Băn khoăn bỏ quy định cấm hát nhép

Chi Pu nhiều lần bị cư dân mạng chỉ trích vì hát nhép.
(PLVN) - Mới đây Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định 144 quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn thay thế cho Nghị định 79 kể từ ngày 1/2/2021 được đánh giá có nhiều điểm mới, tiến bộ so với nghị định cũ. 

Trước kỳ thi THPT 2020: Nhiều băn khoăn vì Covid-19

Nhiều băn khoăn trước kỳ thi THPT 2020 vì Covid-19. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, kỳ thi THPT 2020 chính thức bắt đầu. Trước con số dịch bệnh Covid-19 tăng lên từng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương đã đưa ra nhiều phương án sẵn sàng ứng phó.  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn.

Trường trong nước đón du học sinh “mắc kẹt” vì Covid-19: Băn khoăn vấn đề pháp lý

Du học sinh “mắc kẹt” vì Covid có thể tiếp tục học tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học trong nước về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng vì Covid-19 có nguyện vọng được học tiếp tại Việt Nam. Nhưng đại diện nhiều trường cho rằng để thực hiện việc này cần tháo gỡ nhiều yếu tố pháp lý.

Sửa luật để bảo vệ môi trường nghiêm ngặt hơn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ 9 vừa diễn ra, thảo luận ở hội trường về Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), đa số các đại biểu Quốc hội tán thành với sự cần thiết phải sửa đổi Luật để bảo vệ môi trường nghiêm ngặt hơn.

Băn khoăn việc sử dụng đất sau khi chuyển trụ sở

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng 9/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội đã thảo luận về Dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội.

Băn khoăn pháp lý mô hình du lịch farmstay

Farmstay có nhiều lợi ích hấp dẫn.
(PLVN) - Farmstay (ở nông trại) - mô hình du lịch “trồng rau, nuôi gà” kết hợp với nghỉ dưỡng, mới thực sự “nở rộ” ở Việt Nam trong khoảng 2 năm gần đây. So với homestay, mô hình Farmstay có đặc thù và ưu thế của mình. Tuy nhiên, đến nay mô hình này vẫn chưa thể phát triển mạnh mẽ vì còn thiếu hành lang pháp lý.

Chưa kịp vui đã 'choáng váng' với giá điện

Giá điện sẽ giảm.
(PLVN) - Dù chưa có quyết định và hướng dẫn cụ thể, nhiều người dân cảm thấy vui khi Chính phủ mới đây đã đồng ý giảm giá điện nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh. 

Hà Nội nghiên cứu tăng tuyến xe khách chạy đêm

Hà Nội nghiên cứu tăng tuyến xe khách chạy đêm
(PLVN) - Sở GTVT Hà Nội cho biết, phương án nghiên cứu của đơn vị này là kéo dài thời gian phục vụ của bến xe về đêm để đáp ứng thêm nhu cầu đi lại của nhân dân trong khung giờ “thấp điểm”, theo đó, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông trong khung giờ “cao điểm”.

Đại học tự chủ: Để học phí không còn là nỗi băn khoăn lớn nhất

Học phí đại học ngày càng đắt đỏ? (Ảnh minh họa)
(PLO) - Đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhấn mạnh, xu hướng phát triển trong giáo dục hiện nay là đề cao tự chủ và trách nhiệm giải trình. Tự chủ trước hết về tổ chức, tiếp đến là chuyên môn, học thuật và tự chủ về tài chính. Nhưng xu hướng chung là không ít trường làm ngược lại, tài chính đặt lên trước chất lượng và học thuật…

Trăn trở về sự thật cái chết của Thượng sỹ CSGT

Con thuyền – một phần hiện trường nơi anh Hoan tử nạn.
(PLO) -Vụ việc xảy ra đến nay cũng đã 7 năm nhưng nội tình diễn biến sự việc khiến chiến sỹ CSGT Nguyễn Văn Hoan hy sinh đêm 30/4 rạng sáng 1/5/2009 ấy vẫn luôn là nỗi trăn trở của những người có trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan…