Bình yên chiều phố cổ

(PLVN) - Một chiều nghiêng nắng, gió sông Hoài thổi nhẹ làm dịu bớt cái nắng oi nồng chớm hè miền Trung. Định chỉ lia máy lưu giữ vài tấm hình để khoe với bạn bè rằng mình đã từng đến phố cổ Hội An. Vậy mà, khi nhìn bất cứ góc nào, tôi vẫn không thể rời mắt được. Bởi ngoài vô vàn nét đẹp cổ kính, Hội An vẫn còn một nết đẹp khác, nét đẹp bình yên!

Bình yên chiều phố cổ
Bình yên chiều phố cổ ảnh 1
 Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam.
Bình yên chiều phố cổ ảnh 2
 Có thể nói, Hội An là thành phố duy nhất ở nước ta còn lưu giữ được những nét văn hóa mang đậm chất phương Đông. Những loại hình kiến trúc đa dạng cùng các phong tục tập quán, lễ hội đã phản ánh một chặng đường phát triển, hội nhập và giao thoa để tạo nên một sắc thái văn hóa riêng của Hội An.
Bình yên chiều phố cổ ảnh 3
Chiều nghiêng nắng, Hội An làm nao lòng du khách. 
Bình yên chiều phố cổ ảnh 4
Bất kỳ góc nào của Hội An đều có thể trở thành điểm chụp hình lý tưởng. Giờ đây, không chỉ những người hoài cổ mà ngay cả những bạn trẻ cũng mong một lần được đến Hội An để đưa những khung hình đẹp vào bộ sưu tập của mình. 
Bình yên chiều phố cổ ảnh 5
Nhiều người cho rằng, Hội An bình yên ngay cả những ngày đông khách. 

Bình yên chiều phố cổ ảnh 6
Nhẹ nhàng bên ly cà phê chiều 

Bình yên chiều phố cổ ảnh 7
 Hội An còn là nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều văn, nghệ sĩ. Trong ảnh, người họa sĩ đang ghi lại khoảnh khắc Hội An khi chiều về
Bình yên chiều phố cổ ảnh 8
Chùa Cầu là một ngôi chùa nằm bắc ngang một con rạch nhỏ ở phố cổ, được người Nhật xây dựng từ thế kỷ 17. Ngôi chùa đặc biệt này có chiều dài 18m, được lợp bằng ngói âm dương. Toàn bộ chùa và phần cầu đều được làm bằng gỗ, phía trên được sơn son và điêu khắc nhiều họa tiết tinh xảo. Đây là điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đến Hội An 
Bình yên chiều phố cổ ảnh 9
Cuối năm 1999, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) đã công nhận đô thị cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới. Hội An được xem như một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị. 
Bình yên chiều phố cổ ảnh 10
 Hội An trong lịch sử có nhiều tên gọi khác nhau: Hải Phố, Hoài Phố, Hội Phố, Hoa Phố, Haiso, Faifo. Hội An có một thời kỳ phát triển sầm uất bậc nhất khu vực Đông Nam Á, thu hút thuyền buôn nhiều nước Đông Nam Á và nhiều nước phương Tây đến đây để trao đổi, mua bán hàng hóa.
 
Bình yên chiều phố cổ ảnh 11
Vẫn còn lưu giữ khá nguyên vẹn những di tích bến cảng, các phố cổ, các nhà liên kế, nhà thờ tộc họ, đình chùa, đền miếu, hội quán của người Hoa, lăng mộ của người Nhật, người Hoa.  
cách đặt cóc ngậm tiền để hút tài lộc

cách đặt cóc ngậm tiền để hút tài lộc

(PLVN) - Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là một vật phẩm phong thủy được ưa chuộng đặt ở trên quầy thu ngân, quầy lễ tân để chiêu tài lộc, mang lại sự giàu có và thịnh vượng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. Thủ Đức sẽ dành gần 20.000ha đất để xây dựng đô thị đến năm 2040

(PLVN) - Nhiệm vụ quy hoạch chung TP. Thủ Đức thuộc nhiệm vụ quy hoạch chung TP. HCM đến năm 2040 với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính quan trọng của TP. HCM và quốc gia. Dự kiến, đến năm 2040, TP. Thủ Đức sẽ dành khoảng 19.994ha đất để xây dựng đô thị.
(ảnh minh họa).

Vì sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn?

(PLVN) - Nhiều nhà đầu tư tin rằng, đầu tư bất động sản có thể không sinh lời nhanh chóng nhưng bền vững vì mua đất chắc chắn chỉ có lãi chứ không bao giờ chịu lỗ. Người mỗi ngày một đông nhưng quỹ đất thì không thể tăng thêm.
Một góc TP Đà Lạt.

Lâm Đồng duyệt quy hoạch khu D4 hơn 255ha tại Đà Lạt

(PLVN) -  Với tổng diện tích quy hoạch hơn 255ha, khu vực đường Trần Văn Côi – Ngô Quyền – Nguyễn An Ninh – Cao Thắng (khu D4) được kỳ vọng sẽ hình thành khu đô thị hiện đại, kết nối thuận tiện với các tuyến giao thông nội đô cũng như liên tỉnh.