Bà Rịa - Vũng Tàu: Dự kiến thu 5.000 tỷ đồng từ đấu giá 7 khu đất công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực hiện các quy định về hồ sơ, thủ tục để triển khai đấu giá 7 lô đất công, dự kiến số tiền 5.000 tỷ đồng.

Ngày 10/1, ông Phan Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cho biết, đã đề xuất sẽ đưa ra đấu giá 7 khu đất công do nhà nước quản lý, trong đó có 6 khu đất chuyển tiếp từ năm 2023.

Đó là các khu đất: Chợ du lịch cũ, mũi Nghinh Phong, khu đất tại phường 11 thu hồi của Công ty TNHH Sáng kiến ý tưởng quốc tế Vũng Tàu (TP Vũng Tàu), kho hải sản Long Hải, khu đất thu hồi của Tổng Công ty mía đường II, Công ty CP Thành Chí (TT Long Hải, huyện Long Điền) và khu đất 1,7ha tại phường Phú Mỹ (TX Phú Mỹ.

Trong 7 khu đất dự kiến được bán đấu giá trong năm 2024 mới có khu 1,7ha tại TX Phú Mỹ đã có quy hoạch chi tiết 1/500. Cơ quan chức năng đang thẩm định giá và dự kiến trong quý II/2024 có thể thực hiện đấu giá.

Khu đất Mũi Nghinh Phong, TP Vũng Tàu, một trong 7 khu đất sẽ bán đấu giá.

Khu đất Mũi Nghinh Phong, TP Vũng Tàu, một trong 7 khu đất sẽ bán đấu giá.

Cơ sở để Sở TN-MT đề xuất đưa vào kế hoạch đấu giá đối với 7 khu đất trên là do đã đủ điều kiện pháp lý về đất đai, quy hoạch, xây dựng, hạ tầng kết nối, đã thẩm trình chấp thuận chủ trương đầu tư.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT đã giao Sở Xây dựng rà soát lại quy hoạch tổng thể các khu đất dự kiến đấu giá nêu trên nhằm đảm bảo phù hợp với Quy hoạch tỉnh BR-VT. Đồng thời đề nghị các địa phương nơi có đất đấu giá được giao chủ động thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xử lý tài sản trên đất, xử lý lấn chiếm, đảm bảo điều kiện để tổ chức đấu giá theo quy định.

Ảnh minh hoạ

Luật Đất đai (sửa đổi): Bảng giá đất mới áp dụng từ ngày 1/1/2026, được điều chỉnh hằng năm

(PLVN) - Theo Luật đất đai (sửa đổi), bảng giá đất lần đầu sẽ được công bố và áp dụng từ ngày 1/1/2026, được điều chỉnh, sửa đổi bổ sung từ ngày 1/1 của năm tiếp theo. Việc xây dựng bảng giá đất theo vùng giá trị, thửa đất chuẩn đối với khu vực có bản đồ địa chính số và cơ sở dữ liệu giá đất...
Khu công nghiệp Hòa Phú thu hút nhiều nhà đầu tư. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Giải phóng mặt bằng thực hiện khu công nghiệp Hòa Phú (Bắc Giang): Chủ tịch UBND chỉ đạo thực hiện công khai, minh bạch

(PLVN) - Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, mới đây đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB), bảo đảm trong quý 1/2024 hoàn thành GPMB toàn bộ diện tích Khu công nghiệp (KCN) Hòa Phú, KCN Hòa Phú mở rộng giai đoạn 1 (GĐ1).
Luật sư Đỗ Thị Thanh Nhàn - Công ty Luật E&D, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Luật Kinh doanh Bất động sản 2023: Siết tình trạng phân lô bán nền, ngăn chặn “dự án ma”, bảo đảm quyền lợi cho người mua, thuê mua bất động sản

(PLVN) - Luật Kinh doanh bất động sản 2023 vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ ngày 01/01/2025 được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh bất động sản, bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho cả khách hàng lẫn chủ đầu tư, đặc biệt là người mua, thuê mua bất động sản.
Những điểm mới nhân văn, có lợi cho người dân của Luật Nhà ở 2023 sắp có hiệu lực

Những điểm mới nhân văn, có lợi cho người dân của Luật Nhà ở 2023 sắp có hiệu lực

(PLVN) - Luật Nhà ở 2023 được thông qua lần này được dư luận đánh giá là có nhiều nội dung thay đổi có lợi cho người dân. Vậy cụ thể đó là những nội dung nổi bật nào? Phóng viên Báo PLVN có cuộc trao đổi với Luật sư Vũ Thị Thu Hường - Giám đốc điều hành Công ty Luật E&D, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.
Hình minh hoạ

Bộ Xây dựng bỏ đề xuất mỗi người chỉ được mua bán tối đa 5 căn nhà/năm

(PLVN) - Ngày 5/3/2024, trong dự thảo lần 2 Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản , được đăng tải trên Cổng thông tin của Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng đã chính thức bỏ đề xuất quy định mỗi cá nhân kinh doanh bất động sản chỉ được bán, cho thuê, cho thuê mua từ 3-5 căn nhà trong một năm.
Hình ảnh minh họa.

Quy định mới về định giá đất

(PLVN) - Chính phủ mới ban hành Nghị định 12/2024/NĐ-CP ngày 5/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định về giá đất và Nghị định 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu trao đổi bên lề Kỳ họp bất thường lần thứ 5. (Ảnh: Nghĩa Đức)

Quốc hội thông qua Luật Đất đai (sửa đổi): Nỗ lực và quyết tâm rất cao của cả hệ thống chính trị

(PLVN) - Sau rất nhiều nỗ lực và quyết tâm rất cao của cả hệ thống chính trị, Luật Đất đai (sửa đổi) đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5. Đây là thành quả cộng hưởng của nhiều yếu tố và còn là bài học kinh nghiệm quý về đổi mới tư duy, phương pháp làm việc, quyết liệt hành động để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lập pháp.