Từ khóa: #vướng mắc

Nghị quyết 01/2024 của Hội đồng thẩm phán: Tháo gỡ nhiều vướng mắc về ly hôn

Việc hạn chế quyền yêu cầu ly hôn của người chồng khi người mang thai hộ đang mang thai, sinh con sẽ giúp quyền lợi của đứa trẻ sinh ra được bảo đảm. (Ảnh minh họa, Nguồn: PLVN)
(PLVN) - Hiện nay, không hiếm các gia đình vì nhiều lý do không thể sinh được con nên đã nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong một thời gian dài quyền ly hôn trong mối tương quan với các quy định về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo vẫn chưa được xem xét, điều chỉnh, làm nảy sinh nhiều bất cập.

3 việc Tây Nguyên có thể làm ngay để bứt phá

3 việc Tây Nguyên có thể làm ngay để bứt phá
(PLVN) - Kết nối giao thông, liên kết phát triển du lịch và chia sẻ thu hút đầu tư là 3 việc các tỉnh Tây Nguyên có thể làm ngay để bứt phá, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên gợi mở tại Hội nghị  Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ 3 diễn ra chiều 23/6.

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp
(PLVN) - Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp (DN), quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Thái Học thừa nhận những khó khăn tại địa phương trong thời gian qua ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh. Nhận thức được điều này, tỉnh Lâm Đồng cam kết sẽ làm hết mình để tạo môi trường đầu tư công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Lãnh đạo Bạc Liêu 'cà phê với doanh nghiệp' để 'khơi thông' sản xuất, kinh doanh

Lãnh đạo Bạc Liêu 'cà phê với doanh nghiệp' để 'khơi thông' sản xuất, kinh doanh
(PLVN) - Sáng 3/6, tại Bạc Liêu, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố có buổi “Cà phê - điểm tâm sáng với doanh nghiệp” trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, vận tải, vật liệu xây dựng, các Ngân hàng thương mại...

Giám sát các dự án trọng điểm quốc gia: Có giải pháp để tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ

Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Hải nội dung thảo luận.
(PLVN) - Sáng 22/4, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 32, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét kết quả giám sát Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của QH về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của QH về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023.

Hải Phòng giải đáp các vướng mắc cho doanh nghiệp

Đại diện doanh nghiệp xuất nhập khẩu kiến nghị TP tại Hội nghị đối thoại ngày 20/3.
(PLVN) - Ngày 20/3, UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp xuất nhập khẩu năm 2024 với Chủ đề “Hợp tác - Phát triển - Hiệu quả”. Tại Hội nghị, lãnh đạo các Sở, ngành TP đã lắng nghe, chia sẻ, giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị của các DN…

Vướng mắc mặt bằng tại các dự án đường dây 500kV mạch 3

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo) mới có văn bản gửi Bộ NN&PTNT, UBND các tỉnh liên quan; Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) về xử lý khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Lâm Đồng: Bám cơ sở, phổ biến chính sách giáo dục pháp luật, ổn định vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Người dân nghe phổ biến các thông tin về an ninh trật tự.
(PLVN) - Để tiếp tục phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Ban dân tộc tỉnh Lâm Đồng xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là bám sát cơ sở để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, tránh xảy ra bức xúc trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Lâm Đồng: Vướng mắc khi thực hiện chủ trương đấu giá cát tận thu

Trong khi thị trường thiếu cát thì cát tận thu phải “đắp chiếu”.
(PLVN) - Là địa bàn có trữ lượng khoáng sản lớn, nhất là cát sỏi làm vật liệu xây dựng (VLXD) thông thường, nhưng người dân Lâm Đồng đang phải chi trả chi phí VLXD, nhất là cát, cao hơn nhiều so với các tỉnh. Oái ăm ở chỗ, trong khi đó hàng triệu m3 cát phải “đắp chiếu”, không thể đưa ra thị trường bổ sung nguồn cung.

Quảng Nam thống nhất quy hoạch khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm TP Hội An.
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất phần diện tích 111,35 ha đang là đất rừng tự nhiên (đã cập nhật quy hoạch rừng đặc dụng) vào phạm vi quy hoạch Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm để thực hiện quản lý, phục hồi, đảm bảo tính liên kết, liên tục hệ sinh thái dưới nước và trên bờ.

TP HCM: Vướng mắc trong quy hoạch, bố trí quỹ nhà ở xã hội

Giải quyết vướng mắc quỹ đất nhà ở xã hội. Ảnh: Báo Lao động
(PLVN) - Gặp khó khăn trong việc quy hoạch, bố trí quỹ nhà ở xã hội (NƠXH), TP HCM kiến nghị Bộ Xây dựng quy định đặc thù cho TP có những yêu cầu quản lý quy hoạch khác các tỉnh. Đó là một nội dung trong báo cáo của Sở Quy hoạch và Kiến trúc (QH&KT) về việc triển khai các dự án NƠXH trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2025.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đối thoại để 'gỡ vướng' cho nông dân

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đối thoại để 'gỡ vướng' cho nông dân
(PLVN) - Ngày 29/8, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, chủ trì Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên, nông dân với chủ đề: “Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững”.