49 người nghi nhiễm nCoV ở Hà Nội có kết quả xét nghiệm âm tính

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, 49/52 người nghi nhiễm virus corona đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
49 người nghi nhiễm nCoV ở Hà Nội có kết quả xét nghiệm âm tính

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho hay tính đến sáng 10/2, số trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV trên toàn thành phố là 52 trường hợp, trong đó, đã xét nghiệm âm tính với virus này 49 trường hợp. Như vậy, thành phố Hà Nội còn 3 trường hợp nghi ngờ, tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Tổng số người tiếp xúc gần và có nguy cơ nhiễm bệnh ở Hà Nội là 253, trong đó, 224 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế. Tổng số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế là 1.461, hiện chỉ còn 896 người phải giám sát y tế, chưa có ca nghi ngờ mới.

49 nguoi nghi nhiem nCoV o Ha Noi co ket qua xet nghiem am tinh hinh anh 1 Lay_benh_Cach_phong.jpg

Đồ họa:Minh Hồng.

Ngày 7/2, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định bổ sung kinh phí phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn thành phố Hà Nội (đợt 1).

Thực hiện quyết định của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định giao bổ sung kinh phí phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cho các đơn vị trong ngành. Số tiền cấp cho các đơn vị đợt 1 là hơn 104 tỷ đồng.

Sở Y tế Hà Nội cho hay đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân. Cụ thể, BVĐK Đức Giang đối với bệnh nhân trẻ em; BVĐK Hà Đông, Đức Giang, Đống Đa, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn đối với bệnh nhân người lớn.

Theo Zing
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh ung thư vú

Anh minh họa.
(PLVN) - Theo thống kê, hàng năm cả nước có khoảng 15.229 ca ung thư vú, chiếm 20,6% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Đây được xem là bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM) 'chia lửa' cùng Sóc Trăng chống dịch

Lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng tiếp nhận ekip điều trị COVID-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM). Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngày 17/10, đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới khởi hành đi Sóc Trăng. Trưởng đoàn là BS.CKII. Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc điều hành bệnh viện, một số lãnh đạo phòng ban hậu cần đem theo nhiều máy móc trang thiết bị, vật tư phòng hộ, thuốc men và ekip gồm 4 bác sĩ, 6 điều dưỡng.

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 12/10/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Trong đó, có đưa ra 5 điểm mới hướng dẫn về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bản lĩnh sống khỏe của phụ nữ hiện đại

Sức khỏe là sắc đẹp của phụ nữ.
(PLVN) - Nếu như trước kia, phụ nữ luôn đặt gia đình, chồng con, công việc lên hàng đầu mà quên mất quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Thì ngày nay phụ nữ hiện đại “cân” cả thế giới nhưng bản lĩnh sống khỏe vẫn vững vàng.

Hà Nội thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10, Hà Nội ghi nhận 12 bệnh nhận đã được cách ly. Trong đó có 10 ca bệnh là người từ vùng có dịch về và 2 ca liên quan đến BV Hữu nghị Việt Đức.