Hà Nội: Các công trình bên đường Tố Hữu được xây cao tối đa 45 tầng
(PLO) - Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết với đặc thù tuyến đường lớn, ưu thế về cảnh quan, tận dụng không gian mở (sông, hồ, mặt nước, cây xanh), đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) điểm đầu là nút giao thông Khuất Duy Tiến-Lê Văn Lương, điểm cuối đến sông Nhuệ, thuộc quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm được khuyến khích xây dựng các công trình cao tầng.
Theo đó, tại quy hoạch chi tiết 1/500, được cấp có thẩm quyền phê duyệt, chiều cao tối đa của tuyến đường này là 45 tầng, các khối “đế” của tòa nhà phục vụ dịch vụ, thương mại, có tầng cao 3-7 tầng.
Các công trình tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc trên toàn tuyến đường bố trí tại các khu vực: Cụm công trình cao 30 tầng tại giao điểm giữa đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) và đường Khuất Duy Tiến.
Trục tuyến kiến trúc chủ đạo nằm hai bên đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) với các công trình cao từ 15-45 tầng.
Tổ hợp các khối công trình cao từ 25-40 tầng được quy hoạch tại vị trí trung tâm tuyến, giao điểm của đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) với đường Lương Thế Vinh.
Riêng cụm công trình cao 45 tầng được quy hoạch tại giao điểm giữa đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) và đường dự kiến mới giáp công viên Mễ Trì.
Đáng chú ý, điểm nhấn cảnh quan, không gian “mở” - cây xanh, 2 công viên cây xanh (12-20ha), liên kết với: hành lang xanh sông Nhuệ và hệ thống cây xanh-mặt nước ở ngoài khu vực nghiên cứu như công viên Văn Khê, công viên Nhân Chính, Indira Gandi... tạo tuyến liên kết “xanh” cho tuyến đường.
Sở Quy hoạch Kiến trúc cũng cho biết thêm hiện nay hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) đã được bàn giao cho hai quận: Thanh Xuân và Nam Từ Liêm để giới thiệu với các nhà đầu tư cũng như thuận tiện trong quản lý trật tự xây dựng theo quy định./.
(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
(NLĐO)- UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hoà; Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy do để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 9 lô B.
“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
(PLVN) - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022 là giải pháp cấp bách cần ban hành ngay để kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân. Và với các phương án gia hạn cụ thể đã vạch ra, số thu ngân sách nhà nước của năm 2022 sẽ không giảm.
(PLVN) - Nhiều tổ chức tín dụng đang tiếp tục siết chặt việc cho vay đối với lĩnh vực bất động sản khiến các doanh nghiệp phải xoay xở nhiều hướng để tìm nguồn vốn đầu tư.
(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
(PLVN) - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có Văn bản số 937/TB-TTKQH thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về Báo cáo công tác dân nguyện tháng 3 của QH.
(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
(PLVN) - Nhằm tránh thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản, Bộ Tài chính vừa có công văn số 3849 đề nghị UBND các tỉnh cần xác định hệ số điều chỉnh giá đất hàng năm sát với giá giao dịch thực tế trên thị trường bất động sản.
(PLVN) - Hội đồng thẩm định liên ngành vừa có Thông báo số 27/TB- BKHĐT về kết luận cuộc họp của Hội đồng thẩm định liên ngành về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thành phần 2 thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa (tỉnh Lào Cai).
(PLVN) - Bộ Xây dựng đã có Thông cáo 46/TC-BXD về việc công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản Quý I/2022. Theo đó, Bộ này chỉ ra 07 vấn đề đáng được lưu tâm.
Chính quyền tỉnh Phú Thọ yêu cầu các đơn vị khi triển khai dự án sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua (huyện Thanh Thủy), không mở rộng quy hoạch vào gần đất nghĩa trang và khu vực Đền Lăng Sương cũng như khu vực đất ở của dân.
(PLVN) -Triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS), Tổng cục Thuế có Công văn 1381/TCT-DNNCN gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1437/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng thẩm định, đánh giá công tác kiểm định các chung cư cũ trên địa bàn TP.
(PLVN) - Tại Hội Nghị Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
(PLVN) - Cơ quan thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn, triển khai ý kiến của Thủ tướng về phát triển thị trường bất động sản thành phố ổn định, lành mạnh.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa có văn bản số 3788/BTC-VP chỉ đạo Tổng cục Thuế về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.