Bắc Ninh: Phân lô xây nhà trên khu đất đang xử phúc thẩm

Khu đất nhà ông Quyết (ở vị trí quây tôn) đã được chia thành 6 lô.
(PLVN) - Báo PLVN đã có bài viết về vụ kiện quyết định thu hồi đất của ông Nguyễn Ngọc Quyết ở  khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng, TX Từ Sơn, Bắc Ninh. Đến nay, vụ kiện đang ở giai đoạn xét xử phúc thẩm thì thửa đất của ông Quyết đã bị phân lô xây nhà chuyển nhượng.

Rưng rưng hạnh phúc dưới mái nhà tình nghĩa ở Hải Phòng

Khánh thành căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mong
(PLVN) - Với sự giúp đỡ của cán bộ, nhân viên Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hải Phòng, sau hơn 2 tháng xây dựng, ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Mong - một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng - đã được đưa vào sử dụng.

Đặc sắc ngôi nhà dài người Pa Kô ở vùng biên Quảng Trị

Đặc sắc ngôi nhà dài người Pa Kô ở vùng biên Quảng Trị
(PLO) - Không đơn thuần là nơi trú ngụ, nhà dài của đồng bào Pa Kô ở miền Tây Quảng Trị còn chính là linh hồn, biểu tượng của tính cộng đồng, đoàn kết và là nơi chứa đựng nhiều yếu tố văn hóa truyền thống riêng biệt của một tộc người mang họ Bác Hồ, sống trên dari Trường Sơn bao la, hùng vĩ.

Hàng trăm nông dân “lên đời” nhờ trồng mãng cầu

Người nông dân phấn khởi chăm sóc nâng niu những trái mãng cầu đã giúp họ “đổi đời”
(PLO) - Đối với người dân xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, cây mãng cầu đã trở thành “con thuyền chủ lực” lèo lái đưa kinh tế xã ngày càng phát triển, đồng thời còn là “vị cứu tinh” giúp hàng trăm gia đình thoát nghèo, trở nên khá giả, giàu có.

Góp công sức xây dựng nhà đồng đội

Góp công sức xây dựng nhà đồng đội
(PLO) - Ngày 6/6,  Tiểu  đoàn 15, Sư đoàn 324, Quân khu 4 đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể xóm Công Luận, xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An tổ chức khởi công nhà đồng đội cho Thượng úy Thái Ngô Thân - Chính trị viên Đại đội 3 của Tiểu đoàn.

Mua đất bằng giấy viết tay vẫn được cấp sổ đỏ

Mua đất bằng giấy viết tay vẫn được cấp sổ đỏ
(PLO) -Ông Nam, TP. Thái Nguyên hỏi: Năm 2005 tôi có mua của ông A là hàng xóm với gia đình tôi một mảnh đất. Tuy nhiên,việc  mua bán mảnh đất trên chỉ thông qua giấy viết tay. Sau khi mua đất thì gia đình tôi đã xây nhà trên mảnh đất đó và sử dụng ổn định, không có tranh chấp. Hiện nay tôi muốn làm sổ đỏ cho mảnh đất thì có được chính quyền cấp không?

Nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu gia đình

Công trình nước sạch được xây từ nguồn vốn chính sách đã giúp gia đình ông Trần Văn Mỹ (xóm 6, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) có cuộc sống chất lượng hơn
(PLO) - Sau hơn 13 năm thực hiện chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội đã triển khai tới 63/63 tỉnh, thành với tổng dư nợ đạt gần 25.057 tỷ đồng với gần 2,6 triệu khách hàng còn dư nợ. 

Kiến nghị tăng mức cho vay Chương trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn

Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách, nước sạch và công trình vệ sinh hợp chuẩn đã đến với nhiều người dân trên khắp các vùng nông thôn Việt Nam
(PLO) - Chủ đề của Ngày nước thế giới 22/3 năm nay được Liên hợp quốc chọn là “Nước thải”, để lưu ý toàn thế giới quan tâm đến 663 triệu người chưa được tiếp cận với các nguồn nước uống hợp vệ sinh. Tại Việt Nam, chương trình Cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện đã có những đóng góp to lớn đối với việc đưa nguồn nước sạch, các công trình vệ sinh phù hợp tiêu chuẩn đến với từng hộ gia đình ở các khu vực nông thôn.

Giá bất động sản không giảm

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam
(PLO) - Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam tại diễn đàn giá trị thật bất động sản tổ chức ngày 20/4 tại Hà Nội.

Quận Đống Đa (Hà Nội): Dân khổ vì đường xuống cấp

Quận Đống Đa (Hà Nội): Dân khổ vì đường xuống cấp
(PLO) - Mặt đường chi chít “ổ gà”, “ổ voi”, lối đi chung bị chiếm dụng làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, mùi xú uế, rác thải bốc lên nồng nặc… gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đó là những gì đang diễn ra trên đoạn đường từ ngõ 360 phố Xã Đàn đến ngõ Lệnh Cư thuộc địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội).

Dân đổ xô xây nhà đón đền bù dự án 4 tỷ đô

Một ngôi nhà đang được xây lên trong vùng dự án sắp giải tỏa. Ảnh: Nguyễn Thành Nhà
(PLO) - Biết tin dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An chuẩn bị triển khai sau hơn 5 năm công bố quy hoạch, người dân xã Duy Hải (Duy Xuyên, Quảng Nam) đã đổ xô xây dựng nhà cửa, cổng ngõ, tường rào để đón đền bù.

“Soi” thông tin dự án bất động sản không dễ!

Để chọn mua một sản phẩm bất động sản, người mua nhà hiện nay đều 'soi' rất kỹ năng lực tài chính của chủ đầu tư. Ảnh: Vnexpress
(PLO) - Hàng rào pháp định về ngành xây dựng nói chung và thị trường địa ốc nói riêng đến nay đã cơ bản hoàn chỉnh. Việc tiếp cận những kiến thức nền cũng đã dễ dàng hơn, thuận tiện hơn nhờ sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, muốn hạn chế tối đa hoặc tránh rủi ro trong các giao dịch bất động sản, người mua vẫn phải liên tục cập nhật những chế tài, quy định có tác động trực tiếp tới lĩnh vực này.