Cô gái 24 tuổi chia sẻ bí quyết mua nhà gần 2 tỷ sau bốn năm tiết kiệm

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sau khi xuất hiện trên chương trình Master of Living của đài SBS, cô gái Kwak Ji-hyeon (24 tuổi) nổi tiếng khắp các mạng xã hội sau khi đặt cọc 100 triệu won (tương đương với 2 tỷ đồng) mua căn hộ sau 4 năm tiết kiệm.

Kwak Ji-hyeon đã đặt cọc 100 triệu won (2 tỷ đồng) để mua căn hộ sau bốn năm tiết kiệm.
Kwak Ji-hyeon đã đặt cọc 100 triệu won (2 tỷ đồng) để mua căn hộ sau bốn năm tiết kiệm.

Được biết, Ji-hyeon bắt đầu làm việc từ năm 19 tuổi. Tuy chỉ với mức lương hơn 2 triệu won một tháng (36 triệu đồng), mức thu nhập trung bình thấp tại Hàn Quốc, nhưng cô gái trẻ xác định phải mua được căn nhà cho riêng mình và tiết kiệm là giải pháp duy nhất.

Tiết lộ trên sóng truyền hình về cuộc sống bốn năm qua, cô gái trẻ thừa nhận đã tằn tiện hết mức có thể. Mỗi tháng Ji-hyeon chi tối đa 300.000 won (5 triệu đồng) sinh hoạt phí.

Để tiết kiệm chi phí đi lại, Ji-hyeon thường đi bộ hai tiếng mỗi ngày thay vì đi xe bus hay tàu điện ngầm. Cô cũng chỉ uống nước máy và trà tự pha, ăn bất cứ thứ gì mua được với giá rất rẻ hoặc trúng thưởng qua các ứng dụng. Ví dụ nếu trúng thưởng một chai nước, Ji-hyeon sẽ bán lại, bởi cô chỉ uống nước máy miễn phí. Bữa tối, cô gái cũng thường xin thức ăn thừa tại căng tin của công ty.

"Nhiều người cho rằng hành động này lãng phí thời gian nhưng nếu đang nỗ lực tiết kiệm, mọi thứ đều có ý nghĩa", cô gái 24 tuổi chia sẻ.

Hiện Ji-hyeon đang chia sẻ những mẹo tiết kiệm của mình thông qua YouTube và Instagram.

Cách sống của cô Ji đã nhận được phản ứng tích cực từ dư luận Hàn Quốc. Nhiều người không tiếc lời khen cô gái trẻ là người biết tính toán và có định hướng tiết kiệm rõ rằng. Nhưng cũng không ít người cho rằng khi đang ở độ tuổi còn trẻ, cô gái nên tận hưởng cuộc sống nhiều hơn thay vì bo bo tiết kiệm.

Shophouses - Viên ngọc di sản của Singapore

Shophouses - Viên ngọc di sản của Singapore

(PLVN) - Với nhiều ngôi nhà được gìn giữ rất cẩn thận đến ngày nay, các shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng) ở Singapore là ví dụ điển hình đặc sắc về vẻ đẹp kiến trúc trường tồn cùng thời gian. Phong cách khác nhau của các căn shophouse thể hiện sự phát triển của nền kiến trúc ở Singapore.
Căn nhà 7x20m ở quê với chi phí 200 triệu đồng

Căn nhà 7x20m ở quê với chi phí 200 triệu đồng

(PLVN) -  Mong muốn của gia chủ là xây 4 phòng ngủ có gác lửng, một phòng ăn, sân để xe hơi. Hi vọng với tư vấn thiết kế của kiến trúc sư sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình.