Đại Hải Forest - Điểm nóng mới đầu tư nghỉ dưỡng Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tọa lạc trên cao nguyên trù phú, cách thành phố Bảo Lộc chỉ khoảng 8km, Đại Hải Forest là dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cực tiềm năng tại Bảo Lâm, hiện đang nóng lên từng ngày và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đại Hải Forest - “tiểu Châu Âu” giữa lòng Bảo Lâm (ảnh minh họa)
Đại Hải Forest - “tiểu Châu Âu” giữa lòng Bảo Lâm (ảnh minh họa)

Là vùng đất nghỉ dưỡng được người Pháp lựa chọn cách đây hàng trăm năm, Bảo Lâm - Bảo Lộc được công ty TNHH Đại Hải dự kiến sẽ gửi đề án đến các Cơ Quan Sở Ban Ngành, xin được cấp phép quy hoạch khu du lịch Đại Hải Forest theo hình thức du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp trang trại vô cùng độc đáo. Được biết, tập đoàn tài chính USA Capital Fund cũng sẽ hợp tác đầu tư để cùng phát triển dự án Đại Hải Forest xứng tầm quốc tế.

Du lịch nghỉ dưỡng Bảo Lâm - tiềm năng được khai phá

Tọa lạc nơi cao nguyên trù phú, cách thành phố Bảo Lộc chỉ khoảng 8km, huyện Bảo Lâm được thừa hưởng khí hậu mát mẻ quanh năm của khu vực với nhiệt độ trung bình năm chỉ 21 - 22°C. Có thể nói, khí hậu là một trong những yếu tố quan trọng để đưa một địa phương trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng.

Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương cùng nhiều tuyến đường đang được hoàn thiện (ảnh minh họa)
Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương cùng nhiều tuyến đường đang được hoàn thiện (ảnh minh họa) 

Bên cạnh đó, nhiều công trình giao thông trọng điểm trong khu vực đang được triển khai, như cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, tuyến đường liên tỉnh Nha Trang - Phan Thiết - Vũng Tàu đang được gấp rút hoàn thành. QL20, QL27, QL28, QL55 cũng được nâng cấp, tạo điều kiện kết nối từ Bảo Lộc đến các địa phương lân cận dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, chính quyền cũng mở rộng các tuyến đường nội thị như Hà Giang, Nguyễn Văn Cừ... giúp giao thông dẫn nối vào Bảo Lâm vô cùng thuận tiện. Sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế, trực tiếp thúc đẩy phát triển giao thông, du lịch tỉnh Lâm Đồng.

Bất động sản Lâm Đồng chuyển mình mạnh mẽ

Lâm Đồng đã và đang “lọt vào mắt xanh” của nhiều đại gia bất động sản (ảnh minh họa)
 Lâm Đồng đã và đang “lọt vào mắt xanh” của nhiều đại gia bất động sản (ảnh minh họa)

Với nhiều tiềm năng phát triển, từ năm 2019, du lịch nghỉ dưỡng Bảo Lộc đã ghi nhận nhiều tên tuổi lớn trong ngành bất động sản như TTC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú… đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư. Riêng năm 2020, Bảo Lộc đã đón nhận 10 dự án có quy mô trên 5ha như khu dân cư phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn, Ecopark với khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung... và đặc biệt là sự xuất hiện của dự án Đại Hải Forest tiêu chuẩn 6 sao của Công ty TNHH Đại Hải.

Đại Hải Forest - Khu nghỉ dưỡng tầm vóc 6 sao đẳng cấp quốc tế giữa Bảo Lâm

Theo đề án, trên tổng diện tích 280 hecta tại xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, Đại Hải Forest có 200 hecta được quy hoạch trồng trọt chăn nuôi, 80 hecta rừng thông được khoanh nuôi nguyên sinh phát triển du lịch sinh thái.

