Bắt "cò đất" lừa đảo, bán nhà của người nhờ làm thủ tục thừa kế

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Được một gia đình giao sổ hồng nhờ làm giúp thủ tục thừa kế, người phụ nữ ở Đà Nẵng đã đem đi bán cho người khác để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Công an TP Đà Nẵng khởi tố bị can, khám xét nhà đối tượng Huỳnh Thị Châu.
Công an TP Đà Nẵng khởi tố bị can, khám xét nhà đối tượng Huỳnh Thị Châu.

Tối 5/11, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở đối với bà Huỳnh Thị Châu (46 tuổi, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2019, "cò đất" Huỳnh Thị Châu nhận lời giúp một chủ nhà trên đường Lê Vĩnh Huy (P.Hòa Cường Bắc, Q.Liên Chiểu) làm thủ tục thừa kế cho con trai.

Sau khi được gia chủ giao sổ hồng để làm thủ tục thừa kế, Châu nói dối với bà C.T.T.L (39 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng) rằng mình sở hữu ngôi nhà trên nhưng chưa kịp sang tên và thỏa thuận bán lại cho bà C.T.T.L với giá 7,2 tỷ đồng.

Theo Công an, tháng 9 và 10/2019, Châu đã 2 lần nhận tiền đặt cọc của bà C.T.T.L với tổng số 2,5 tỷ đồng nhưng sau đó hứa hẹn, không thực hiện chuyển nhượng căn nhà. Khi biết mình bị lừa, bà C.T.T.L đã trình báo Công an.

Được biết, sau khi tống đạt quyết định khởi tố, do bà Châu đang mang thai nên Công an TP Đà Nẵng đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn tiếp nhận nhiều đơn của các công dân tố cáo bà Châu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đó, đề nghị những ai là bị hại của bà Châu, liên hệ với ông Nguyễn Quang Cường, cán bộ điều tra theo số điện thoại 0935.615.065 để được giải quyết.

Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.
Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Sáng 25/4, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số đại biểu đặt vấn đề về các công viên Đống Đa, Kim Quy tiến độ ra sao, bao giờ thực hiện xong?
GS Đặng Hùng Võ

Pháp lý bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Dễ cho nhà quản lý nhưng kẹt tiền nhà đầu tư, thị trường tắc nghẽn

(PLVN) - Là người khá am hiểu về thị trường bất động sản trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho rằng vấn đề pháp lý hiện nay thực sự là một trở ngại lớn của thị trường. Hiện nay còn nhiều thủ tục quá phức tạp theo hướng thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhưng  làm cho thị trường khó phát triển, kinh tế thiếu minh bạch. Các nhà đầu tư, người thì bị kẹt tiền trong các dự án đất nhà ở, các dự án phát triển thương mại, dịch vụ…