Dành hơn 4.291 ha đất phát triển nhà ở tại thành phố Cảng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa thông qua chương trình phát triển nhà ở đến năm 2030. Trong đó, giai đoan 2021- 2025, diện tích đất để dành để phát triển nhà là 4.291 ha .

Hải Phòng dành hơn 4.291 ha đất phát triển nhà ở.
Hải Phòng dành hơn 4.291 ha đất phát triển nhà ở.

Trước đó, năm 2019, Hải Phòng phê duyệt chương trình phát triển nhà, diện tích đất dành cho phát triển nhà giai đoạn 2021- 2025 chỉ 1.924 ha. Đến nay, Hải Phòng điều chỉnh diện tích đất dành cho phát triển nhà lên đến 4.291 ha, tăng hơn 2 lần so với quy định cũ.

Trong số diện tích này có hơn 2.043 ha đất ở tại khu vực đô thị để phát triển nhà ở đô thị; 2.247 ha đất ở để phát triển nhà tại khu vực nông thôn.

Theo xác định của Hải Phòng, chỉ tiêu phát triển nhà ở tăng so với cũ quy định cũ do giai đoạn vừa qua, tốc độ tăng trưởng GRDP từ 12- 15%/ năm, là địa phương dẫn đầu cả nước về tăng trưởng GRDP. Nhiều khu công nghiệp tập trung được phát triển, kinh tế phát triển dẫn đến tăng dân số cơ học, tỷ lệ đô thị hoá cao, quy mô dân cư năm 2025 có thể đạt hơn 2,4 triệu người, tăng hơn 400 nghìn dân so với năm 2020 nên cần quỹ đất lớn để phát triển nhà cho nhu cầu phát triển của TP. Xác định diện tích đất phát triển nhà là cơ sở để các quận, huyện làm cơ sở trong thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

Tổng nguồn vốn để phát triển nhà đối với quỹ đất được quy hoạch dự kiến khoảng 175.813 tỷ đồng. Trong đó, Nguồn vốn để phát triển nhà ở được xác định như nhà ở riêng lẻ, tự xây dựng là nguồn vốn tích luỹ từ hộ gia đình khoảng hơn 84 nghìn tỷ đồng; vốn phát triển nhà ở thương mại là nguồn vốn từ các doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng khoảng 74.605 tỷ đồng; vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội chủ yếu từ nguồn vốn xã hội hoá của các doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng và ngân sách hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng với tổng kinh phí khoảng hơn 16.546 tỷ đồng.

Hình ảnh minh họa.

Sắp đấu giá hơn 100 lô đất ở khu vực ven đô Hà Nội

(PLVN) - TP. Hà Nội sẽ tiến hành đấu giá 111 lô đất tại các huyện ngoại thành Chương Mỹ, Ba Vì và Ứng Hòa với mức giá khởi điểm từ 10,1- 31 triệu đồng/m2 thông qua các công ty đấu giá được trung tâm phát triển quỹ đất các huyện lựa chọn.
Khu đất kho cảng Bình Tân, số 1A đường Phước Long sẽ được lên kế hoạch đấu giá trong thời gian tới. Ảnh: Trung Vũ.

Lên kế hoạch đấu giá hàng loạt lô đất “khủng”

(PLVN) - 46 lô đất với tổng diện tích hơn 7.500m2 tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa sẽ được tổ chức đấu giá trong thời gian tới. Ngoài ra, địa phương này còn 35 lô đất có giá trị tại TP Nha Trang và huyện Cam Lâm cũng được lên kế hoạch đấu giá...
Hình ảnh minh họa.

Chuẩn bị đấu giá đất Dự án xây dựng Khu đô thị mới thị trấn Mậu A, Yên Bái

(PLVN) - Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái và Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương Long tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng Khu đô thị mới thị trấn Mậu A tại Tổ dân phố số 2 và Tổ dân phố số 3, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Đô thị Yên Bái

Đề xuất quy hoạch xây sân bay Yên Bái

(PLVN) - Trong văn bản gửi tới Bộ GTVT, ông Trần Huy Tuấn -  Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề xuất bổ sung Cảng hàng không Yên Bái vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các dự án hạ tầng quan trọng tại Bạc Liêu

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các dự án hạ tầng quan trọng tại Bạc Liêu

Sáng 4/12, trước khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra, khảo sát dự án xây dựng đường bộ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau đoạn qua tỉnh Bạc Liêu; thăm dự án điện gió và làm việc với các nhà đầu tư điện gió tại Bạc Liêu.
Quy hoạch Bến Cát đến năm 2040 hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ và đầu mối giao thông. (Ảnh minh họa).

Quy hoạch Bến Cát hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ

(PLVN) -  Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với quy mô hơn 23.430ha gồm 5 phường và 3 xã. Định hướng Bến Cát đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là Trung tâm đô thị có chức năng đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông.