Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội bất động sản lần thứ VI

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế tổ chức ngày hội bất động sản lần thứ VI.
Hiệp hội phối hợp với Tỉnh đoàn tặng xe đạp cho học sinh khó khăn
Hiệp hội phối hợp với Tỉnh đoàn tặng xe đạp cho học sinh khó khăn

Sau gần 5 năm thành lập, Hiệp hội BĐS Thừa Thiên Huế đã nhận được sự ủng hộ rất to lớn của UBND tỉnh và các Sở, ngành, sự kỳ vọng của các Công ty, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là trong suốt năm 2023 vô cùng khó khăn và đầy thử thách sau đại dịch COVID 19, thiên tai... khiến thị trường BĐS chững lại.

Theo ông Lê Châu Quốc Việt (Thành viên BCH Hội môi giới BĐS Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Thừa Thiên Huế), số lượng hội viên đăng ký cho đến nay là 152 thành viên.

Phấn khởi hướng tới năm mới

Phấn khởi hướng tới năm mới

Thời gian qua, các thành viên chủ chốt của Hiệp hội thường xuyên liên lạc trao đổi thông tin với Hiệp hội BĐS Việt Nam và các Hội liên quan đến BĐS ở Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đại diện BCH Hiệp hội đã tham gia các buổi tham vấn, góp ý kiến vào các dự Luật Đất đai do Bộ TN&MT tổ chức ở Huế và Đà Nẵng, dự thảo Luật kinh doanh BĐS…

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khen thưởng cho các hội viên, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hộiHiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khen thưởng cho các hội viên, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội

Và đặc biệt, công tác hướng về cộng đồng được Hiệp hội chú trọng như đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn TT. Huế triển khai Chương trình “Hành trình xe đạp - Nâng bước em đến trường”, tặng 1.980 xe đạp với tổng trị giá hơn 2,7 tỷ đồng cho 132 trường THCS trên địa bàn tỉnh TT Huế. Đối tượng thụ hưởng là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo học giỏi, ưu tiên các em học sinh mồ côi cha mẹ.

Ngoài ra, Hiệp hội đã hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy và hỗ trợ an sinh tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới”. Tài trợ Trung tâm trẻ em khuyết tật Tâm Bình, đồng hành cùng Chi hội Môi giới tặng xe cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Hương Chữ, đồng hành cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số huyện A Lưới tăng gia sản xuất…

Đồng hành cùng với công an tỉnh Thừa Thiên Huế

Đồng hành cùng với công an tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo Hiệp hội, trong năm 2024 Hiệp hội sẽ tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố, lãnh đạo các Sở liên quan để góp phần phát triển thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh cũng như tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động kinh doanh của các thành viên Hiệp hội khi Thủ tướng đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh TT Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Đồng thời, Hiệp hội sẽ tiếp tục trao đổi, xin ý kiến của lãnh đạo Sở Xây dựng để tổ chức các lớp học bồi dưỡng kiến thức về môi giới bất động sản cho các Công ty, cá nhân có nhu cầu và tổ chức các kỳ thi sát hạch cấp Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Dự án Novaworld Phan Thiết đang được tỉnh Bình Thuận xem xét giải quyết khó khăn về thủ tục pháp lý.

Bài 2: Chính quyền địa phương vào cuộc, hàng trăm dự án được 'gỡ khó'

 - Hiện nay, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho 142 dự án bất động sản, nhà ở trong tổng số 191 dự án mà các địa phương đã báo cáo. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã tháo gỡ khó khăn cho 44 dự án trong tổng số 148 dự án bị vướng mắc, đạt 30%.
Bất động sản biển tạo sóng lớn 2024

Bất động sản biển tạo sóng lớn 2024

(PLVN) -  Ngân hàng hạ lãi suất, dòng tiền được rút ra… nhưng không ít nhà đầu tư đang phải “vò đầu bứt tai” tìm kiếm bến đỗ đầu tư phù hợp khi kênh đầu tư ngoài bất động sản tiềm ẩn rủi ro, phân khúc đầu tư bất động sản với dòng vốn nhỏ thì đã tuyệt chủng.
Bài 1: Cuộc giải cứu bất động sản đặc biệt chưa từng có

Bài 1: Cuộc giải cứu bất động sản đặc biệt chưa từng có

(PLVN) - Ngay trong quý I/2024, thị trường bất động sản ghi nhận sự quay trở lại của hàng loạt dự án cũ được tái khởi động, dự án mới mở bán, chủ đầu tư tung chính sách có lợi cho người mua nhà, hoạt động các sàn môi giới sôi động. Lãi suất ngân hàng giảm gia tăng niềm tin khách hàng, thanh khoản trên thị trường ghi nhận sức hút đến từ phân khúc chung cư và đất nền đô thị lớn, đô thị công nghiệp đặc biệt tháng 3/2024 lên đến hàng nghìn tỷ đồng/tuần.
Ảnh minh họa từ internet.

Bắc Ninh: Phê duyệt kế hoạch LCNT một số gói thầu dự án ĐTXD ĐT 282B đoạn từ ĐT 285 đi đường dẫn cầu Bình Than

(PLVN) - Ngày 19/3/2024, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 279/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu (LCNT) một số gói thầu phục vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thuộc dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) ĐT 282B đoạn từ ĐT 285 đi đường dẫn cầu Bình Than, huyện Gia Bình.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trao Quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung thành phố và Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040 cho Lãnh đạo thành phố Hà Tiên.

TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang phát triển theo mô hình "lưỡng cực, nhất thể, đa trung tâm"

(PLVN) - Ngày 15/3/2024, tại TP Hà Tiên, UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Xây dựng công bố Quyết đựng của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án Quy hoạch chung TP và Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và đại diện các ngành chức năng liên quan, lãnh đạo Quân khu 9 và tỉnh Kiên Giang tham dự hội nghị.
Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn Mùa Xuân lần thứ IV - vinh danh các thương hiệu bất động sản

(PLVN) -  Sáng 15/3 tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) phối hợp tổ chức Sự kiện thường niên: Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2023 - 2024. Sự kiện được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.
Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ: “Miền đất hứa” cho các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ: “Miền đất hứa” cho các nhà đầu tư

(PLVN) - Nhận định về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2024, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là năm bản lề trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường BĐS Việt Nam. Trong đó, với những lợi thế cũng những tiềm năng vốn có, thị trường BĐS khu vực Tây Nam Bộ được đánh giá là điểm sáng về biên độ lợi nhuận trong năm 2024, sẽ là “miền đất hứa” chờ các “đại bàng” về làm tổ.
Toàn cảnh Tọa đàm. (ảnh: UNDP)

Việc công khai thông tin đất đai được cải thiện

(PLVN) - Việc công khai thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (SDĐ) cấp huyện và bảng giá đất cấp tỉnh trên cổng thông tin điện tử (TTĐT) của chính quyền cấp tỉnh và cấp huyện trong năm 2023 đã có sự cải thiện đáng kể so với năm 2021 và 2022.
Hình ảnh minh họa từ Internet.

Sắp thêm khu công nghiệp tại Thái Nguyên

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mới ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2, tỉnh Thái Nguyên.
Sắp diễn ra Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV

Sắp diễn ra Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV

(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, kế thừa những kết quả tốt đẹp đã đạt được từ chương trình các năm trước, sáng 15/3 tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) phối hợp tổ chức Sự kiện thường niên: Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2023-2024.