Người trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ xin “rút lui”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không được UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) chấp thuận đổi tên nhà hàng, người trúng đấu giá nhà hàng Thuỷ Tạ đã rút lui, không đầu tư.
Nhà hàng Thuỷ Tạ (màu trắng).
Nhà hàng Thuỷ Tạ (màu trắng).

Ngày 23/11, UBND TP Đà Lạt cho biết sau 15 ngày, kể từ ngày UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất nhà hàng Thủy Tạ, người trúng đấu giá đã xin không đầu tư.

Theo UBND TP Đà Lạt, lý do là vì người này có đơn xin đổi tên gọi của nhà hàng Thủy Tạ thành một tên gọi khác nhưng UBND TP Đà Lạt không chấp thuận. Người trúng đấu giá đã xin "rút lui" và UBND TP cũng đã đồng ý.

Trước đó, ngày 8/11, UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê nhà hàng Thuỷ Tạ. Giá khởi điểm cho thuê nhà hàng này là 3,04 tỷ đồng/năm, được đấu giá lên đến 15,150 tỷ đồng. Số tiền tăng thêm do đấu giá qua 63 bước đấu giá là 12,1 tỷ đồng/năm. Người trúng đấu giá là ông Đoàn Hải Hà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Nhà hàng Thủy tạ (số 1 Yersin cũ) nằm trên 1 trong 2 đảo trong danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Tổng diện tích khu đất này hơn 3.800m2, trên đất có ngôi nhà hai tầng diện tích sàn hơn 260m2; phần đất còn lại là bồn hoa, khuôn viên, sân bãi.

Tài sản trên đất gồm khu nhà chính xây 2 tầng, mái bê tông cốt thép, mái phía sau là mái xếp và kính, sàn tầng 1 bê tông cốt thép, sàn tầng hầm gỗ, nền lát gạch giả gỗ, cầu thang bê tông và cầu thang sắt; diện tích xây dựng hơn 208m²; diện tích sàn hơn 267m². Tỷ lệ chất lượng còn lại của nhà, công trình xây dựng hơn 79%.

Trong thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá trước đó, UBND TP Đà Lạt cho biết khu đất chỉ sử dụng thương mại, dịch vụ kinh doanh nhà hàng ăn uống. Người thuê phải giữ nguyên hiện trạng, không được xen cấy thêm công trình.

Lợi thế để thị trường bất động sản Tây Nam Bộ “cất cánh” trong năm 2024

Lợi thế để thị trường bất động sản Tây Nam Bộ “cất cánh” trong năm 2024

(PLVN) -  Nhận định về thị trường bất động sản năm 2024, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là năm bản lề trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản Việt Nam. Trong đó, thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Bộ được đánh giá là điểm sáng về biên độ lợi nhuận trong năm 2024, khi sở hữu mặt bằng giá bất động sản thấp so với cả nước, nhưng lại có nguồn dư địa và nền tăng trưởng kinh tế cao.
CLB Bất Động sản Hà Nội báo công dâng Bác nhân dịp đầu Xuân

CLB Bất Động sản Hà Nội báo công dâng Bác nhân dịp đầu Xuân

(PLVN) - Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, sáng 18/2, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội thành viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng gần 300 đại biểu đại diện cho hàng ngàn hội viên, thành viên CLB trên khắp các Tỉnh Thành về báo công dâng Bác.
Nhu cầu NƠXH ở Đà Lạt rất lớn do giá nhà đất cao.

Lâm Đồng yêu cầu báo cáo hàng tháng tiến độ các dự án NƠXH

(PLVN) - Theo Sở Xây dựng Lâm Đồng, qua theo dõi các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tiến độ thực hiện thủ tục về đầu tư, đất đai chậm khoảng 90-110 ngày so với lộ trình đã được UBND tỉnh thống nhất. Trước thực trạng này, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu báo cáo tiến độ hàng tháng.
Khu dân cư Tầng Dện có 70 hộ dân sinh sống, phần lớn là nhà xập xệ. (Ảnh: Trọng Nghĩa)

Cà Mau: 70 hộ dân Tầng Dện mong chờ được tái định cư

(PLVN) - Khu dân cư Tầng Dện (thuộc ấp Phòng Hộ, xã Đất Mới, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), hiện có 70 hộ dân sinh sống, trong đó nhiều nhà làm tạm bợ bằng cây lá. Khu vực đồng thời nằm cạnh trung tâm xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân), khi triều cường dâng cao thì nhiều nhà bị ngập nước. Nếu có những cơn giông lốc cùng với triều cường thì hậu quả nặng nề hơn, gây thiệt hại đồ đạc, nhất là đồ điện tử,...
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hơn 9.555 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam

(PLVN) - Sáng 12/1, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tỉnh Nghệ An đến năm 2040.