Từ khóa: #yêu thương

Vạn dặm yêu thương

Tình yêu đã gắn kết chị Lệ Thu và anh Ngọc Bảo. (Nguồn: Vietnamnet)
(PLVN) - Kết nối, xây dựng tình yêu với một người ở gần đã khó. Vậy mà, có những cặp đôi đã vượt qua hàng trăm, hàng nghìn cây số để đến với nhau. Họ cùng nhau viết nên cái kết có hậu cho một mối lương duyên tốt đẹp.

Luôn có một người bạn, dù đôi khi ta không hề hay biết

Luôn có một người bạn, dù đôi khi ta không hề hay biết
(PLVN) -  Khi ta khuynh gia bại sản, bị cả thế giới ruồng bỏ, trở thành người vô gia cư, không chốn dung thân, nó sẽ không đòi hỏi bất cứ điều gì ngoài việc luôn được ở bên cạnh ta, bảo vệ ta, đưa ta qua những phong ba bão táp, cùng ta chiến đấu chống lại kẻ thù. Và khi tận số,khimàtađãsắplìabỏthế gian, khi cơ thể của ta nằm xuống đất lạnh, mọi người sẽ vẫn bước qua điều đó để bước tiếp cuộc đời của họ, thì vẫn còn đó chú chó của ta. Nó sẽ gục đầu giữa đôi bàn chân với đôi mắt buồn nhưng luôn căng mở cảnh giác. Nó vẫn luôn trung thành ngay cả khi ta không còn trên cõi đời”.

Vượt qua đau khổ và tổn thương

Mỗi con người cần trở về với chính mình. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trong những quyển sách, những bài pháp thoại, trong các chương trình thiền tập, thực tập, thiền sư Thích Minh Niệm dành rất nhiều cho chủ đề “chữa lành”. Bởi vì trong mỗi con người đều có tổn thương. Và bởi vì chữa lành không phải câu chuyện một sớm một chiều, mà là cả một hành trình, có khi suốt đời.

Yêu thương - Liều thuốc kỳ diệu của gia đình

Yêu thương - Liều thuốc kỳ diệu của gia đình

(PLVN) -   Yêu thương là khởi điểm, là nền tảng cho gia đình, mà cũng chính là liều thuốc kỳ diệu chữa lành những tổn thương, đem lại ấm no và hạnh phúc cho các gia đình hiện đại. 

Tác giả: Ngọc Mai

Tình yêu 'khổng lồ' của cặp vợ chồng 'hạt tiêu'

Bức ảnh kỷ niệm 1 năm ngày cưới của cặp vợ chồng “hạt tiêu”.
(PLVN) -  Trong cuộc đời mỗi người, tìm được người mình yêu và họ cũng yêu mình đã là điều vô cùng hạnh phúc. Nhưng còn hạnh phúc hơn cả, khi tình yêu hai người dành cho nhau đã tạo nên những điều phi thường. Đó là câu chuyện tình yêu khiến nhiều người ngưỡng mộ của cặp vợ chồng “hạt tiêu” Văn Hùng và Diễm My.

Cho những lời hồi đáp

Cho những lời hồi đáp
(PLVN) -  “Tháng tư về, có những chân trời xanh thế”… Tháng tư mang theo bao miên man của gió, của nắng đầu hè ùa đến một ngày bất chợt. Như thánh xuân gọi về, nhắc nhở mùa thi, mùa tràn mộng ước tươi đẹp…

Những cuốn sách tràn ngập yêu thương dạy con về hạnh phúc

Những cuốn sách tràn ngập yêu thương dạy con về hạnh phúc
(PLVN) - Ngày 20/3 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn làm ngày quốc tế hạnh phúc. Còn gì ý nghĩa hơn khi trong ngày này, cả gia đình cùng ở bên nhau và chọn một tựa sách về chủ đề yêu thương để đọc cùng nhau. Đọc sách chẳng những là một hoạt động mang lại kiến thức cho trẻ mà còn là phương pháp dạy trẻ về tình yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Bữa sáng 0 đồng thấm đượm tình làng nghĩa xóm giữa Hà Nội

Bữa sáng 0 đồng chính là tình yêu thương của chị em phụ nữ phường Ngọc Khánh với những những có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mỵ Châu.
(PLVN) - Xuất phát từ một chữ “thương” đối với những hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do không có thu nhập vì dịch bệnh trong đợt giãn cách mới tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) cùng các chi hội và nhiều nhà hảo tâm nhân đôi hành động đẹp bằng những “Bữa sáng 0 đồng”.

