Ngân hàng chính sách xã hội trao quà hỗ trợ lũ lụt

(PLO) - Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra trong những ngày vừa qua, chiều  4//11, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con bị thiệt hại nặng tại xã Phong Sơn và Phong Mỹ thuộc huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện NHCSXH tỉnh và lãnh đạo huyện Phong Điền trao quà cho bà con bị lũ lụt tại 2 xã Phong Sơn và Phong Mỹ.
Đại diện NHCSXH tỉnh và lãnh đạo huyện Phong Điền trao quà cho bà con bị lũ lụt tại 2 xã Phong Sơn và Phong Mỹ.

Theo đó, ban chấp hành Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh cùng với Công đoàn Phòng giao dịch huyện Phong Điền phối hợp với cấp ủy, chính quyền hai xã Phong Sơn và Phong Mỹ tổ chức trao 100 suất quà cho các hộ dân chịu thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Với giá trị mỗi suất quà là 500 ngàn đồng, trong đó 350 ngàn tiền mặt và hiện vật trị giá 150 ngàn đồng.

Đây là số tiền được Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh vận động cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành trích tiền lương để quyên góp ủng hộ các hộ dân bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt.

Ngân hàng chính sách xã hội trao quà hỗ trợ lũ lụt ảnh 1
Ông Trương Công Lân, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà cho bà con

Ông Nguyễn Thôi – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phong Điền đã gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, công nhân viên của NHCSXH. Những món quà ý nghĩa này chính là tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ, công chức Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh với nhân dân vùng lũ tại hai xã Phong Sơn, Phong Mỹ trong thời điểm khó khăn, góp phần giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Đại diện NHCSXH tỉnh, bà Lê Thị Mỹ Dung –Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn chia sẻ: “Tuy giá trị những món quà không lớn, chưa thể giúp bà con vượt qua khó khăn hiện tại, song đây là tình cảm chân thành của đội ngũ cán bộ đoàn viên Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh gửi tới bà con. Với mong muốn được chia sẻ những khó khăn trước mắt đối với bà con vùng lũ nơi đây”.

Ngân hàng chính sách xã hội trao quà hỗ trợ lũ lụt ảnh 2
Bà con vui mừng nhận quà

Bà Lê Thị Đói (thôn Phe Tư, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) vui mừng: “Cảm ơn những tình cảm mà NHCSXH tỉnh đã dành cho những người dân bị ảnh hưởng lũ lụt như chúng tôi. Đây cũng là nguồn động viên rất lớn góp phần giúp bà con chúng tôi tiếp bước trong những ngày sắp tới.

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, cán bộ viên chức Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã rất tích cực và chủ động tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh nhà, thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Một góc Thành phố Yên Bái

Yên Bái phê duyệt quy hoạch khu đô thị 124ha

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Yên Ninh tại phường Yên Ninh và xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.
Bảng giá đất của các địa phương chưa theo kịp giá thị trường. (Ảnh minh họa)

Khắc phục tình trạng gian lận, trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

(PLVN) -  Ngoài các giải pháp tăng cường quản lý thuế, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tham mưu Chính phủ trong thời gian tới thực hiện một số giải pháp như: Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản để sửa đổi, bổ sung đảm bảo thống nhất, đồng bộ.
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.
Trương Gia được vinh danh Thương hiệu vàng năm 2022.

Trương Gia – Nhà thầu xây dựng phát triển vì tương lai bền vững cho cộng đồng

(PLVN) - Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có ngành xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công…Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ các doanh nghiệp xây dựng đã vượt qua đại dịch COVID-19 tương đối thành công.
Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

(PLVN) - Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận nằm trên địa bàn xã Gia Tân và Gia Trấn (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) với tổng số lượng nhà ở 2.153 căn.
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).