Đồng Tháp: Liên kết xây dựng vùng nguyên liệu xuất khẩu trái cây, rau xanh

Đồng Tháp: Liên kết xây dựng vùng nguyên liệu xuất khẩu trái cây, rau xanh
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn và lãnh đạo các Sở: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư, UBND huyện Cao Lãnh vừa tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Cánh Cổng Vàng và một số doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư nông sản tại tỉnh.

Thilogi phát triển dịch vụ logistics xuất khẩu nông sản với sản lượng lớn

Cảng Chu Lai - cửa ngõ giao thương hàng hóa lớn tại miền Trung.
(PLVN) - Những năm gần đây, nhu cầu xuất khẩu nông sản của Việt Nam gia tăng đáng kể, tuy nhiên hoạt động xuất khẩu gặp không ít trở ngại, trong đó có tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng logistics. Để góp phần khắc phục điểm yếu này, Công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế THILOGI đã phát triển dịch vụ logistics trọn gói phục vụ xuất khẩu với sản lượng lớn, giúp nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông sản trên thị trường thế giới.

Bắc Giang đề xuất Chính phủ ưu tiên cho phương tiện vận chuyển vải thiều lưu thông

Ảnh minh họa; Internet
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số lượng ca nhiễm ngày càng tăng tại tâm dịch Bắc Giang, để đạt hiệu quả tốt nhất trong công tác tiêu thụ vải thiều, ngày 2/6 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ ưu tiên lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang.

Tạo thuận lợi tối đa khi cấp C/O cho nông sản xuất khẩu

Cục Xuất nhập khẩu chỉ đạo tạo thuận lợi khi cấp C/O cho nông sản xuất khẩu. (Ảnh minh họa).
(PLVN) -Nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các địa phương, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa ký văn bản đề nghị các Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực tạo điều kiện thuận lợi nhất khi cấp C/O cho các mặt hàng nông sản xuất khẩu.