Bác sĩ gia đình - giải pháp giảm tải cho bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Tá Dũng tư vấn cho bệnh nhân tại Trung tâm BSGĐ Hà Nội.
(PLVN) - Bác sĩ gia đình là bác sĩ đa khoa thực hành; ngoài khám bệnh và điều trị thì bác sĩ gia đình cần hiểu về tâm lý người bệnh, y tế dự phòng, kinh tế y tế… Họ như người bạn, người thân trong gia đình theo dõi sức khỏe của bệnh nhân suốt cuộc đời. Đặc biệt bệnh nhân có thể được khám, điều trị tại nhà của mình tránh tình trạng vất vả đi lại, tốn kém chi phí…

Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh mô hình bác sĩ gia đình

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi làm việc
(PLO) - Chiều 25/12, tại buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Y tế do bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn  tại UBND TP Cần Thơ về kết quả công tác y tế năm 2018 và định hướng kế hoạch năm 2019.

Năm 2020 sẽ triển khai mô hình bác sĩ gia đình ở ít nhất ở 80% tỉnh, thành phố

Hình minh họa
(PLO) - Đó là thông tin được PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ tại Hội nghị quốc tế Y học gia đình lần thứ 2 do Phái đoàn Wallonie – Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam phối hợp cùng Hội bác sĩ gia đình (BSGĐ) Việt Nam và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM vừa tổ chức.

Mô hình bác sỹ gia đình ở một số nước

Mô hình bác sỹ gia đình ở một số nước
(PLO) - Bác sỹ gia đình (BSGĐ) là mô hình chăm sóc sức khỏe tuyến đầu khá phổ biến ở nước ngoài. Các BSGĐ là những người có hiểu biết toàn diện để có thể chẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị và tiên lượng bệnh đối với tất cả các đối tượng bệnh nhân.