Những con số "gây sốc" sau 1 tháng ra mắt của công cụ định giá nhà OneHousing

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiết kiệm 90% thời gian so với quy trình định giá truyền thống, chỉ sau 1 tháng ra mắt, công cụ định giá nhà tự động của OneHousing đã tạo được những con số gây sốc.
Công cụ định giá nhà của OneHousing đem đến một quy trình tối giản, giảm thiểu tới hơn 90% thời gian so với quy trình thông thường.
Công cụ định giá nhà của OneHousing đem đến một quy trình tối giản, giảm thiểu tới hơn 90% thời gian so với quy trình thông thường.

Theo thông tin từ tập đoàn Onemount, chỉ sau một tháng ra mắt công cụ định giá nhà OneHousing định giá 533,856 căn nhà từ 627 dự án. Trong đó, có 477.211 căn hộ cao tầng từ 536 dự án, 56,644 căn nhà thấp tầng từ 91 dự án.

Mức độ chính xác của OneHousing là 95%, biên độ sai số dưới 5% dù chỉ với vài thao tác trên điện thoại, kết quả chính xác nhất được công nhận bởi các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

Theo thống kê, việc sử dụng công cụ định giá nhà của OneHousing tiết kiệm tới 90% thời gian so với quy trình định giá truyền thống. Đặc biệt, công cụ này đã chứng minh một quy trình định giá nhà hoàn toạn tự động, hiệu quả, nhanh chóng và miễn phí.

Sau một tháng ra mắt, đã có 35,107 người sử dụng, với hơn 6000 lượt phản hồi tích cực phản ánh mức độ hài lòng của người sử dụng.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, ngày 5/5/2022, Tập đoàn One Mount đã cho ra mắt công cụ định giá nhà tự động nền tảng bất động sản công nghệ - proptech OneHousing. Đây là công cụ định giá nhà tự động đầu tiên tại Việt Nam, giúp ước tính giá trị bất động sản chính xác theo giao dịch hiện tại, kết quả được ngân hàng chấp nhận làm cơ sở xác định hạn mức vay thế chấp.

Mùa giải thưởng Sao Khuê 2022 (giải thưởng danh giá nhất của nền CNTT nước nhà nhằm tôn vinh các giải pháp công nghệ thúc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia), Nền tảng proptech này vừa được vinh danh bởi giải pháp toàn diện giúp người dùng có hành trình mua và bán nhà đơn giản - minh bạch - xuyên suốt.

Công cụ định giá nhà của OneHousing ứng dụng công nghệ Automated Valuation Model, được đội ngũ chuyên gia ở các lĩnh vực data – công nghệ - tài chính – bất dộng sản đến từ tập đoàn One Mount nghiên cứu và phát triển trên cơ sở dữ liệu lớn tích lũy từ các giao dịch bất động sản và lịch sử giá được thu thập và xác thực bởi Công ty TNHH tư vấn bất động sản Sao Mộc trong suốt 10 năm.

Công cụ định giá nhà của OneHousing sẵn sàng cho bất cứ ai có nhu cầu kiểm tra giá bất động sản nhà ở, kết quả định giá được chấp nhận bởi Techcombank - ngân hàng sở hữu thị phần lớn nhất trong mảng vay mua nhà ở Việt Nam.

Theo cách thông thường, khách hàng có nhu cầu định giá bất động sản phải liên hệ công ty định giá, trả phí để được định giá tận nơi. Trung bình, việc định giá một căn nhà sẽ tiêu tốn từ 7 - 15 ngày, chính vì vậy khách hàng thường chỉ viện đến công ty định giá khi có nhu cầu thế chấp tài sản để vay ngân hàng. Việc chờ đợi, xếp lịch làm việc với nhân viên định giá có thể ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch và vay ngân hàng. Nhiều khách hàng bị lỡ mất cơ hội mua nhà hay đầu tư mong muốn chỉ vì quy trình định giá mất nhiều thời gian, phiền hà thủ tục và tốn kém.

Sử dụng công cụ định giá nhà của OneHousing khách hàng chỉ cần 3 thao tác, nhận kết quả định giá nhà lập tức, 100% trực tuyến, thực hiện được trên mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi.

