy hoạch sinh thái bài bản, có thể nói các đô thị có vị trí vàng như Aqua City đang sở hữu quá nhiều lợi thế với một tiềm năng sinh lời rõ rệt trong tương lai.”

* Tham quan Aqua City qua sa bàn ảo https://aquacity.com.vn/sa-ban-360/ hoặc gọi hotline 0943797979.

Hình ảnh minh họa.

Sắp có thêm khu công nghiệp tại Hà Nam

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mới ký Quyết định số 1439/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình.
Grand Mercure – Meyland: “Cú bắt tay” nâng tầm chất lượng cho bất động sản Phú Quốc

Grand Mercure – Meyland: “Cú bắt tay” nâng tầm chất lượng cho bất động sản Phú Quốc

(PLVN) -Lần đầu tiên tại một khu đô thị, sự hiện diện của thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới sẽ mang đến những lợi ích “kép” và trải nghiệm sống chất lượng chuẩn 5 sao cho cư dân Meyhomes Capital Phú Quốc. Cái “bắt tay” giữa Meyland và Grand Mercure sẽ kiến tạo nên một biểu tượng sống mới nơi đảo ngọc.
Hình ảnh minh họa.

Lạng Giang (Bắc Giang) triển khai đề án xây dựng “nhà trọ công nhân an toàn, văn minh” có hiệu quả

(PLVN) - Mới đây, UBND huyện Lạng Giang đã Báo cáo Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang về kết quả thực hiện Đề án xây dựng “Nhà trọ công nhân an toàn, văn minh” giai đoạn 2022-2025 cho thấy, hiện nay, chất lượng, tiện ích của các nhà trọ được nâng lên; tình hình an ninh trật tự trong các khu nhà trọ ổn định, công nhân thuê trọ thực hiện tốt nội quy, quy định của nhà trọ, khai báo đầy đủ khi đến thuê trọ cũng như lưu trú.
Tòa nhà chính Trung tâm Khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng đã có nhiều hư hỏng (ảnh chụp tháng 5/2023).

Bình Định xây dựng cơ chế để người dân phản ánh các hành vi làm ảnh hưởng đến công trình xây dựng

(PLVN) - Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định giao Ban Quản lý Dự án giao thông tỉnh xây dựng cơ chế phối hợp phù hợp, hiệu quả để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể, người dân, các cơ quan thông tin đại chúng tham gia giám sát, kịp thời phát hiện, phản ánh các hành vi làm ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn công trình.
Hình ảnh minh họa.

Quản lý đất đai bằng hệ thống điện tử hiện đại tại TP HCM

(PLVN) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh mới ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình hành động số 38 ngày 04/4/2023 của Thành ủy Thành phố về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.
Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú Hội.

Lâm Đồng tiếp tục “thúc” dự án nhà ở xã hội cho công nhân

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty Nhà An Bình tổ chức ngay việc thi công dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Phú Hội trong tháng 11/2023. Trường hợp nhà đầu tư không đầu tư hoặc không thực hiện đúng nội dung cam kết, vi phạm đến mức phải chấm dứt thực hiện dự án thì các cơ quan liên quan tiến hành chấm dứt và thu hồi dự án.