Phải trả giá vì gây rối tại trạm thu phí BOT

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 29/7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đặng Thị Huệ (SN 1981, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (SN 1983, ở TP Chí Linh, Hải Dương) ra xét xử phúc thẩm về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Phiên tòa được mở theo kháng cáo của các bị cáo. Họ cho rằng án sơ thẩm là không đúng.

Kiến nghị dỡ bỏ Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

Kiến nghị dỡ bỏ Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài
(PLO) - UBND TP Hà Nội lại vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét giải tỏa Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài do Trạm thu phí này được thu để hoàn vốn cho dự án BOT xây dựng QL2 (đoạn tuyến tránh TP Vĩnh Yên,Vĩnh Phúc) nhưng lại đặt trên đường Võ Văn Kiệt (Sóc Sơn).

Công nhân nhọc nhằn tìm chỗ gửi con

Tìm được chỗ gửi con tốt là ước mơ của nhiều công nhân KCN Bắc Thăng Long
(PLO) - Con không thể không có, mà sinh ra rồi gửi vào những chỗ chẳng yên tâm thì cha mẹ như  “ngồi trên đống lửa”… Có quá nhiều nỗi băn khoăn, và những nữ công nhân buộc phải xoay xở mọi cách để lo cho con mình. Có người không còn lựa chọn.

Khu nhà công nhân Kim Chung - Đầu tư tiền tỷ, có nguy cơ bỏ hoang

Nhà công nhân không có người ở được cho thuê làm cửa hàng
(PLO) - Khu nhà công nhân ở Kim Chung - Bắc Thăng Long có tổng diện tích 20ha gồm 24 đơn nguyên với 1.084 phòng, có thể phục vụ gần 1 vạn chỗ ở cho công nhân của 63 doanh nghiệp. Thế nhưng, tình trạng công nhân bỏ ra ngoài thuê ngày càng nhiều khiến khu nhà đứng trước nguy cơ bỏ hoang…

“Cái giá đắt” của những bé gái một mình lang thang kiếm sống

Nguyễn Mỹ Anh tâm sự về gia cảnh của mình.
(PLO) - Làng Bầu, còn được gọi là “làng công nhân”, nằm liền kề Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, thuộc xã Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội) có khá nhiều trẻ chưa thành niên bỏ dở việc học hành “dạt” về kiếm sống. Nguy cơ sa chân vào tệ nạn lúc nào cũng đe dọa những đứa trẻ sớm rời vòng tay gia đình này. 

Thông xe hoàn toàn cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong tháng 8/2014

Thông xe hoàn toàn cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong tháng 8/2014
(PLO) - Ông Lê Kim Thành, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết: Hiện nay các đơn vị thi công cùng các nhà thầu đang tập trung hết nguồn lực để tuyến Nội Bài - Lào Cai được thông xe hoàn toàn vào tháng 8/2014.