Công cụ định giá nhà tự động giúp các chủ nhà biết được giá trị tài sản mình đang ở hay sắp bán, người mua nhà và NĐT biết được giá BĐS mình sắp mua, biết được giá thuê và cho thuê căn hộ, người cần nguồn vốn áng chừng được số tiền vay thế chấp mà ngân hàng chấp nhận.

Công cụ định giá nhà tự động giúp các chủ nhà biết được giá trị tài sản mình đang ở hay sắp bán, người mua nhà và NĐT biết được giá BĐS mình sắp mua, biết được giá thuê và cho thuê căn hộ, người cần nguồn vốn áng chừng được số tiền vay thế chấp mà ngân hàng chấp nhận.

Đối với cả người mua và người bán, việc nhìn nhận và đánh giá tài sản hợp lý giúp họ gặp nhau nhanh và chốt giao dịch hiệu quả ở mức giá mà cả hai đều cảm thấy hài lòng. Công cụ định giá nhà của OneHousing đem lại thông tin sát nhất với thị trường, giúp người mua và người bán xúc tiến giao dịch một cách sáng suốt và công bằng, được bảo vệ quyền lợi.

Theo bà Vũ Tuyết Vân - Giám đốc khối Kinh doanh OneHousingt: “Công cụ định giá nhà từ OneHousing giúp khách hàng chỉ cần click có thể biết được giá trị căn hộ muốn mua, các chủ nhà biết được giá trị tài sản của mình chính xác mà không bị tác động bởi “giá ảo” từ những thông tin nhiễu loạn trên thị trường.”.

OneHousing cũng hỗ trợ các đơn vị môi giới và phân phối bất động sản, tư vấn cho thuê nhà ở tham chiếu giá bất động sản chính xác theo thời gian thực, giúp họ đề xuất giá trị giao dịch phù hợp, nhanh chóng thúc đẩy kết nối giữa người mua và người bán. Việc minh bạch hóa giá trị tài sản bằng công nghệ giúp môi giới BĐS làm việc hiệu quả, bảo đảm sự công tâm trong suốt cả quá trình tư vấn, và quan trọng hơn hết là đem lại sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng trong giao dịch.

Công cụ định giá nhà cũng mở ra cơ hội chuyển đổi số trong mảng cho vay mua nhà của các ngân hàng, khi xem kết quả định giá như một cơ sở tham chiếu trong quá trình thẩm định tài sản trên hồ sơ vay. Ngoài giúp tiết kiệm đến 90% thời gian khi chuyển dịch từ định giá truyền thông sang định giá tự động, công cụ này cũng giúp giảm tối đa các tình huống tiêu cực có thể xảy ra trong suốt quá trình thẩm định hồ sơ vay của khách hàng.

Ông Đặng Công Hoàn – Phó Giám đốc khối Ngân hàng Bán lẻ Techcombank nhận xét: “Thực tế cho thấy, để công nhận kết quả định giá của một proptech một cách phù hợp nhất và đúng các thông lệ chung về cho vay, bên cạnh việc đánh giá Proptech về quy mô kinh doanh, kinh nghiệm tư vấn, ngân hàng phải thẩm định không chỉ là mô hình hay công thức tính mà còn đánh giá quy mô của dữ liệu lớn Big Data, biên độ sai số… của hàng trăm nghìn kết quả so với dữ liệu thị trường. Từ đó các “kết quả” được trả ra một cách sát nhất cho cả Ngân hàng và khách hàng vay vốn. "

Là một thành viên của One Mount - hệ sinh thái công nghệ đáng tin cậy và lớn nhất Việt Nam, OneHousing biến thế mạnh công nghệ trở thành các giải pháp có độ chính xác cao, thông minh, bảo mật và dễ sử dụng cho người dùng. Chỉ cần một nền tảng giao dịch duy nhất với các thông tin được kiểm định, nhanh chóng và tin cậy – hành trình mua và bán nhà sẽ được diễn ra theo cách nhàn nhã, dễ chịu và công bằng với cả người mua và người bán.

Người dùng chỉ cần vài giây để tự định giá căn hộ của mình trên website onehousing.vn hoặc ứng dụng VinID - ở mục tính năng OneHousing. Sau khi đăng tải giấy tờ hợp lệ, người dùng sẽ nhận được Phiếu tư vấn giá điện tử có giá trị vay thế chấp từ ngân hàng Techcombank trong vòng 04 giờ làm việc, thay vì mất vài tuần so với thông thường.

Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.