Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCAN phát qua Reuters
(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Chính trị gia Hàn Quốc muốn 'từng bước giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên'

Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung tổ chức họp báo về chính sách hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên tại tư dinh của cố Tổng thống Kim Dae-jung ở Seoul vào ngày 22/8/2021. Ảnh: Yonhap
(PLVN) - Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung, người về nhất trong cuộc đua bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ cầm quyền, đã cam kết hôm 22/8 sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để đàm phán về một thỏa thuận từng bước giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Biến chuyển trọng đại trên bán đảo Triều Tiên

Tại nhà khách chính phủ Paekhwawon, Tổng thống Moon và phu nhân được những tràng vỗ tay chào đón
(PLO) - Trong chuyến thăm chính thức Triều Tiên lần đầu tiên của mình ngày 18 – 20/9 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã được phía Triều Tiên đón tiếp trọng thị thân tình hơn hẳn hai người tiền nhiệm khi họ tới thăm Triều Tiên, ông Kim Dae-jung năm 2000 và ông Roh Moo-huyn năm 2007.