Ngôi nhà 64 m2 nằm trong hẻm của Sài Gòn được xây dựng từ những năm 1990. Gia đình đang sống ở đây là một cặp vợ chồng và hai con gái nhỏ. Ngôi nhà được cải tạo với mặt tiền màu trắng hiện đại, đơn giản hơn nhưng vẫn có sự thu hút riêng
Điểm yếu lớn nhất của không gian cũ là giếng trời lợp tôn nên nóng và thiếu sáng. Cầu thang quá rộng, phòng ngủ phía sau nhỏ, thiếu sáng
Nhóm KTS Giang Đoàn, Hương Nguyễn, Hồ Quốc Hùng (G+ architects) quyết định bỏ cầu thang cũ chiếm nhiều diện tích. Thay vào đó là cầu thang mới dạng khung thép không can thiệp vào kết cấu nhà. Gạch bông gió cùng kính màu được sử dụng để tạo điểm nhấn cho giếng trời. Phía trên khung gạch bông là lớp kính che mưa
Tầng một là không gian mở hoàn toàn từ ngoài cửa, phòng khách, bếp, bàn ăn. Kệ trang trí được sử dụng để ngăn cách khu vực sinh hoạt chung với chỗ để xe
Vợ chồng chủ nhà thích tông trầm nên trong nhà có một mảng tường xuyên suốt tối màu. Để nhà có cảm giác tươi vui, các kiến trúc sư sử dụng thêm gam trắng, nội thất màu gỗ sáng
Trên mảng tường sẫm treo những bức ảnh đen trắng kỷ niệm của gia đình. Gầm cầu thang được tận dụng làm ngăn tủ, chỗ cất đồ chơi cho trẻ nhỏ
Những chiếc ghế lệch màu, mảng tường ốp gạch bông đen trắng cùng ảnh kỷ niệm giúp khu vực bàn ăn ấm áp hơn
Diện tích phòng ngủ được mở rộng hơn với góc nhìn ra bên ngoài và giếng trời
Nhà có hai bé gái nên bố mẹ dành một không gian màu hồng-trắng với khung cửa kính nhìn ra mảng gạch bông sinh động
Không gian yêu thích nhất của hai bé chính là tầng 3. Đây vốn là khu vực thư viện của bố mẹ với các kệ sách, trang trí sát tường
Nhờ vậy, mặt sàn khá rộng cũng là sân chơi trong nhà cho trẻ nhỏ. Hai cô bé có thể đạp xe từ ban công vào tới thư viện trong những ngày không thể ra ngoài đường
Vào ngày nắng đẹp, các thành viên trong nhà cũng có thể ra ngoài trời cảm nhận nắng gió
Từ thảm họa tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, dư luận đặt đâu hỏi: Việt Nam có nên rà soát chung cư cũ và cao ốc mới, điều chỉnh lại quy định để giảm thiệt hại, nếu động đất xảy ra?
(PLVN) - Theo số liệu của Batdongsan.com.vn, trong tháng 1/2023, nhu cầu tìm thuê bất động sản toàn quốc đã tăng 101% so với cùng kỳ năm 2022. Trong khi thị trường bất động sản bán vẫn khá trầm lắng.
(PLVN) - Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, nhiều DN trong lĩnh vực xây dựng tại Đà Nẵng, Quảng Nam lo lắng như “ngồi trên đống lửa” vì khan hiếm cát xây dựng một cách bất thường do nhiều mỏ dừng hoạt động. Nguồn cung thiếu, giá cát được đẩy lên mức cao chưa từng thấy.
(PLVN) - Nhà ở xã hội và nhà ở thương mại bình dân là phân khúc có nhu cầu cao nhất, nhưng lại không có nguồn cung. Để giải quyết bài toán thiếu hụt trầm trọng cho phân khúc này cần có những chính sách cụ thể.
