Hà Tĩnh xây khách sạn 5 sao đầu tiên

(PLO) - Dự án này có tổng mức đầu tư lên đến 450 tỷ đồng do Công ty cổ phần MC Fish Việt Nam làm chủ đầu tư.
Hà Tĩnh xây khách sạn 5 sao đầu tiên
Tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa chấp thuận để Công ty cổ phần MC Fish Việt Nam triển khai thực hiện Dự án khu nhà hàng, khách sạn 5 sao Sài Gòn MC với quy mô 11ha tại khu vực đèo Con (xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). 
Ông Phạm Ngọc Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần MC Fish Việt Nam cho biết, dự án có tổng mức đầu tư lên đến 450 tỷ đồng,  được triển khai đồng bộ bằng việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật khép kín đạt tiêu chuẩn 5 sao  gồm khách sạn, nhà hàng, bể bơi, bãi tắm biển, khu thể thao giải trí....  đủ để đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cho khoảng 1.000 – 1.500 người. Ông Quang cho biết, Dự án này sẽ được triển khai xây dựng trong vòng ba năm và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016.
Nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ và cả nuớc, thuộc tuyến du lịch xuyên Việt” và là điểm đầu của tuyến du lịch “Con đường Di sản Miền Trung”, nhưng Hà Tĩnh vẫn chưa phát huy được hết những tiềm năng lợi thế khi chưa có nhiều nhà đầu tư tham gia thực hiện các dự án lưu trú đẳng cấp tại địa phương. 
Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, mặc dù cả tỉnh Hà Tĩnh có 138 cơ sở lưu trú với hơn 3.000 phòng, tuy nhiện các các “sản phẩm” chất lượng cao mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong số các cơ sở lưu trú nói trên thì mới chỉ có 1 khách sạn 4 sao, 8 khách sạn 3 sao, 17 khách sạn 2 sao, 20 khách sạn 1 sao và 39 đơn vị đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.
Một lãnh đạo UBND tĩnh Hà Tĩnh cho biết, vị trí dự án của Công ty cổ phần MC Fissh Việt Nam xây dựng tại địa bàn có khu kinh tế Vũng Áng đang phát triển rất nóng, nhu cầu về khu nghỉ dưỡng cao cấp là điều rất cấp thiết trong điều kiện phát triển hiện nay nên đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Theo đó, dự án 5 sao nói trên sẽ nhằm khai thác triệt để lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống giao thông và nhu cầu thực tiễn của hàng ngàn chuyên gia, doanh nhân đang sinh sống và làm việc tại khu kinh tế Vũng Áng.  
Theo Tổng giám đốc Phạm Ngọc Quang, là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao và phát triển mạnh mẽ trong mấy năm vừa qua, tuy nhiên, nhiều du khách khi đến Hà Tĩnh vẫn chưa thật sự hài lòng bởi tỉnh này vẫn còn thiếu các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao. 
Ông Quang cho biết thêm, ngoài những tiềm năng chưa được khai thác, khi Dự án khu nhà hàng, khách sạn 5 sao Sài Gòn MC đi vào hoạt động đảm bảo sẽ thu hút được lượng khách kỳ vọng bởi Hà Tĩnh còn có hệ thống giao thông thuận lợi để phát triển du lịch trong nước và các nước khác trong khối ASEAN.
Các chuyên gia chia sẻ thông tin tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Thực thi 3 Luật mới liên quan đến bất động sản: Khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn

(PLVN) - Các Luật sửa đổi liên quan đến thị trường bất động sản như: Đất đai, Luật Nhà ở và Kinh doanh bất động sản dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8/2024. Việc thực thi các Luật mới này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những “điểm nghẽn” về cơ chế, pháp lý cho doanh nghiệp và khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn.
Một góc khu vực trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: Quỳnh Trần

Rà soát đất để xây nhà xã hội ở Đà Lạt

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các sở và địa phương rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) năm 2025. Trong đó, TP Đà Lạt rà soát quỹ đất đang bố trí nhà tạm cư nhỏ lẻ, không hiệu quả hoặc một số vị trí đất công ở xa trung tâm để lập quy hoạch xây NƠXH, báo cáo trước ngày 25/6.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Quản lý quyền sử dụng đất, phát triển thị trường bất động sản ổn định, minh bạch

Ngày 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở (dự án thí điểm).
Hình ảnh minh họa.

Đất chuyên dùng, quỹ nhà sử dụng sai mục đích sẽ được Hà Nội xử lý dứt điểm

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, cả Thành phố hiện có 840 cơ sở nhà, đất chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước đang được cho thuê trái phép hoặc bỏ trống, chưa được khai thác hiệu quả, tổng cộng là hơn 178.000m2 nhà và 155.000m2 đất. Quỹ nhà, đất này tập trung chủ yếu ở 4 quận nội đô là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng.
Ảnh minh họa.

“Món nợ” với người lao động

(PLVN) - Sáng 23/5, trong Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND TP Hà Nội và đại diện công nhân, lao động Thủ đô, nhiều ý kiến đề nghị TP quan tâm đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân; có cơ chế, chính sách hỗ trợ về điều kiện mua, thuê mua, chính sách vay vốn với NƠXH. “Rất nhiều người lao động có nhu cầu về NƠXH nhưng trên địa bàn TP không còn để mua”, một ý kiến nêu rõ.
Các ý kiến tại cuộc họp đã trao đổi, thống nhất phương án tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung ở những điều, khoản, mục cụ thể trong dự thảo Nghị định bảo đảm chặt chẽ, thông suốt, khả thi. (Ảnh: VGP)

Hoàn thiện văn bản hướng dẫn các luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản

(PLVN) - Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến góp ý về các dự thảo nghị định: Quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS); Quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; Quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.