Lâm Đồng chưa huỷ kết quả đấu giá nhà hàng Thuỷ Tạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kết quả đấu giá nhà hàng Thuỷ Tạ chỉ có thể huỷ khi người trúng đấu giá có đơn thỏa thuận với UBND TP Đà Lạt về vấn đề này hoặc quá 90 ngày mà chưa nộp đủ tiền trúng đấu giá.
Nhà hàng Thuỷ Tạ.
Nhà hàng Thuỷ Tạ.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản thống nhất ý kiến của Sở Tài chính liên quan đến hủy kết quả đấu giá cho thuê nhà gắn liền quyền sử dụng đất 10 năm đối với nhà hàng Thuỷ Tạ (phường 1, TP Đà Lạt).

Trước đó, ngày 30/10, khu đất nhà hàng Thủy Tạ được đấu giá thành công với giá hơn 15 tỷ đồng/năm, cao gấp 5 lần giá khởi điểm. Người trúng giá là ông Đoàn Hải Hà (ngụ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo Sở Tài chính, ông Đoàn Hải Hà đã có đơn thông báo không đầu tư vào nhà hàng Thuỷ Tạ gửi UBND TP Đà Lạt.

Trong đơn thông báo, ông Hà nêu: “Lý do không được đổi tên mới và phải giữ nguyên tên nhà hàng Thủy Tạ. Để chắc chắn cho việc đầu tư, ngày 3/11/2023, tôi đã gửi đơn đến UBND thành phố Đà Lạt và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá để xin ý kiến phương án kinh doanh sơ bộ và xác nhận việc đổi tên nhà hàng Thủy tạ thành nhà hàng HV trong phương án kinh doanh nhưng đến nay tôi chưa nhận được phương án phản hồi….

Vì sự bất cập này, tôi xin thông báo đến quý ban tôi sẽ không đầu tư vào nhà hàng Thủy tạ nữa. Kính mong quý ban xem xét thực tiễn và chỉ dẫn thêm cho tôi".

UBND TP Đà Lạt ngày 23/11 có tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị xem xét hủy quyết định phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê nhà gắn liền với thuê quyền sử dụng đất 10 năm đối với nhà hàng Thủy Tạ.

Sở Tài chính sau đó đã có báo cáo đề xuất chưa đầy đủ, rõ ràng về cơ sở pháp lý để UBND TP Đà Lạt tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá. Trong đó, đơn thông báo của ông Hà không có nội dung xin hủy kết quả đấu giá mà chỉ có nội dung không đầu tư và xin xem xét thực tế, chỉ dẫn thêm. Trường hợp hủy kết quả có thể dẫn đến khiếu nại của ông Hà về số tiền đặt cọc.

Vì vậy, Sở Tài chính đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo UBND TP Đà Lạt có văn bản trả lời cụ thể về đơn đề nghị của ông Hà để ông Hà biết và thực hiện. Trường hợp ông Hà không tiếp tục thực hiện quyết định phê duyệt kết quả đấu giá thì có đơn thỏa thuận với UBND TP Đà Lạt về hủy kết quả đấu giá theo Điều 72 của Luật Đấu giá tài sản năm 2016 để UBND TP Đà Lạt trình UBND tỉnh hủy kết quả đấu giá.

Trường hợp ông Hà không có đơn thỏa thuận về hủy kết quả đấu giá thì tiếp tục theo dõi thực hiện quyết định phê duyệt kết quả đấu giá (kể cả tiền phạt chậm nộp). Sau thời gian 90 ngày, trình UBND tỉnh để hủy kết quả trúng đấu giá.

Lợi thế để thị trường bất động sản Tây Nam Bộ “cất cánh” trong năm 2024

Lợi thế để thị trường bất động sản Tây Nam Bộ “cất cánh” trong năm 2024

(PLVN) -  Nhận định về thị trường bất động sản năm 2024, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là năm bản lề trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản Việt Nam. Trong đó, thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Bộ được đánh giá là điểm sáng về biên độ lợi nhuận trong năm 2024, khi sở hữu mặt bằng giá bất động sản thấp so với cả nước, nhưng lại có nguồn dư địa và nền tăng trưởng kinh tế cao.
CLB Bất Động sản Hà Nội báo công dâng Bác nhân dịp đầu Xuân

CLB Bất Động sản Hà Nội báo công dâng Bác nhân dịp đầu Xuân

(PLVN) - Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, sáng 18/2, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội thành viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng gần 300 đại biểu đại diện cho hàng ngàn hội viên, thành viên CLB trên khắp các Tỉnh Thành về báo công dâng Bác.
Nhu cầu NƠXH ở Đà Lạt rất lớn do giá nhà đất cao.

Lâm Đồng yêu cầu báo cáo hàng tháng tiến độ các dự án NƠXH

(PLVN) - Theo Sở Xây dựng Lâm Đồng, qua theo dõi các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tiến độ thực hiện thủ tục về đầu tư, đất đai chậm khoảng 90-110 ngày so với lộ trình đã được UBND tỉnh thống nhất. Trước thực trạng này, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu báo cáo tiến độ hàng tháng.
Khu dân cư Tầng Dện có 70 hộ dân sinh sống, phần lớn là nhà xập xệ. (Ảnh: Trọng Nghĩa)

Cà Mau: 70 hộ dân Tầng Dện mong chờ được tái định cư

(PLVN) - Khu dân cư Tầng Dện (thuộc ấp Phòng Hộ, xã Đất Mới, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), hiện có 70 hộ dân sinh sống, trong đó nhiều nhà làm tạm bợ bằng cây lá. Khu vực đồng thời nằm cạnh trung tâm xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân), khi triều cường dâng cao thì nhiều nhà bị ngập nước. Nếu có những cơn giông lốc cùng với triều cường thì hậu quả nặng nề hơn, gây thiệt hại đồ đạc, nhất là đồ điện tử,...
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hơn 9.555 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam

(PLVN) - Sáng 12/1, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tỉnh Nghệ An đến năm 2040.