Diện tích dự án được chia thành khu lịch sinh thái và khu trồng trọt, chăn nuôi (ảnh minh họa)
 Diện tích dự án được chia thành khu lịch sinh thái và khu trồng trọt, chăn nuôi (ảnh minh họa)

Toàn cảnh dự án được suối Đa Su nguyên sinh uốn mình bao quanh, đổ ra 7 nhánh thác nước lớn, đan xen các dòng suối nhỏ tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp. Công ty TNHH Đại Hải dự kiến tôn tạo thêm 7 hồ sinh thái kết hợp nhiều cảnh quan thiên nhiên để hướng đến mở rộng cảnh quan du lịch nghỉ dưỡng, công viên nước trong lành. Bên cạnh đó, Ban quản lý dự án sẽ đề xuất tỉnh phê duyệt đầu tư thêm tuyến cáp treo, sân golf 9 lỗ, các trò chơi giải trí có thưởng, công viên nước nằm trong dự án, nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách hàng, cũng như gia tăng trải nghiệm, dịch vụ, tiện ích để phục vụ khách hàng trong và ngoài nước.

Dự kiến BQL sẽ đề xuất tỉnh phê duyệt đầu tư thêm tuyến cáp treo, sân golf 9 lỗ, các trò chơi giải trí có thưởng, công viên nước (ảnh minh họa)
 Dự kiến BQL sẽ đề xuất tỉnh phê duyệt đầu tư thêm tuyến cáp treo, sân golf 9 lỗ, các trò chơi giải trí có thưởng, công viên nước (ảnh minh họa)

Về kiến trúc, khu nghỉ dưỡng được thiết kế theo phong cách kiến trúc Đông Nam Á, lấy ý tưởng từ các công trình của Thái Lan, Indonesia, Malaysia... trong đó:

● Khu dinh thự nghỉ dưỡng: với diện tích từ 3.000 m2 đến 5.000 m2

● Khu villas nghỉ dưỡng: với diện tích khoảng 1.000 m2 được thiết kế theo phong cách bán cổ điển hoặc hiện đại

Toàn bộ dự án Đại Hải Forest sẽ được chia thành 7 phân khu chức năng, và được tư vấn thiết kế cũng như quản lý vận hành chuyên nghiệp từ các chuyên gia nước ngoài, hướng đến định vị khu du lịch nghỉ dưỡng mang tầm vóc 6 sao, đẳng cấp quốc tế.

Khu dinh thự, villas của Đại Hải Forest dự kiến thiết kế theo phong cách kiến trúc Thái Lan, Malaysia, Indonesia độc đáo (ảnh minh họa)
 Khu dinh thự, villas của Đại Hải Forest dự kiến thiết kế theo phong cách kiến trúc Thái Lan, Malaysia, Indonesia độc đáo (ảnh minh họa)

Có thể thấy Đại Hải Forest như một "tiểu Châu Âu" với địa hình cao nguyên xanh tươi, khí hậu ôn hòa, thiên nhiên hùng vĩ, nhưng vẫn đảm bảo sự thân thiện, thoải mái cho khách lưu trú nhờ lối kiến trúc Đông Nam Á đặc biệt, vừa mới lạ vừa thân quen. Sự kết hợp Á - Âu này đã tạo nên bản phối hoàn hảo và độc đáo, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm.

Với những kế hoạch và định hướng đầu tư bài bản mang tầm quốc tế, đồng thời thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của nhà nước, cũng như những cống hiến, đóng góp lớn lao cho cộng đồng và xã hội trong năm 2020, Công ty TNHH Đại Hải đã được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước bình chọn là Công ty Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương.

Công ty TNHH Đại Hải đã được bình chọn là Công ty Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương (ảnh minh họa)
 Công ty TNHH Đại Hải đã được bình chọn là Công ty Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương (ảnh minh họa)

Ông Steven – Giám đốc Thương hiệu Công ty TNHH Đại Hải cho biết: "Việc đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Đại Hải tại xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng của du khách. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho người dân tại địa phương, kiến tạo môi trường trao đổi văn hóa với khách du lịch, hướng đến cuộc sống văn minh hiện đại trong tương lai. Mặc khác công ty Đại Hải sẽ thu lợi nhuận từ việc kinh doanh dịch vụ du lịch, trang trại, để trồng và bảo vệ rừng.”