Học cách yêu thương trong ngày phong tỏa

Nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi học cách cắt tóc cho em trai tại nhà.
(PLVN) -  Ngày giãn cách không ra khỏi nhà, thế giới của mỗi người dường như thu bé lại trong một căn nhà với đủ chuyện vụn vặt hàng ngày. Ở “thế giới bé” ấy, người ta bắt đầu học cách ở yên, cách sống chậm, cách tự xoay sở với những nhu cầu thiết yếu, cách chăm sóc chính mình và người thân.

Ấm áp tình người trong dịch COVID-19 tại TP HCM

Ấm áp tình người trong dịch COVID-19 tại TP HCM
(PLVN) - Những tủ bánh yêu thương, tặng nhu yếu phẩm, mô hình đi chợ giúp dân, nấu cơm tặng người nghèo là cách người dân, chính quyền TP HCM giúp người dân vượt qua những ngày khó khăn trong đại dịch COVID-19.

“Bài học sớm mai trên bục giảng”…

Cô Nguyễn Thị Phượng, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh – Đăk Nông bên học trò của mình.
(PLVN) - Năm 2020, chúng ta chứng kiến những thay đổi dữ dội khi dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới, dẫu đến nay vẫn chưa biết đến khi nào sẽ kết thúc, nhưng chúng ta đã bình tĩnh “chung sống”. 

“Chuông vang lên, chuông giáo đường vang lên”...

Giáng sinh là mùa tận hưởng những điều đơn giản, làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngày lễ Giáng sinh không có nguồn gốc từ Việt Nam, đó là ngày lễ của những người theo Kitô giáo như: Công giáo, Tin lành. Đạo Công giáo du nhập vào Việt Nam từ năm 1533 và đến nay đã trở thành một trong những tôn giáo có số lượng tín đồ đông đảo. Đây được xem là ngày Tết  của thương yêu và gia đình…

Mùa lạnh mà ấm, mùa của yêu thương!

Những xóm đạo trang hoàng rực rỡ mùa Giáng sinh.
(PLVN) - Bước chân sang tháng 12, khi Sài Gòn bắt đầu trở gió, từng đợt lạnh se se ùa về, là lòng người thoắt chốc dịu đi, nao nao vì lẽ gì không rõ. Trong cái náo nhiệt, hối hả của cuối năm người Sài Gòn vẫn dành ra những phút thật xuyến xao, lặng lẽ để lắng nghe ca khúc Giáng sinh rộn khắp phố phường…

Nhân lên yêu thương

Những điển hình xuất sắc tại lễ tôn vinh.
(PLVN) - Tuần qua có một sự kiện đáng chú ý, dẫu là một sự kiện trong muôn vàn sự kiện. Đó là ngành LĐTB&XH tổ chức hội nghị toàn quốc tôn vinh 400 điển hình có những cống hiến xuất sắc vì cộng đồng.

Làm trai cho đáng nên trai?

“Những đứa trẻ to xác” hành hạ mẹ già phục vụ mình.
(PLVN) - Những “người đàn ông chưa cai sữa” và những người đàn ông “tự coi mình là ông trời con”… đó là mẫu đàn ông mà phụ nữ sợ hãi nếu lấy là chồng. Không ít cặp vợ chồng đã sớm chia tay, gia đình “tan đàn xẻ nghé” bởi tính xấu của những người chồng này.

Học sinh vùng lũ nhận yêu thương từ muôn nơi

Tại một điểm quyên góp sách giáo khoa ủng hộ trẻ em miền Trung của Tủ sách giải trí và giáo dục.
(PLVN) - Tái thiết sau lũ đang là điều được người dân miền Trung và cả nước tập trung thực hiện. Người lớn cần xây dựng lại cuộc sống, trẻ con thì quan trọng hơn hết là đảm bảo cho việc học. Và tình yêu thương muôn nơi đang đổ về cho trẻ em vùng lũ.

San sẻ yêu thương về miền Trung

Trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
(PLVN) - Ngày 5/11, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ.