Các địa phương gấp rút ứng phó bão số 9

Người dân Nha Trang xúc cát về chèn mái nhà.
(PLO) - Bão số 9 (tên quốc tế Usagi) tiếp tục mạnh lên, tiến gần bờ, nhiều khả năng gây ra mưa lớn, lũ lụt trên diện rộng. Để hạn chế tối đa hậu quả do bão có thể gây ra, nhiều địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống bão.

Lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy: Sẽ được điều chỉnh thế nào?

Ảnh minh họa
(PLO) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ. Theo đề xuất, xe pick-up, xe tải VAN thì mức thu lần đầu sẽ bằng 60% ô tô con, còn mức biến động giá chuyển nhượng ô tô, xe máy dự kiến giảm từ 20% hiện nay xuống 10%.

Phí trước bạ xe bán tải, xe van sẽ tăng mạnh

Phí trước bạ xe bán tải, xe van sẽ tăng mạnh
(PLO) - Bộ Tài chính đề xuất tăng lệ phí trước bạ đối với ô tô tải van, xe bán tải với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống.

Cứu nam thanh niên gặp tai nạn, người phụ nữ bị xe tải đâm tử vong

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Công an nhân dân.
(PLO) - Thấy tai nạn, bà Hương cùng một số người khác đã dừng xe lại để ứng cứu. Cùng lúc, xe tải chở dăm do tài xế Lê Nguyên điều khiển đã tông trực diện vào nhớm người trên, khiến bà Hương tử vong trên đường đi cấp cứu, 5 người khác bị thương nặng. Thông tin ban đầu, ông Nguyên lái xe trong tình trạng buồn ngủ.

Kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm

Kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm
(PLO) - Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, số vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm, từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau thường lớn hơn gấp 2 - 3 lần so với ban ngày. Điều này phần nào cho thấy, việc lái xe khi trời tối luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy, đòi hỏi người lái phải cẩn trọng hơn.

Thủ tướng Đức Merkel chắc chắn tái nhiệm lần thứ 4

Thủ tướng Angela Merkel. Ảnh time.com
(PLO) - Đảng Dân chủ xã hội (SPD) – đảng lớn thứ 2 của Đức – ngày 4/3 thông báo các thành viên của đảng trong một cuộc trưng cầu đã thông qua kế hoạch gia nhập liên minh của Thủ tướng Angela Merkel, xóa bỏ rào cản cuối cùng trên con đường tiến tới nhiệm kỳ thứ 4 của nữ thủ tướng.

Xuất khẩu nông sản đạt 6,1 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản đạt 6,1 tỷ USD
(PLO) - Trong 2 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu (XK) nhóm hàng nông lâm thủy sản đã đạt 6,1 tỷ USD, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2017, và mang về giá trị thặng dư 820 triệu USD. 

Đường hoa Nguyễn Huệ nối Tết xưa đến Tết nay

Ảnh: VnExpress
(PLO) - Trước Tết vài tháng, từ khi ý tưởng, phối cảnh của đường hoa Nguyễn Huệ được công bố, là người Sài Gòn đã bắt đầu háo hức, bàn tán về đường hoa, như một dấu mốc báo hiệu Tết sắp đến rồi. 

Tết sớm

Tết sớm
(PLO) - Không phải Tết đến sớm nơi phố thị phồn hoa, nhà đại gia hay giới ăn chơi với cây cảnh khủng, đào thất thốn, địa lan trăm triệu, món ăn nghìn đô,... mà Tết đã đến thật sự với những người lính canh giữ đảo xa, nơi biên ải Tổ quốc, đồng bào vùng xa xôi hẻo lánh, các đối tượng chính sách và những công nhân xa quê.