Với tỷ suất lợi nhuận ước tính chạm mốc 30% - 50% mỗi năm, cùng tầm nhìn lâu dài, phát triển đi đôi với bảo tồn, công ty TNHH Đại Hải hiện vẫn đang tiếp nhận đầu tư vào khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái đầy tiềm năng - Đại Hải Forest tại Bảo Lâm, sẵn sàng chia sẻ cơ hội đến các nhà đầu tư có năng lực.

The Sola Park 'chiều lòng' gu chọn của nhà giới trẻ

The Sola Park 'chiều lòng' gu chọn của nhà giới trẻ

(PLVN) - Người trẻ hiện đại có quan điểm và phong cách sống riêng, thể hiện qua cách họ lựa chọn không gian và môi trường sống. Với họ nhà không chỉ là nơi để ở mà còn giúp khẳng định được phong cách, cá tính riêng.
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 đáp ứng cho nhu cầu nhà ở XH trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển nhà ở xã hội

(PLVN) - Nhằm triển khai kịp thời các Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND TP, Quyết định của UBND TP về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát các chỉ đạo tại Chương trình công tác năm 2024 của Thành uỷ và UBND TP, đảm bảo yêu cầu về tiến độ, nội dung theo quy định, Hải Phòng đang chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân tại các chung cư cũ… Hiện thực hoá mục tiêu này, Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 với quy mô 4.456 căn nhà ở xã hội đang đẩy nhanh tiến độ.
Sân golf Đà Lạt đang có giá thuê đất được DN cho là rất cao.

Lâm Đồng “loay hoay” gỡ khó giá thuê đất

(PLVN) - Khẳng định việc tính toán tiền thuê đất là đúng nhưng tăng mạnh, gây khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và cần xem xét lại nhưng theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lâm Đồng, tháo gỡ khó khăn này là điều không dễ.
Một dự án NƠXH trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hà Nội đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội

Sở QH-KT Hà Nội đã đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung, với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại 8 quận, huyện: Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thường Tín.
Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

(PLVN) - Ngày 11/6, đại diện Phòng quản lý đô thị (QLĐT) TP Đà Lạt đã có buổi làm việc với chủ đầu tư công trình Toà nhà CLB golf ở Đồi Cù, các nhà thầu thi công về việc tháo dỡ các công trình sai phạm xôn xao dư luận thời gian qua. Chủ đầu tư nêu ý kiến được triển khai tháo dỡ ngay nhưng theo đại diện UBND TP Đà Lạt thì chưa thể triển khai ngay do cần hoàn thiện các thủ tục liên quan.
Từng centimet sàn được tối ưu trong việc tính toán công năng, tạo ra sự thoải mái, dễ chịu cho nhịp sinh hoạt của gia chủ.

Muôn vàn lựa chọn 'tổ ấm trong mơ' tại The Sola Park

(PLVN) - Với diện tích linh hoạt từ 32 - 75m2 được thiết kế thông minh, các căn hộ tại Imperia Smart City giai đoạn 2 - The Sola Park hứa hẹn mang đến cho khách hàng đa dạng lựa chọn cho tổ ấm tương lai, khởi đầu hành trình hạnh phúc tại Đại đô thị thông minh phía Tây Hà Nội.
Các chuyên gia chia sẻ thông tin tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Thực thi 3 Luật mới liên quan đến bất động sản: Khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn

(PLVN) - Các Luật sửa đổi liên quan đến thị trường bất động sản như: Đất đai, Luật Nhà ở và Kinh doanh bất động sản dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8/2024. Việc thực thi các Luật mới này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những “điểm nghẽn” về cơ chế, pháp lý cho doanh nghiệp và khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn.
InterContinental Residences Halong Bay – Mảnh ghép quốc tế đắt giá của Halong Marina

InterContinental Residences Halong Bay – Mảnh ghép quốc tế đắt giá của Halong Marina

(PLVN) - Không chỉ hưởng lợi trực tiếp từ các chiến dịch phát triển điểm đến của Halong Marina, InterContinental Residences Halong Bay cũng là mảnh ghép bất động sản “hàng hiệu” quan trọng mang tới khu đô thị này chuẩn mực sống quốc tế, sang trọng và tinh tế, nâng tầm phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp tại thủ phủ du lịch miền Bắc.