Tháng 8-2020, Trung Quốc ban hành chính sách 'Ba lằn ranh đỏ' nhằm ngăn ngừa những rủi ro có thể bùng phát đối với ngành bất động sản của họ. Tuy nhiên, chính sách này đã phản tác dụng và kích hoạt cuộc khủng hoảng bất động sản hết sức tồi tệ ở nước này.Các can thiệp vào thị trường cần tính toán hết sức cẩn thận và tham khảo bài học từ các nước khác để tránh việc gây ra đổ vỡ hàng loạt, đặc biệt là các chính sách liên quan đến dòng chảy tài chính.
(PLVN) - Bộ Xây dựng cho biết, còn có hiện tượng các sàn giao dịch BĐS câu kết với nhau “ôm hàng”, “làm giá”, “tạo sóng”, “ thổi giá”, gây “sốt ảo” ăn chênh lệch làm nhiễu loạn thị trường BĐS.
(PLVN) - Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) mới có văn bản góp ý một số quy định của Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), trong đó, đề nghị xem xét bỏ quy định 'bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai' vì có một số bất cập, hạn chế.
(PLVN) - RSM Agency đã công bố kết quả khảo sát về Xu hướng bất động sản 2023 với nhiều thông tin đáng chú ý. Mặc dù còn khá nhiều rào cản song nhu cầu đầu tư thực tế vẫn cao.
(PLVN) - Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục được dự báo sẽ đối mặt với nhiều thách thức về tính thanh khoản, khả năng khai thác dòng tiền còn nhiều rủi ro, và đặc biệt là rào cản pháp lý.
(PLVN) - Theo Colliers Việt Nam, văn phòng cho thuê là phân khúc tiềm năng trong năm 2023, đặc biệt là các mô hình mang tính linh hoạt cao, dễ thích ứng, tối ưu hóa không gian và có tính tương tác toàn cầu.
(PLVN) - Năm 2023 là năm Quốc hội thông qua các đạo luật cơ bản liên quan đến thị trường bất động sản như: Luật đất đai, luật kinh doanh bất động sản, luật Nhà ở… sẽ giúp tháo gỡ những điểm nghẽn về mặt pháp lý, thị trường có nhiều cơ hội để phát triển theo đúng chu kỳ.
(PLVN) - VFS mới đây đã công bố báo cáo cập nhật ngành bất động sản khu công nghiệp. Theo đó, báo cáo đánh giá nhu cầu thuê bất động sản khu công nghiệp duy trì ở mức cao.
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, trong năm 2023, đơn vị này đã tham mưu UBND tỉnh đấu giá 5 khu đất, diện tích hơn 110 ha, dự kiến thu ngân sách gần 6.000 tỷ đồng.
(PLVN) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, thời điểm này, trên địa bàn thành phố có khoảng 1.389 căn hộ chung cư nhà ở xã hội ngoài ngân sách nhà nước đủ điều kiện bán.
(PLVN) - Theo UBND TP. Hà Nội, năm 2023, Thành phố sẽ tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 điểm mỏ cát (gồm 6 mỏ cát) đã có kết quả thăm dò, đánh giá trữ lượng và chất lượng khoáng sản.
(PLVN) - Sở Xây dựng Hà Nội mới công khai danh sách 67 căn hộ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở (sổ đỏ) và số lượng căn hộ được phép cho tổ chức, cá nhân cho người nước ngoài được Sở hữu nhà tại mỗi dự án trên địa bàn.
(PLVN) - Batdongsan.com.vn vừa công bố Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản (BĐS) đầu năm 2023, theo khảo sát gần 70% người tham gia dự định mua BĐS trong năm 2023. Nhiều người Việt sẵn sàng chi từ 40% - 60% tổng thu nhập để trả góp vay mua nhà.
(PLVN) - UBND TP Đà Nẵng mới ban hành văn bản về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2025. Tạo nguồn cung 67 ngàn căn nhà mới.