(PLVN) - Năm 2020, nghề làm bánh pía Sóc Trăng, được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Bánh pía Sóc Trăng đã khẳng định được vị thế của mình, trên bản đồ ẩm thực Việt Nam và quốc tế.
(PLVN) - Theo Tổng cục Thống kê, 5 tháng của năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt gần 4,6 triệu lượt người, gấp 12,6 lần cùng kỳ năm trước. Trong tổng số gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam 5 tháng qua, khách đến bằng đường hàng không chiếm 88%; bằng đường bộ chiếm 10,9%; bằng đường biển chiếm 1,1%...
(PLVN) - Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị sẽ diễn ra từ 28 đến 30/4 tại Quảng trường Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị). Qua đó, góp phần tôn vinh và quảng bá nét đẹp văn hóa du lịch, ẩm thực Việt đồng thời hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu khu vực.
(PLVN) - Với hơn 3.000 món ăn từ 3 miền, Việt Nam từ lâu đã được quốc tế nhắc đến như một thiên đường ẩm thực tại Đông Nam Á. Khi có sự đồng hành của công nghệ, tiềm năng của ẩm thực Việt sẽ có thể còn phát triển rực rỡ hơn.
(PLVN) - Với hương vị thơm ngon, vừa túi tiền, bánh mỳ Việt Nam được Le Monde - tờ nhật báo nổi tiếng nhất nước Pháp đánh giá sẽ là “đối thủ đáng gờm” của hamburger.
(PLVN) - Fanpage chính thức của cuộc thi Miss Grand International tiếp tục đăng tải clip dự thi của đại diện Thùy Tiên với chủ đề ẩm thực đường phố Việt Nam.
(PLVN) - Nếu như những món ăn ở miền Bắc nhạt thanh, miền Trung đậm đà, thì ẩm thực miền Nam lại đem đến một sự kết hợp hài hòa từ đủ hương vị ngọt, béo, tươi, mát. Ngoài danh lam thắng cảnh, nhiều du khách trong nước và quốc tế đã tới “chu du” mảnh đất chữ S để thưởng thức các món ăn ngon 3 miền.