Chấp thuận chủ trương và nhà đầu tư Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định về việc Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở, sinh hoạt của công nhân, đoàn viên công đoàn, người lao động trong khu công nghiệp 09 (Khu đô thị Long Vân) theo Quyết định số 655/QĐ TTg ngày 12/5/2017 và Quyết định số 1729/QĐ-TTg ngày 04/11/2020 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 12/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

 Chấp thuận chủ trương và nhà đầu tư Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

Dự án bao gồm các hạng mục: Nhà ở xã hội cao tầng; nhà ở liền kề chức năng hỗn hợp; sân, đường, cây xanh cảnh quan và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà nằm trong phạm vi ranh giới dự án. Trong đó, các tòa nhà ở xã hội cao tầng có chức năng để ở, không gian để xe, các không gian chức năng khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt của chung cư… được xây dựng trong lô đất ở ký hiệu NOXH có diện tích khoảng 26.433m2, gồm 4 tòa cao tầng ký hiệu CT-01, CT-02, CT-03, CT-04 quy mô cao 15 tầng, diện tích xây dựng khoảng 8.458,56m2, diện tích sàn xây dựng khoảng 126.878,40m2, tổng số căn hộ khoảng 1.600 căn hộ.

Ngoài ra, phần nhà ở liền kề có chức năng hỗn hợp bao gồm để ở, dịch vụ thương mại… cũng được xây dựng trong các lô đất ở ký hiệu LK-01, LK-02, LK-03, LK-04, LK-05 diện tích 6.224m2, với tổng số 82 căn; chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc, số căn cụ thể thực hiện theo đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt. Phần diện tích này chỉ được triển khai thực hiện sau khi có hướng dẫn cụ thể về cách xác định tỷ lệ 20% theo như nội dung lưu ý tại Quyết định số 3072/QĐ-UBND ngày 21/9/2022 của UBND tỉnh.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm và công trình dự án xây dựng hoàn chỉnh sẽ được đồng bộ trên khu đất có diện tích khoảng 37.617m2 cho quy mô dân số khoảng 3.962 người.

 Chấp thuận chủ trương và nhà đầu tư Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định ảnh 1

Phối cảnh Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

Được biết, đơn vị thực hiện dự án Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định là Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC với sơ bộ tổng chi phí vào khoảng 1.128.673.157.207 đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 226.298.968.020 đồng (chiếm 20,05%); vốn vay: 789.506.873.466 đồng (chiếm 69,95%) và vốn huy động hợp pháp là 112.867.315.721 đồng (chiếm 10%).

Qua đây, UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC chịu trách nhiệm thực hiện ký quỹ cam kết đầu tư; triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết (từ tháng 10/2022 - tháng 8/2024); thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, quy hoạch, xây dựng, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và các quy định khác theo quy định của pháp luật; có phương án đấu nối nước thải sau Trạm xử lý nước thải của dự án vào hệ thống thoát nước thải chung của khu vực để đưa về Nhà máy xử lý nước thải 2A để tiếp tục xử lý theo quy định; thực hiện đúng quy định về đối tượng được bố trí nhà ở xã hội tại điểm d khoản 2 Điều 57 Luật Nhà ở và các quy định hiện hành của Nhà nước.

Sau 12 tháng kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi chủ trương đầu tư.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND thành phố Quy Nhơn có trách nhiệm cập nhật dự án vào quy hoạch sử dụng đất thành phố Quy Nhơn cũng như quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng thời, các Sở, ngành có liên quan khác theo chức năng nhiệm vụ của mình chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, hướng dẫn Nhà đầu tư thực hiện và thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, quy hoạch, xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và các quy định khác có liên quan theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Ảnh minh họa.

Giá đất bồi thường thực hiện dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

(PLVN) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới có Quyết định số 23/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án thành phần 3 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1, đoạn qua phường Mỹ Xuân, phường Hắc Dịch, xã Tóc Tiên và xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ.
Bắc Giang điều chỉnh quy mô sân golf Việt Yên từ khoảng 152,4 ha xuống khoảng 141,4 ha.

Điều chỉnh Dự án sân golf Việt Yên

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang mới phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Sân golf Việt Yên, tại xã Hương Mai và xã Trung Sơn, huyện Việt Yên (tỷ lệ 1/500).
TP Đà Nẵng muốn có một khu phi thuế quan để thu hút nhà đầu tư lớn nước ngoài.

Vì sao Đà Nẵng muốn lập khu phi thuế quan?

(PLVN) -  UBND TP Đà Nẵng vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho thành lập Khu phi thuế quan TP Đà Nẵng nhằm tạo đột phá về cơ chế, chính sách để có thể cạnh tranh so với mô hình thành công trên thế giới, tăng sức hấp dẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài.
Gần 1.000 khách hàng mua đất trên giấy liên quan dự án của Công ty CP Bách Đạt An

Vụ tranh chấp liên quan các dự án của Bách Đạt An: Cơ quan An ninh làm rõ việc hồ sơ gốc bị mất để xác định hành vi vi phạm

(PLVN) - Vừa qua, PC03 Công an tỉnh Quảng Nam đã thông tin về việc hồ sơ gốc bị mất trong vụ tranh chấp liên quan các dự án của Công ty CP Bách Đạt An (trụ sở tại Quảng Nam) khiến dư luận bất ngờ. Gần 1.000 khách hàng mua đất trên giấy nhiều năm qua vẫn đang khốn khổ đòi sổ đỏ, giờ đây họ lại tiếp tục “mất ăn mất ngủ” khi sự việc thêm rắc rối và cho rằng có thể là như 1 chiêu trò của chủ đầu tư?
Huyện Cam Lâm là địa phương có nhiều dự án kêu gọi đầu tư lớn.

Khánh Hòa công bố 122 dự án kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách

(PLVN) - Ngày 4/1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định phê duyệt danh mục 122 dự án kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Thị trường BĐS được kỳ vọng sớm phục hồi.

Thách thức để thị trường bất động sản phục hồi

(PLVN) -  Theo dự báo của nhiều nhà kinh tế, 6 tháng đầu năm 2023 là thời gian khó khăn nhất của thị trường, “ánh sáng” tốt lên có thể cuối năm. Bên cạnh những giải pháp cụ thể, thị trường bất động sản sẽ phải xử lý các vấn đề về pháp lý, dòng tiền, tái cấu trúc.
Ảnh minh hoạ

Bình Định đặt mục tiêu thu hút trên 60 dự án cùng hơn 20.000 tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư mỗi năm

(PLVN) - Năm 2022, với lợi thế và sự chuẩn bị "đi trước đón đầu" về hạ tầng khu công nghiệp, giao thông, nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, tỉnh Bình Định đã tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án trọng điểm vào địa bàn và đã đạt được nhiều thành tựu nhất định. Thời gian này, địa phương cũng tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu cho các dự án đã đang và sắp thực hiện trong năm 2023.