Asean Broker Networking – cơ hội kết nối cho các công ty chứng khoán trong khu vực

(PLO) - Sự kiện ASEAN Broker Networking sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10 tới trong khuôn khổ Hội nghị CEO các Sở Giao dịch chứng khoán Asean, tạo không gian kết nối các công ty chứng khoán các nước trong khu vực.

Asean Broker Networking – cơ hội kết nối cho các công ty chứng khoán trong khu vực

Từ ngày 6-8/10/2016, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX sẽ đăng cai tổ chức Phiên họp Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN (ASEAN CEOs Meeting) lần thứ 25 và Chương trình ASEAN Broker Networking lần thứ 3 kết hợp với Hội nghị thường niên công tác thành viên của Sở tại Hà Nội, với chủ đề chính “Công ty chứng khoán khu vực ASEAN hướng tới hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)”.

Đến thời điểm này, đã có 10 nước Asean xác nhận tham gia hội nghị lần này. Bên cạnh hội nghị các CEO với trọng tâm bàn về những chủ điểm liên quan đến việc hợp tác, xây dựng thị trường chứng khoán, thị trường vốn trong ASEAN, Asean Broker Networking sẽ tạo không gian kết nối các CTCK trong ASEAN với khối CTCK tại Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác. Dự kiến trong khuôn khổ chương trình sẽ có khoảng 55 các cặp CTCK xin gặp song phương.

Chương trình Asean Broker Networking là một sáng kiến trong khuôn khổ hợp tác các SGDCK trong khu vực và được luân phiên tổ chức với mục tiêu kết nối các công ty chứng khoán trong cộng đồng kinh tế Asean để tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư, thúc đẩy tiến trình hội nhập các thị trường chứng khoán Asean và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước muốn tham gia niêm yết trên TTCK trong khu vực… 

Sự kiện này ngày càng được các nước Asean hưởng ứng, năm 2011 diễn ra tại Thái Lan có 62 CTCK trong khu vực tham gia, và đến năm 2015 tại Bali, Indonesia đã quy tụ được 116 CTCK trong khu vực (Việt Nam có 6 CTCK tham gia)./.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Bộ Tài chính đề nghị gia hạn nộp thuế đối với số thuế TNDN cho một số trường hợp.

Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2022: Thu ngân sách có giảm?

(PLVN) - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022 là giải pháp cấp bách cần ban hành ngay để kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân. Và với các phương án gia hạn cụ thể đã vạch ra, số thu ngân sách nhà nước của năm 2022 sẽ không giảm.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?