Từ khóa: #xây nhà

Xây nhà trên đất nông nghiệp có xin cấp sổ đỏ được không?

Ảnh minh họa. (Nguồn: laodong.vn)
(PLVN) - Bạn Minh Anh (Hải Phòng) hỏi: Năm 2012, tôi có mua một thửa đất nông nghiệp 300m2, chưa làm thủ tục sang tên, sổ đỏ vẫn đứng tên chủ cũ. Tuy nhiên, đến năm 2017 tôi đã xây 1 căn nhà trên đất nông nghiệp đó, hiện nay tôi muốn làm thủ tục xin cấp sổ đỏ thì cán bộ địa chính lại từ chối với lý do không phù hợp với quy hoạch. Vậy, luật sư cho tôi hỏi tôi cần phải thực hiện những thủ tục gì để xin cấp sổ đỏ trong trường hợp này?

Những tuổi đẹp để làm nhà trong năm 2023

Việc chọn tuổi đẹp để xây nhà là vô cùng quan trọng.
(PLVN) - Theo quan niệm phong thuỷ và văn hoá dân gian tại Việt Nam, việc chọn tuổi đẹp để xây nhà là rất quan trọng, giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, tránh tình trạng gia đình lục đục, ít gặp may mắn, làm ăn khó khăn…

Tuổi nào không nên làm nhà trong năm 2023

Theo quan niệm phong thuỷ, nên xem tuổi trước khi làm nhà
(PLVN) - Theo quan niệm phong thủy, việc xem năm, xem tuổi trước khi khởi công xây nhà sẽ giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, tránh tình trạng gia đình lục đục, ít gặp may mắn, làm ăn khó khăn…

Ngân sách hỗ trợ hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo xây nhà: Đảm bảo nền cứng, khung - tường cứng và mái cứng

Căn nhà theo phong tục tập quán của địa phương, bảo đảm 3 cứng: nền cứng, khung tường cứng, mái cứng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 04/2023/QĐ-TTg về mức hỗ trợ và cơ chế hỗ trợ sử dụng vốn đầu tư công để thực hiện một số nội dung thuộc dự án 1 và tiểu dự án 1, dự án 4 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 – 2025 (Chương trình).

Công trình gây hàng chục vết nứt nhà hàng xóm tại Hà Nội: Yêu cầu dừng thi công đến khi bồi thường xong thiệt hại

Công trình xây dựng tại số 3 đường Nguyễn Viết Xuân vẫn được thi công. (Hình ảnh trích xuất từ camera ngày 2/10/2022)
(PLVN) - Lãnh đạo UBND phường Khương Mai, quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết đã có chỉ đạo và yêu cầu chủ công trình xây dựng tại số 3 đường Nguyễn Viết Xuân phải dừng thi công cho đến khi đạt được thoả thuận, thực hiện bồi thường đối với hộ gia đình tại nhà số 1.

Bắc Ninh: Phân lô xây nhà trên khu đất đang xử phúc thẩm

Khu đất nhà ông Quyết (ở vị trí quây tôn) đã được chia thành 6 lô.
(PLVN) - Báo PLVN đã có bài viết về vụ kiện quyết định thu hồi đất của ông Nguyễn Ngọc Quyết ở  khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng, TX Từ Sơn, Bắc Ninh. Đến nay, vụ kiện đang ở giai đoạn xét xử phúc thẩm thì thửa đất của ông Quyết đã bị phân lô xây nhà chuyển nhượng.

Rưng rưng hạnh phúc dưới mái nhà tình nghĩa ở Hải Phòng

Khánh thành căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mong
(PLVN) - Với sự giúp đỡ của cán bộ, nhân viên Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hải Phòng, sau hơn 2 tháng xây dựng, ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Mong - một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng - đã được đưa vào sử dụng.

Đặc sắc ngôi nhà dài người Pa Kô ở vùng biên Quảng Trị

Đặc sắc ngôi nhà dài người Pa Kô ở vùng biên Quảng Trị
(PLO) - Không đơn thuần là nơi trú ngụ, nhà dài của đồng bào Pa Kô ở miền Tây Quảng Trị còn chính là linh hồn, biểu tượng của tính cộng đồng, đoàn kết và là nơi chứa đựng nhiều yếu tố văn hóa truyền thống riêng biệt của một tộc người mang họ Bác Hồ, sống trên dari Trường Sơn bao la, hùng vĩ.

Hàng trăm nông dân “lên đời” nhờ trồng mãng cầu

Người nông dân phấn khởi chăm sóc nâng niu những trái mãng cầu đã giúp họ “đổi đời”
(PLO) - Đối với người dân xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, cây mãng cầu đã trở thành “con thuyền chủ lực” lèo lái đưa kinh tế xã ngày càng phát triển, đồng thời còn là “vị cứu tinh” giúp hàng trăm gia đình thoát nghèo, trở nên khá giả, giàu có.

Góp công sức xây dựng nhà đồng đội

Góp công sức xây dựng nhà đồng đội
(PLO) - Ngày 6/6,  Tiểu  đoàn 15, Sư đoàn 324, Quân khu 4 đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể xóm Công Luận, xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An tổ chức khởi công nhà đồng đội cho Thượng úy Thái Ngô Thân - Chính trị viên Đại đội 3 của Tiểu đoàn.